Ngân hàng Trung Quốc thử nghiệm máy ATM nhân dân tệ kỹ thuật số ở Thâm Quyến như một phần của thử nghiệm CBDC lần thứ ba

0
1411

Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, một trong những ngân hàng lớn nhất trong nước, gần đây đã bắt đầu thử nghiệm các máy ATM cho phép khách hàng chuyển tiền mặt của họ thành yuans kỹ thuật số, theo một báo cáo của SZNews vào ngày 10 tháng 1. Có thể tìm thấy những máy ATM này. ở một số khu vực được chọn của Thâm Quyến.

Máy ATM nhân dân tệ kỹ thuật số là một phần trong nỗ lực kiểm tra CBDC thứ hai của Thâm Quyến


Các máy ATM nhân dân tệ kỹ thuật số mới là một phần trong nỗ lực của chính phủ Trung Quốc trong việc kiểm tra tính hiệu quả của tiền ảo.

Như đã nêu trong báo cáo, ngân hàng cũng đã công bố ra mắt “Phòng thí nghiệm đổi mới nhân dân tệ kỹ thuật số” với mục tiêu tạo ra các ứng dụng sáng tạo dẫn đến việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số một cách liền mạch. Hơn nữa, chính phủ Trung Quốc cũng đã tiến hành thử nghiệm lần thứ ba (thứ hai ở Thâm Quyến) đối với đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số.

Lần chạy thử đầu tiên được thực hiện vào tháng 10 năm ngoái, nơi các nhà chức trách đã trao cho 50.000 người may mắn trúng giải Nhân dân tệ kỹ thuật số trị giá khoảng 1,5 triệu USD thông qua một chương trình xổ số.

Trong giai đoạn thử nghiệm mới này, các yuans kỹ thuật số trị giá 3 triệu đô la hiện đang được phát sóng trong khi các máy ATM đã được đặt tại các điểm được chọn trong tiểu bang, với chức năng chạm để thanh toán ngoại tuyến được tích hợp.

Một bệnh viện ở Thượng Hải gần đây cũng đã công bố nguyên mẫu của một chiếc ví phần cứng dựa trên thẻ cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ dẫn đến sự sụp đổ của các máy ATM cũ của Trung Quốc
Với sự ra mắt của đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số, ngành công nghiệp máy ATM cũ của Trung Quốc, vốn đã suy giảm kể từ năm 2017, có thể sắp kết thúc.

Ngành công nghiệp ATM năm 2015 có hơn 250.000 máy được lắp đặt trên toàn quốc. Tuy nhiên, với việc có thể ra mắt đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, ngành công nghiệp đã bắt đầu xem xét khả năng cải tiến các mô hình cũ này thành các hệ thống sáng tạo tương thích hơn với tiền kỹ thuật số.

Tuy nhiên, chi phí cập nhật các máy ATM cũ này có thể lên tới 11 tỷ USD, khá cao nhưng rất đáng để hướng tới tương lai của thanh toán trong nước. Theo Giám đốc Phòng thí nghiệm Đổi mới Nhân dân tệ Kỹ thuật số, Zou Hua:

“Ngân hàng Nông nghiệp đã đi đầu trong việc tung ra chức năng gửi và rút tiền mặt ATM trong ngành để hướng dẫn người dân Thâm Quyến thích nghi với việc số hóa tiền mặt và khám phá chuyển đổi dịch vụ.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây