Ngân hàng Tether của Deltec cho biết Stablecoin được hỗ trợ hoàn toàn bởi các khoản dự trữ

0
1653

“Mỗi đồng tether được hỗ trợ bởi một khoản dự trữ và dự trữ của họ nhiều hơn những gì đang lưu hành”, Gregory Pepin, Phó Giám đốc điều hành của Deltec Bank, cho biết trên podcast hôm thứ Sáu.

Ngân hàng có trụ sở tại Bahamas của Tether Ltd., Deltec, cho biết vào thứ Sáu rằng stablecoin của công ty được hỗ trợ đầy đủ bởi các khoản dự trữ, làm giảm bớt những lo ngại về tính toàn vẹn của tiền điện tử.

Gregory Pepin, Phó Giám đốc điều hành của Ngân hàng Deltec, cho biết trong tập mới nhất của Unchained Podcast do nhà báo Laura Shin tổ chức. “Chúng tôi có thể nhìn thấy nó tận mắt, vì vậy tôi có thể xác nhận điều đó.”

Tether Ltd., công ty đứng sau stablecoin tether (USDT) (có giá trị liên kết với đô la Mỹ trên cơ sở 1: 1), từ lâu đã bị cáo buộc là thiếu minh bạch về sự hỗ trợ của đồng tiền này. Thật vậy, một luật sư của Tether cho biết vào năm 2019, mỗi USDT chỉ được hỗ trợ khoảng 74% bởi các khoản tương đương fiat.

Vốn hóa thị trường của USDT đã tăng từ 4 tỷ đô la lên mức đáng kinh ngạc 24 tỷ đô la trong 12 tháng qua. Các khoản dự trữ được Tether cho biết trên trang web của mình bao gồm “tiền tệ truyền thống và các khoản tương đương tiền, đôi khi có thể bao gồm các tài sản và khoản phải thu khác từ các khoản vay do Tether thực hiện cho các bên thứ ba, có thể bao gồm các tổ chức liên kết.”

Lo ngại về sự thiếu hụt hậu thuẫn lại nổi lên vào tuần trước sau khi một bài đăng trên Medium trích dẫn sự chênh lệch giữa số lượng tether được phát hành trong 9 tháng đến tháng 9 năm 2020 và số tiền được giữ tại các ngân hàng nội địa có trụ sở tại Bahamas như một bằng chứng về sự thiếu hụt lớn dự trữ tại Tether.

“Không có đủ đô la trong tất cả các ngân hàng nội địa ở Bahamas để hỗ trợ Tether đang trôi nổi trên thị trường tiền điện tử,” bài đăng ẩn danh nêu rõ, trích dẫn số liệu của ngân hàng trung ương Bahamas.

Pepin, tuy nhiên, bác bỏ tuyên bố đó, nói rằng Deltec không phải là một ngân hàng nội địa và không có giấy phép đại lý được ủy quyền, cần thiết để giữ đô la Bahamian tiền mặt và tiền gửi.

“Chúng tôi không thể lấy khách hàng trong nước và chúng tôi không thể giữ đô la Bahamian trong nước. Vì vậy, báo cáo đó thực sự không liên quan, ”Pepin nói với Shin. “Và thực sự, nếu [tác giả của bài đăng] bỏ một chút công sức đi tìm hiểu một chút về quy mô của thị trường ngân hàng Bahamian, [họ] sẽ phát hiện ra rằng toàn bộ khối ngân hàng có tài sản khoảng 200 tỷ đô la, Tôi tin. Và chúng tôi là một phần trong số đó ”.

Pepin cũng đưa ra lời giải thích rõ ràng về việc ngân hàng tiết lộ việc mua bitcoin cho khách hàng gần đây, điều này làm dấy lên tin đồn rằng họ làm như vậy thay mặt cho Tether. Cả ngân hàng và Tether đều phủ nhận yêu cầu bồi thường vào tuần trước.

“Chúng tôi có một đội ngũ đầu tư rất có năng lực và được tôn trọng. Và như một phần của giáo dục danh mục đầu tư của họ cho khách hàng, họ thực sự đã phân bổ bitcoin thay mặt cho những khách hàng đó, ”Pepin nói, lưu ý rằng khách hàng của ngân hàng 50 tuổi này bao gồm từ những người quản lý tài sản đến những cá nhân có giá trị ròng cao.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây