Ngân hàng Trung ương Kyrgyzstan được thiết lập để giới thiệu hóa đơn để giám sát các hoạt động trao đổi tiền điện tử và buộc họ phải xin giấy phép

0
1180

Ngân hàng Quốc gia của Cộng hòa Kyrgyzstan (NBKR) đã tiết lộ kế hoạch năm mới của mình cho ngành công nghiệp tiền điện tử quốc gia. Họ sắp đưa ra hai bản dự thảo để điều chỉnh các sàn giao dịch của quốc gia nhằm mục đích chống khủng bố, rửa tiền và bảo vệ người tiêu dùng.

Ngân hàng Trung ương Kyrgyzstan chuẩn bị công bố hai hóa đơn tiền điện tử để chống lại việc tài trợ khủng bố và gian lận


Theo Sputnik Kyrgyzstan, các dự luật của ngân hàng trung ương hy vọng sẽ bổ sung một loạt các biện pháp chống rửa tiền (AML) và chống tài trợ khủng bố (CFT) sẽ buộc các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương phải báo cáo hoạt động của họ. Nước này muốn giảm rủi ro tài trợ cho các hoạt động khủng bố và cắt giảm các khoản tiền thu được từ tội phạm.

NBKR cho biết một trong những động lực đằng sau việc giới thiệu các hóa đơn tiền điện tử như vậy là sự quan tâm ngày càng tăng của các loại tiền điện tử trong nước, vì hầu hết công dân của họ coi đây là một phương tiện đầu tư phổ biến hiện nay và là một giải pháp cho thanh toán xuyên biên giới.

Tuy nhiên, ngân hàng trung ương đã cung cấp các vấn đề sau mà họ mong muốn giải quyết bằng một trong các dự luật bằng cách giám sát các giao dịch được thực hiện thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử của quốc gia:

“Thiếu môi trường thuận lợi cho sự phát triển của công nghệ và kinh doanh; sự xuất hiện của các âm mưu lừa đảo, rủi ro tài trợ cho các hoạt động khủng bố và hợp pháp hóa (rửa) tiền thu được từ tội phạm, cũng như dòng chảy vốn; bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và nhà đầu tư. ”

Tìm cách xác định hợp pháp các điều khoản tiền điện tử


Nhưng dự luật thứ hai cũng nhằm mục đích buộc các sàn giao dịch địa phương tuân theo khuôn khổ pháp lý để chống lại gian lận tiền điện tử, tuân thủ hệ thống thuế liên quan đến tiền điện tử, xin giấy phép hoạt động cần được yêu cầu với NBKR và cũng tìm cách xác định các điều khoản như “Tài sản ảo” trong mã dân sự, cùng với “tiền điện tử” và “tiền điện tử”.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, quy định được đề xuất tìm cách hạn chế quyền của các pháp nhân và cá nhân tham gia vào việc lưu hành tiền điện tử trên toàn quốc, ngoại trừ các sàn giao dịch và thợ đào tiền điện tử. Tuy nhiên, điểm này đang chờ được xác định trong bản thảo cuối cùng, vì định nghĩa của nó vẫn còn mơ hồ.

Vào ngày 11 tháng 8 năm 2020, news.Bitcoin.com đã đưa tin rằng Kyrgyzstan đã đề xuất đánh thuế 15% đối với hoạt động khai thác bitcoin (BTC) để gây quỹ nhằm chống lại đại dịch coronavirus trong nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây