Người đàn ông vô tình ném mất ổ cứng với 7.500 Bitcoin, cung cấp cho thành phố 72 triệu đô la để tìm kiếm bãi chôn lấp

0
2061

Một người đàn ông đã vô tình ném đi một ổ cứng chứa 7.500 bitcoin. Hiện anh ta đang cung cấp cho thành phố của mình 25% giá trị bitcoin được lưu trữ trong ổ cứng để được phép tìm kiếm bãi rác của thành phố. Số bitcoin của anh ấy hiện trị giá gần 300 triệu đô la theo giá hiện tại.

Tìm kiếm ổ cứng chứa 7.500 Bitcoin


James Howells, một kỹ sư công nghệ thông tin, đã ném nhầm ổ cứng của một máy tính cũ chứa 7.500 bitcoin. Các đồng xu, trị giá gần 300 triệu đô la theo thời giá hiện tại, hiện nằm trong một bãi rác ở Newport, South Wales.

Người đàn ông 35 tuổi giải thích rằng anh ta đã ném ổ cứng chứa khóa cá nhân bitcoin của mình vào mùa hè năm 2013 khi anh ta đang dọn dẹp bàn làm việc của mình. Sau khi nhận ra sai lầm của mình, anh ta đã xin phép hội đồng để khám xét bãi rác của thành phố nhưng yêu cầu của anh ta đã bị từ chối cho đến nay. Anh ấy đã thừa nhận:

Tôi có hai ổ cứng giống hệt nhau và tôi đã ném nhầm.

Cư dân Newport hiện đang cung cấp cho hội đồng thành phố của mình 25% bitcoin được lưu trữ trong ổ cứng, trị giá khoảng 72 triệu đô la theo giá hiện tại, dưới hình thức Quỹ cứu trợ Covid cho cư dân thành phố. “Tôi đã nhận được sự hỗ trợ từ một quỹ đầu cơ, những người sẵn sàng bỏ vốn cho dự án. Chúng tôi rất vui khi đưa tiền vào tài khoản ký quỹ, ”ông lưu ý.

“Nếu tôi có thể truy cập hồ sơ bãi rác, tôi có thể xác định được tuần mà tôi đã ném ổ cứng đi,” anh chia sẻ kế hoạch của mình. “Tôi có thể xác định số sê-ri của thùng chứa nó, và sau đó tôi có thể xác định vị trí của tham chiếu lưới. Chúng tôi chỉ muốn tìm kiếm trong một khu vực cụ thể. Chúng tôi muốn sử dụng một cấu trúc bơm hơi để tạo ra một lớp đệm kín không khí xung quanh khu vực đó để ngăn chặn khí bãi rác thoát ra ngoài ”.

Mặc dù nhiều năm ở trong bãi rác, Howells cho biết anh tự tin rằng bitcoin của mình có thể phục hồi được, nói rõ:

Không có gì đảm bảo rằng nó vẫn hoạt động vì môi trường mà nó đã ở, nhưng có những điều khiến tôi tự tin.

“Vỏ ngoài có thể bị rỉ sét. Nhưng đĩa bên trong, nơi dữ liệu được lưu trữ, sẽ có nhiều khả năng là nó vẫn hoạt động, ”ông nói thêm. “Tôi tin rằng vẫn sẽ có cơ hội. Tuy nhiên, điều này càng kéo dài thì càng ít có khả năng xảy ra. “

Một phát ngôn viên của Hội đồng thành phố Newport xác nhận rằng hội đồng “đã được liên lạc nhiều lần kể từ năm 2014 về khả năng lấy lại một phần cứng CNTT được cho là có chứa bitcoin”.

Theo phát ngôn viên của hội đồng thành phố:

Chi phí đào bãi rác, lưu trữ và xử lý chất thải có thể lên tới hàng triệu bảng Anh – mà không có bất kỳ sự đảm bảo nào về việc tìm thấy nó hoặc nó vẫn hoạt động bình thường.

“Hội đồng cũng đã nói với ông Howells trong một số trường hợp rằng việc khai quật là không thể theo giấy phép cấp phép của chúng tôi và bản thân việc khai quật sẽ có tác động môi trường rất lớn đối với khu vực xung quanh,” người phát ngôn mô tả. “Ngay cả khi chúng tôi có thể đồng ý với yêu cầu của anh ấy, thì câu hỏi đặt ra là ai sẽ chịu chi phí nếu ổ cứng không được tìm thấy hoặc bị hỏng đến mức không thể khôi phục được dữ liệu. Do đó, chúng tôi đã rõ ràng rằng chúng tôi không thể hỗ trợ anh ấy trong vấn đề này. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây