Người đứng đầu RippleNet cho biết Fintech có thể cạnh tranh với các ngân hàng vào năm 2021

0
1570

Tổng giám đốc RippleNet Asheesh Birla kỳ vọng rằng các công ty fintech sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh nghiêm trọng với các tổ chức ngân hàng truyền thống vào năm 2021.

Birla thậm chí còn dự đoán rằng một công ty tiền điện tử có thể sớm mua lại một tổ chức tài chính kế thừa:

“Thủy triều đang thay đổi. Có thể là chúng ta thậm chí có thể thấy một công ty fintech hoặc tiền điện tử mua lại một tổ chức tài chính truyền thống trong năm nay ”.

Quy định rõ ràng hơn


Theo Birla, điều này sẽ đạt được với sự trợ giúp của các quy định mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực này:

Tổng cố vấn của Ripple, Stu Alderoty, tuyên bố rằng việc điều chỉnh tiền điện tử sẽ là một vấn đề nóng đối với chính quyền Biden:

Các quy định thông minh, được suy nghĩ kỹ càng, được truyền đạt một cách hiệu quả và được áp dụng thống nhất có thể giúp sân chơi bình đẳng và mở ra sự đổi mới và tiếp tục áp dụng chính thống tại Hoa Kỳ.

Sau khi kêu gọi sự rõ ràng về quy định trong nhiều năm, Ripple đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch kiện vào tháng 12.

Người chọn chủ tịch SEC của Biden, Gary Gensler, đã báo hiệu rằng chương trình nghị sự của ông sẽ bao gồm các công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC), các công ty fintech và lạm dụng tiền điện tử, theo phóng viên Charles Gasparino của FOX Business.

Phá bỏ sự thống trị của Ethereum trong DeFi


Ngoài việc tiếp nhận tài chính truyền thống, Ripple còn có một mục tiêu tham vọng hơn nữa – tăng cường sự thống trị của Ethereum trong lĩnh vực tài chính phi tập trung.

Giám đốc DeFi của Ripple, Michael Zochowski, dự đoán rằng blockchain lớn thứ hai sẽ mất ít nhất một phần tư giá trị được triển khai trong các giao thức khác nhau cho các blockchain khác:

Tôi tin rằng ít nhất 25% giá trị được triển khai trong DeFi vào cuối năm 2021 sẽ nằm trên các mạng khác ngoài Ethereum.

Với việc Flare bổ sung các hợp đồng thông minh vào XRPL, mã hóa và trao đổi phi tập trung, XRP có thể có một vị trí nổi bật trong không gian DeFi.

Nhìn chung, Zochowski hy vọng ngành công nghiệp ngách này sẽ hết tuổi vào năm 2021 và đạt được nhiều động lực hơn nữa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây