Người nắm giữ tiền điện tử ở Vương quốc Anh không thể gửi tiền lãi vào ngân hàng

0
1840

Trong vài tháng qua, Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại, nhưng bất kỳ ai muốn thu lợi nhuận có thể gặp khó khăn khi gửi tiền vào ngân hàng. Đó là bởi vì một số ngân hàng đang từ chối chuyển tiền từ các sàn giao dịch bitcoin.

HSBC, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, không xử lý các khoản thanh toán bằng tiền điện tử và không cho phép khách hàng chuyển tiền từ ví kỹ thuật số. Trong khi các ngân hàng hàng đầu khác chấp nhận chuyển khoản từ ví kỹ thuật số sang tài khoản séc, nhiều chủ sở hữu bitcoin không thể sử dụng thẻ tín dụng của họ để mua hoặc bán bitcoin.

Tại sao các ngân hàng lại do dự


Với giá bitcoin tăng vọt hơn 40.000 USD trong tuần này sau khi tăng khoảng 300% vào năm ngoái, đây có thể là lần đầu tiên nhiều người quyết định rút ra lợi nhuận.

Để mua tiền điện tử, bạn cần sử dụng sàn giao dịch như Coinbase để mở tài khoản. Sau khi bạn gửi tiền vào tài khoản của mình thông qua chuyển khoản ngân hàng hoặc sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, bạn có thể mua và bán Bitcoin. Các ngân hàng chấp nhận chuyển khoản từ ví kỹ thuật số yêu cầu người dùng chuyển đổi bitcoin sang tiền tệ fiat như bảng Anh, euro hoặc đô la sang tiền mặt để kiếm lợi nhuận.

Vì một số ngân hàng miễn cưỡng chấp nhận chuyển khoản ngân hàng, nên có nguy cơ lợi nhuận của họ sẽ vẫn còn trên nền tảng và không sử dụng được cho đến khi họ tìm thấy một công ty thực hiện. Các chuyên gia khuyên mọi người nên hỏi ngân hàng về hướng dẫn của họ trước khi đầu tư vào bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác.

Vấn đề rửa tiền là gốc rễ của sự hoài nghi về bitcoin. Bản chất của tiền điện tử khiến việc truy xuất nguồn gốc trở nên khó khăn, vì vậy nhiều người tin rằng đây là cách hoàn hảo để bọn tội phạm che đậy hoạt động của chúng.

Giao dịch Bitcoin được đơn giản hóa trong nhiều năm


Theo một cách nào đó, đại dịch nhấn mạnh nhu cầu về các cơ hội đầu tư thị trường bền vững vào năm 2021. Điều bắt đầu là tìm kiếm lãi suất cao hơn lạm phát đã trở thành một nhu cầu sâu sắc hơn đối với tăng trưởng và an ninh. Giờ đây, mọi người đang tìm cách đa dạng hóa các khoản đầu tư thay thế và tiền điện tử cung cấp mọi thứ từ đảm bảo an toàn đến bảo vệ an ninh cho đến giao dịch tiền tệ.

Adrian Lowcock của nền tảng đầu tư Will Owen cho biết giao dịch Bitcoin đã trở nên dễ dàng hơn trong những năm qua, vì hầu hết các sàn giao dịch đã cải thiện quy trình của họ kể từ cuộc biểu tình cuối cùng của đồng tiền này ba năm trước.

Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng điều đó thường phụ thuộc vào nền tảng bạn đang mua tiền điện tử và cách bạn mua nó, liệu nó có dễ bán hay không. Không giống như tiền mặt, Bitcoin không thể xử lý nhiều giao dịch cần thiết để thay thế tiền mặt.

Danny Scott của Coin Corner nói rằng họ đã không gây khó khăn cho khách hàng trong việc thanh lý bitcoin của họ trong một thời gian. Các ngân hàng cảm thấy thoải mái hơn với bitcoin miễn là nguồn tiền chính xác; không có vấn đề.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây