Người đi đầu tiên: Elon Musk #Bitcoin Moment thêm vào Dogecoin, GameStop Wackiness

0
560

Cuộc “tấn công gấu” của các nhà giao dịch cổ phiếu bán lẻ có vẻ đã khiến Phố Wall khiếp sợ, nhưng các nhà tiếp thị ngành công nghiệp tiền điện tử đang tiết kiệm vì viễn cảnh khách hàng tiềm năng mới và nhu cầu nhiều hơn.

Bitcoin ( BTC ) dường như bơ phờ lạ thường trong hầu hết tuần hoang dã này, bất ngờ tìm thấy năng lượng sau khi Elon Musk, nhà kinh doanh xe điện và bay không gian riêng, người cũng được cho là người giàu nhất thế giới , thay đổi tiểu sử Twitter của mình để đề cập đến tiền điện tử. (Xem ảnh chụp màn hình bên dưới, trong cột Đồng hồ Bitcoin của Omkar Godbole.) 

Giá bitcoin, đồng tiền điện tử lâu đời nhất và lớn nhất, đã tăng 12% lên khoảng 37.400 đô la, mức cao nhất trong hai tuần. Theo Decrypt, mức tăng đột ngột cao hơn đã khiến khoảng 420 triệu đô la các vị thế giao dịch viên bị thanh lý – một điều khá trớ trêu khi Musk rất ác cảm với những người bán khống hoặc những nhà giao dịch đặt cược vào sự giảm giá.  

Ether ( ETH ), tiền điện tử gốc của chuỗi khối Ethereum, cũng cao hơn, đẩy lùi về mức giá cao nhất mọi thời đại mới trên 1.400 đô la.

Dogecoin ( DOGE ), một mã thông báo kỹ thuật số với ít tiện ích vượt quá meme-iness của hình ảnh mặt chó của nó, đã tăng gấp tám lần trong hai ngày qua. (Đọc thêm về điều đó tại đây và tại đây và trong cột Di chuyển Thị trường, bên dưới.)     

Trên các thị trường truyền thống , chỉ số chứng khoán châu Âu trượt dốc và hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ cho thấy mức mở cửa thấp hơn trong bối cảnh lo ngại kéo dài về tình trạng thắt chặt tiền mặt ở Trung Quốc và đầu cơ của nhà kinh doanh bán lẻ đầy biến động được nêu bật trong câu chuyện GameStop tuần này .

Diễn biến thị trường

Một câu chuyện mới đang lướt qua các thị trường kỹ thuật số có thể sớm tìm đường đến các bộ phận tiếp thị của ngành công nghiệp tiền điện tử: Rằng rất nhiều nhà đầu tư cá nhân, tức giận ở Phố Wall và bị thị trường chứng khoán tắt sau tập GameStop , có thể tìm thấy sự chuộc lợi bằng cách chuyển sang tiền điện tử . 

Các twitterati tiền điện tử bao gồm Alex Kruger , Balaji Srinivasan , Erik Vorhees và cặp song sinh Winklevoss đã nhảy vào cuộc đua vào thứ Năm, đưa ra thông điệp rằng Phố Wall phục vụ lợi ích của chính mình trước khách hàng. Và tiền điện tử đó đã khắc phục điều này. 

Tinh thần cơ hội của ngành đã xuất hiện dưới dạng quảng cáo chiêu hàng và sản phẩm mới. Sàn giao dịch tiền điện tử FTX không có trụ sở tại Hoa Kỳ, nổi tiếng với mã thông báo TRUMP của năm ngoái , đã vội vàng niêm yết cổ phiếu của GameStop cho hợp đồng tương lai được mã hóa và giao dịch giao ngay, theo báo cáo của Sebastian Sinclair của CoinDesk. Bittrex Global có trụ sở tại Bermuda đã niêm yết cổ phiếu GameStop (GME) được mã hóa cùng với các cổ phiếu khác bị hủy niêm yết bởi sàn giao dịch bán lẻ Robinhood, bao gồm cả AMC Entertainment.  

Dưới đây là một mẫu nhanh về bình luận:

  • Mati Greenspan , người sáng lập công ty phân tích ngoại hối và tiền điện tử Quantum Economics, đã nói với những người đăng ký nhận bản tin của mình vào thứ Năm: “Đối với nhiều người tham gia vào bitcoin và tiền điện tử, câu trả lời rất rõ ràng. May mắn cho chúng tôi, một thị trường thay thế đã được xây dựng cho vài năm gần đây, thị trường phi tập trung. Đó là nơi mà tính minh bạch được thực thi bằng mã chứ không phải bởi nam giới. “
  • Paulo Ardoino , CTO của sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex và là phát ngôn viên của stablecoin tether: “Là những người ủng hộ các nhà đầu tư bán lẻ chống lại cấu trúc và thông lệ hiện tại của thị trường tài chính, điều quan trọng cần lưu ý là phần lớn công việc đang được thực hiện trong không gian blockchain đã được truyền cảm hứng từ những rào cản này. Loại bỏ những trở ngại đối với những người làm việc bình thường, hàng ngày đang xây dựng và tìm kiếm cơ hội phát triển sự giàu có luôn là một phần trong đặc tính của tiền điện tử. “
  • Nicholas Pelecanos, người đứng đầu bộ phận giao dịch tại NEM, một công ty blockchain: “Trường hợp tiền điện tử chỉ phát triển mạnh mẽ hơn. Tôi tin rằng chúng ta sẽ chứng kiến ​​một làn sóng nhà đầu tư mới đến với bitcoin và các tài sản tiền điện tử lớn khác do sự thất bại này”. 
  • Camila Russo , người sáng lập bản tin The Defiant: “Tài chính phi tập trung sẽ thắng. Nó chỉ đơn giản là tốt hơn. Tự do hơn.”

Tất nhiên, một câu hỏi lớn là tất cả có thể có ý nghĩa gì đối với giá tiền điện tử. Giá của mã thông báo kỹ thuật số dogecoin ( DOGE ), về cơ bản chỉ là một meme mặt doggie, đã tăng giá trị khi có tin đồn xoay quanh rằng nó có thể là thứ tiếp theo thu hút sự chú ý của buck-the-system (hoặc thậm chí chỉ là trò vui- tìm kiếm) thương nhân bán lẻ.

Theo báo cáo của Kevin Reynolds và Zack Voell của CoinDesk, giá dogecoin đã tăng gấp 8 lần vào thứ Năm. Mã thông báo hiện có vốn hóa thị trường khoảng 6 tỷ đô la – đối với một thứ về cơ bản là một trò đùa phức tạp. Dogecoin đã vượt qua bitcoin, có giá trị thị trường gần 700 tỷ đô la , để trở thành tiền điện tử được nhắc đến nhiều nhất trên Twitter . 

(Đối với những độc giả tò mò về DOGE, giống chó thường được kết hợp với dogecoin là shina inu, theo trang web của American Kennel Club thường chỉ nặng khoảng 20 pound nhưng là “một người khỏe mạnh”, “tinh thần” và “tốt -tured. ”Cũng khá dễ thương!) 

Dogecoin thường được kết hợp với giống chó Shina Inu.

Như đã được thảo luận bởi First Mover vào thứ Năm, đã có rất nhiều điểm tương đồng giữa các thị trường tiền điện tử được quản lý lỏng lẻo, mà phạm vi tiếp cận quốc tế đã đưa một phần lớn người chơi và hoạt động vượt ra ngoài phạm vi của các cơ quan có thẩm quyền thường phối hợp và bất cứ điều gì xảy ra, hãy quay lại tinh thần đã xâm chiếm Phố Wall trong tuần này.     

Nhưng đó là sự tồn tại đơn thuần của một giải pháp thay thế cho hệ thống tài chính truyền thống cuối cùng có thể chứng minh là điểm bán hàng lớn nhất cho ngành công nghiệp tiền điện tử, cũng có thể tuyên bố chính xác là có công nghệ mới nhất.     

Mohamed El-Erian, cựu giám đốc tiền tệ của Pimco và Harvard, người hiện là cố vấn kinh tế chính cho tập đoàn tài chính Đức Allianz, đã viết trong một chuyên mục cho Bloomberg Opinion vào tuần này rằng những người lấy cảm hứng từ GameStop có thể đại diện cho một “ lực lượng nhà đầu tư mới ”. “Đặt ra một số câu hỏi thú vị cho cấu trúc thị trường và sự ổn định tài chính trong tương lai.” 

“Khả năng kép của biến động tài chính quy mô lớn và rối loạn chức năng thị trường sẽ đặt ra một thách thức khác đối với sự phục hồi kinh tế,” El-Erian viết. 

Lực lượng nhà đầu tư mới đó có thể đại diện cho sự dẫn đầu mới và hấp dẫn nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử – dành cho những khách hàng có động lực.  

– Bradley Keoun

Đồng hồ bitcoin

Ảnh chụp màn hình hồ sơ twitter của Elon Musk, được cập nhật để bao gồm hashtag #bitcoin. 

Bitcoin đã chứng kiến ​​mức tăng đột biến hai con số lên mức cao nhất trong 10 ngày vào thứ Sáu.

Đồng tiền điện tử hàng đầu đã nhận được giá thầu gần 32.000 đô la vào khoảng 08:30 theo giờ quốc tế phối hợp (3:30 sáng ở New York) và tăng lên 37.050 đô la, cao nhất kể từ ngày 19 tháng 1, theo  dữ liệu của CoinDesk 20 . Mức tăng 15,7% xảy ra trong vòng chưa đầy 15 phút và đã đảo ngược mức giảm ban đầu từ 34.400 đô la xuống 32.000 đô la.

Mặc dù lý do chính xác cho động thái tăng giá là khó xác định, nhưng giá đã tăng sau khi CEO Elon Musk của Tesla và SpaceX thay đổi tiểu sử Twitter của mình   để đề cập đến tiền điện tử. Mặc dù  cộng đồng bitcoin rất muốn Musk trở thành người ủng hộ, nhưng anh ấy dường như thích bỏ các đề cập về tiền điện tử như một thứ gì đó trêu chọc.

Khoảng thời gian anh ấy thay đổi tiểu sử, Musk cũng đã tweet một cách khó hiểu : “Nhìn lại, điều đó là không thể tránh khỏi”. 

Liệu sự tăng giá của bitcoin có tiếp tục hay không vẫn chưa chắc chắn. “Tỷ lệ cá voi trao đổi” của công ty phân tích chuỗi khối CryptoQuant, được tính toán bằng cách chia 10 giao dịch dòng tiền bitcoin hàng đầu trong một giờ cho tổng dòng tiền trao đổi, đã tăng lên mức cao nhất trong 8 tháng là 0,88 vào đầu ngày thứ Sáu,  cảnh báo về  khả năng giảm giá.

Tuy nhiên, “tweet của Elon ghi đè lên tất cả các tín hiệu giảm giá khác,” Ki-Young Ju, Giám đốc điều hành của công ty phân tích blockchain CryptoQuant  đã tweet . 

– Omkar Godbole

Token Watch

Algorand ( ALGO ): Mạng lưới chứng minh cổ phần Algorand hợp tác với Curv, một nhà cung cấp công nghệ lưu ký kỹ thuật số, cho “DeFi đáng tin cậy” CoinDesk )

Dogecoin ( DOGE ): Meme coin tăng gần gấp ba lần, với vốn hóa thị trường hiện ở mức kỷ lục 2,5 tỷ đô la, sau sự chú ý của phương tiện truyền thông xã hội ( CoinDesk )  

Cosmos ( ATOM ): Cosmos thiết lập để dẫn đầu về khả năng tương tác blockchain với bản phát hành Stargate vào tháng Hai ( CoinDesk ) 

Bitcoin ( BTC ): Đó là nhu cầu, thật ngu ngốc. Những người ủng hộ Bitcoin nhầm lẫn giữa “khan hiếm” với “hữu hạn”, Frances Coppola viết trong cột ( Ý kiến ​​của CoinDesk ) 

Có gì nóng

Coinbase cho biết trong bài đăng trên Web rằng họ có kế hoạch trở thành công ty giao dịch công khai thông qua danh sách trực tiếp ( CoinDesk ) 

Iran siết chặt các công cụ khai thác tiền điện tử trong khi coi họ như một nguồn thu tiềm năng khi các lệnh trừng phạt quốc tế làm suy yếu nền kinh tế ( CoinDesk ) 

ARK của Cathie Wood ước tính bitcoin có thể tăng lên 400 nghìn đô la nếu tiền điện tử thay thế 10% tiền mặt trên bảng cân đối kế toán của công ty: 

Giả thuyết tăng giá nếu bitcoin thay thế tiền mặt trên bảng cân đối kế toán của công ty S&P 500.

Tương tự

Thông tin mới nhất về nền kinh tế và tài chính truyền thống

Bạc tăng mạnh khi các nhà giao dịch trong GameStop chuyển sang các tài sản khác ( WSJ ) 

Các nhà giao dịch bán lẻ kiện Robinhood về các hạn chế đối với cổ phiếu meme GameStop, AMC Theaters và Blackberry ( CoinDesk ) 

Robinhood cho biết rút hạn mức tín dụng ngân hàng trong bối cảnh hỗn loạn ( Bloomberg ) 

Công ty cổ phần tư nhân Silver Lake chuyển 600 triệu đô la Mỹ trái phiếu chuyển đổi AMC thành vốn chủ sở hữu sau khi bơm giá cổ phiếu bán lẻ bằng nhiên liệu ( WSJ )

Quốc hội Hoa Kỳ lên kế hoạch điều trần về máy bơm thị trường GameStop ( CoinDesk ) 

American Airlines, Southwest Airlines lỗ kỷ lục cho năm 2020 sau khi suy thoái du lịch liên quan đến coronavirus ( WSJ ) 

Sự bùng nổ cho vay ở thị trường mới nổi – 847 tỷ đô la vào năm 2020, với 100 tỷ đô la trái phiếu khác được bán cho đến nay vào tháng 1 – làm dấy lên lo ngại về gánh nặng nợ ( WSJ )

Người đứng đầu bộ phận giám sát ngân hàng của Ngân hàng Trung ương Châu Âu lo ngại rằng các nhà cho vay trong khu vực có thể không dành đủ tiền cho khoản dự phòng rủi ro cho vay ( WSJ )

“Các nhà đầu tư liên tục được điều kiện để mua giảm giá, bất kể nguyên nhân của nó là gì. FOMO (sợ bỏ lỡ) và TINA (không có giải pháp thay thế cho tài sản rủi ro) đã thúc đẩy hành vi này ”, Cố vấn kinh tế trưởng của Allianz Mohamed el-Erian viết trong chuyên mục ( Bloomberg Opinion )  

Mặc dù nền kinh tế Mỹ năm ngoái suy thoái nhiều nhất kể từ năm 1946, nhưng người tiêu dùng đã tăng chi tiêu vào hàng hóa nhanh hơn so với trước khi vi rút coronavirus tấn công, vì “lương ổn định, cổ phiếu tăng, lãi suất thấp và kích thích đã mang lại cho hầu hết các hộ gia đình khả năng chi tiêu dồi dào” trong khi đại dịch Bộ Thương mại Hoa Kỳ báo cáo hôm thứ Năm ( WSJ ):

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây