Nghiên cứu báo cáo mới về Kỹ thuật viết không nhất quán của Satoshi Nakamoto và Anh Mỹ

0
1017

Vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, một báo cáo mới đã được xuất bản nghiên cứu phong cách viết của Satoshi Nakamoto, cách sử dụng biểu thức và chính tả của người sáng tạo. Bài kiểm tra mới cho thấy chính tả của Satoshi và từ ngữ của Mỹ và Anh cho thấy nó rất không nhất quán và cũng có nhiều lỗi chính tả. Nghiên cứu cho thấy sự mâu thuẫn có thể đã được thực hiện có chủ đích và có thể là một phần của bảo mật hoạt động của nhà phát minh.

Xem xét kỹ hơn cách viết của Satoshi Nakamoto và Kỹ thuật viết tiếng Anh của người Mỹ và người Anh của nhà phát minh


Một trong những câu chuyện hấp dẫn nhất trong không gian tiền điện tử là Satoshi Nakamoto bí ẩn, người đàn ông, phụ nữ hoặc nhóm đã tạo ra bitcoin. Trong 12 năm qua, mọi người đã dành rất nhiều thời gian để tìm kiếm vị trí của nhà phát minh Bitcoin, cách viết của Satoshi và nhiều thông điệp mà Satoshi đã viết trước khi rời khỏi cộng đồng. Vào đêm trước năm 2021, một nghiên cứu được công bố trên trang web ungears.com có ​​tên “Câu chuyện kỳ ​​lạ về lựa chọn chính tả của Satoshi Nakamoto: Phần 1”, một nghiên cứu tìm hiểu về bí ẩn Satoshi Nakamoto.

Các nhà nghiên cứu tại ungeared.com đã xem xét kỹ lưỡng phong cách viết của Satoshi Nakamoto, lỗi chính tả và cách sử dụng các biểu thức tiếng Mỹ và Anh-Anh được tìm thấy trong nhiều thông điệp của người sáng tạo. Nghiên cứu của Ungared.com cũng thảo luận về cách mọi người thường nói về việc sử dụng tiếng Anh-Anh của Satoshi và cách có một số cuộc điều tra về kiểu cách tạo ra ít kết quả. Cuộc kiểm tra của nhà nghiên cứu cũng đề cập đến loạt video Satoshi gây tranh cãi được xuất bản bởi Youtuber nổi tiếng “Barely Sociable”.

“Chúng tôi đã quyết định đưa các bài viết nổi tiếng của Satoshi (email, bài đăng và sách trắng về Bitcoin) vào một phân tích thống kê chặt chẽ hơn,” các nhà nghiên cứu ung thư.com giải thích. “Trong phần đầu tiên của nghiên cứu này, chúng tôi kiểm tra các mẫu chính tả của anh ấy.” Tác giả của nghiên cứu cho biết thêm:

Cách viết của Satoshi không nhất quán trong các lựa chọn của anh ấy giữa tiếng Mỹ và tiếng Anh-Anh.

Báo cáo nhấn mạnh rằng trọng tâm vào chính tả là một “cách tiếp cận toán học khách quan hơn và cũng ít tốn thời gian hơn”. Vì vậy, các nhà nghiên cứu đã xem xét tất cả các từ của Satoshi và xác định một số trường hợp thú vị. “Chúng tôi đã xác định được 108 trường hợp như vậy. Bản phân tích của 108 trường hợp này như sau: Mỹ – 52, Anh – 35 và Sai chính tả – 21, ”báo cáo lưu ý. Báo cáo của Ungared.com tiếp tục:

Cũng có một số trường hợp Satoshi sử dụng các quy tắc chính tả thay thế trong cùng một ngày và đôi khi ngay cả trong cùng một bài đăng hoặc email.

Báo cáo cho thấy ngay từ đầu cách viết của Satoshi đã “không nhất quán”. Ví dụ: tác giả lưu ý cách sách trắng của nhà phát minh Bitcoin có cách đánh vần tiếng Anh là “ưu ái”. Tuy nhiên, ở cuối bài báo, Satoshi đã sử dụng thuật ngữ tiếng Anh-Mỹ “đặc trưng”, trái ngược với việc viết chính tả tiếng Anh là “đặc điểm”.

Tác giả viết: “Không có khuôn mẫu rõ ràng nào cho các lựa chọn chính tả của Satoshi. “Hơn nữa, đôi khi, Satoshi sẽ chọn các quy tắc chính tả khác nhau cho cùng một từ (hoặc các từ thuộc cùng một nhóm gốc).”

Sự không nhất quán của Satoshi có phải là cố ý không? Hay Nakamoto có phải là một nhóm gồm nhiều thành viên người Anh và người Mỹ?


Nghiên cứu đã tóm tắt tất cả các trường hợp khi Satoshi xen kẽ giữa các kỹ thuật đánh vần khác nhau và tìm thấy sáu ngày khác với các trường hợp này ngoài sách trắng. Nghiên cứu của Ungared.com làm nổi bật trường hợp khi Satoshi chọn sử dụng từ “tối ưu hóa” và cùng ngày anh ấy viết “tối ưu hóa”. Ngoài ra, bài báo thảo luận về các mẫu chính tả bao gồm cả người Mỹ và người Anh vào các ngày cụ thể trong tuần.

“Trong khi các ngày Thứ Hai, Thứ Tư và Thứ Bảy bị chính tả kiểu Mỹ chi phối, thì các ngày Thứ Ba, Thứ Sáu và Chủ Nhật được chia ít nhiều đồng đều cho cả hai, và cuối cùng, và vào Thứ Năm, tiếng Anh của người Anh được giữ vững”, tác giả nói. “Mặc dù không rõ có thể rút ra kết luận gì vì điều này cũng có thể là ngẫu nhiên. Chúng ta cũng có thể thấy rõ rằng Thứ Hai cho đến nay là những ngày bận rộn nhất trong tuần đối với Satoshi, sau đó là những ngày Thứ Ba lười biếng ”.

Ngoài ra, báo cáo xem xét liệu văn bản có thể là của Canada hay không và nó cũng xem xét kỹ lưỡng việc Satoshi sử dụng thuật ngữ Mỹ. Nghiên cứu kết luận rằng Satoshi không thường xuyên sử dụng trình kiểm tra chính tả và sự mâu thuẫn trong các bài viết của nhà phát minh có thể được thực hiện có chủ đích.

“Có thể đây là một phần của kế hoạch – để loại bỏ chúng tôi với lỗi chính tả bất thường của anh ấy,” nghiên cứu của Ungared.com kết luận. “Một điểm khác là nhóm Satoshi bao gồm nhiều thành viên trong nhóm đã quen với các phiên bản khác nhau của ngôn ngữ tiếng Anh. Hoặc có lẽ, Satoshi là người đa văn hóa, một người sống ở các khu vực khác nhau của thế giới nói tiếng Anh – hoặc chẳng hạn, chỉ là một người sinh ra ở Vương quốc Anh và sau đó đã làm việc như một lập trình viên cho một công ty tập trung vào Hoa Kỳ. Và cuối cùng, có thể một trong những Englishes là một phần trong an ninh hoạt động của anh ấy nhưng Satoshi thì không nhất quán. “

Greg Maxwell yêu cầu quản trị viên r / Bitcoin loại bỏ một chủ đề về nghiên cứu chính tả Satoshi


Một sự thật thú vị khác về câu chuyện này, đó là những người điều hành từ diễn đàn Reddit r / bitcoin đã quyết định xóa một bài đăng về nghiên cứu được xuất bản bởi ung thư.com. Có vẻ như nhà phát triển phần mềm Blockstream trước đây, Greg Maxwell, được gọi là “nullc” trên Reddit, không thích nghiên cứu này vì lý do nào đó. Sau một số cuộc tranh luận, Maxwell sau đó yêu cầu người kiểm duyệt có tên là “bashco” “làm điều gì đó” về bài đăng và những người kiểm duyệt nhanh chóng gỡ bài đăng trên Reddit trên r / bitcoin.

Các nhà kiểm duyệt r / bitcoin đã kiểm duyệt khá lâu, nhưng báo cáo này không chống bitcoin hoặc ủng hộ khối lớn theo bất kỳ cách nào, tác giả của báo cáo nói với news.Bitcoin.com. Ông nói: “Họ không thể dung thứ cho bất kỳ sự bất đồng chính kiến ​​nào.

“Tôi nghĩ anh ấy đã thất vọng vì không thể chiến thắng trong một cuộc tranh luận trí tuệ, vì vậy anh ấy đã làm những gì họ làm tốt nhất – kiểm duyệt, chặn và hủy định dạng,” nhà nghiên cứu nói thêm với newsdesk của chúng tôi. Tác giả cũng nói với news.Bitcoin.com về phần tiếp theo của bộ truyện.

“Trong phần thứ hai của nghiên cứu, chúng tôi sẽ áp dụng ‘Cách tiếp cận phân loại thông tin đối với tranh chấp quyền tác giả văn học’ do Tiến sĩ Albert Yang và cộng sự phát triển cho các văn bản của các ứng cử viên Satoshi nổi tiếng để xem liệu nó có thể giúp xác định người đàn ông hay những người đã tạo ra Bitcoin, ”tác giả của trang ung thư nói. “Dr. Yang đã áp dụng thành công nó vào các trường hợp riêng biệt như việc phân bổ các tiểu thuyết của Trung Quốc thế kỷ 18, vở kịch Shakespearean và Tờ giấy liên bang. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây