Người quản lý 140 tỷ USD này có phải chỉ viết một hướng dẫn cho một trình mã hóa Bitcoin không?

0
2304

Nhà đầu tư tỷ phú Howard Marks, đồng sáng lập công ty quản lý tài sản trị giá 139,6 tỷ USD Oaktree Capital Group, đã viết một bản ghi nhớ dành cho nhà đầu tư, thảo luận ngắn gọn về bitcoin (BTC), nhưng cũng đi sâu vào việc nắm giữ cổ phiếu – cung cấp những điểm được cho là có thể áp dụng cho việc bán hàng số một thế giới tiền điện tử.

Trong bản ghi nhớ gần đây của mình, Marks đã thảo luận về các cuộc trò chuyện và kết luận được đưa ra với con trai ông Andrew, người mà Marks mô tả là một “nhà đầu tư chuyên nghiệp thành công, người tập trung đầu tư dài hạn vào cái mà thế giới gọi là” các công ty tăng trưởng “, và đặc biệt là các công ty công nghệ”.

Tìm thấy rằng “giá trị là nơi bạn tìm thấy nó”, Marks nói rằng anh ấy muốn tìm hiểu thêm về tiền điện tử, vì anh ấy chưa đủ thông tin để đưa ra ý kiến ​​về chúng. Tuy nhiên, anh ấy nói thêm rằng Andrew, người “khá tích cực về Bitcoin và một số người khác […] may mắn sở hữu một số tiền có ý nghĩa cho gia đình chúng tôi.” Bây giờ, hãy ghi nhớ điều này, phần có tiêu đề “Phụ lục: Đối phó với người chiến thắng trong thực tế” trở thành một bài đọc đặc biệt thú vị.

Trong đó, Marks trình bày một phiên bản của cuộc đối thoại chung, thường có giữa con trai ông và bản thân ông tập trung vào việc đầu tư, nắm giữ và bán – và mặc dù cuộc trò chuyện cụ thể này là về cổ phiếu, do Andrew đánh giá cao BTC, thật thú vị khi quan sát cách từ ‘cổ phiếu’ có thể dễ dàng thay đổi thành ‘bitcoin.’ Đột nhiên, chúng tôi nhận được những lập luận rất gợi nhớ đến những lập luận mà người ta có thể nghe thấy từ những người ủng hộ Bitcoin.

Đây là một số điểm mà ‘hướng dẫn’ này thực hiện.

 1. HODL!
  Marks sẽ hỏi con trai mình rằng liệu anh ta có muốn kiếm một số lợi nhuận khi X tăng Y% khi bán hàng ở một tỷ lệ giá trên thu nhập (p / e) nhất định hay không. Điều này có nghĩa là Andrew đã tăng một số tiền cụ thể; một số lợi ích nên được đưa vào “sổ sách” để đảm bảo rằng không phải tất cả được trả lại; định giá có thể được định giá quá cao và bấp bênh; và “không ai phá sản khi chốt lời.”

Tuy nhiên, Andrew sẽ từ chối bán, nói rằng anh ấy là một nhà đầu tư dài hạn, người coi khoản đầu tư của mình là một phần của doanh nghiệp và là người có thể xử lý sự biến động đi xuống ngắn hạn. Hơn nữa, công ty cụ thể đó vẫn có tiềm năng, anh ấy nói, nói thêm:

“Một số năm XYZ có thể hoạt động tốt và một số năm có thể hoạt động kém (thậm chí có thể rất kém). Nhưng nếu tôi đúng, tôi nghĩ nó có một tương lai dài hạn tuyệt vời phía trước. Cách duy nhất để chắc chắn rằng chúng ta tham gia vào tương lai đó là giữ vững trong suốt. “

Và bây giờ, là thời điểm tốt để xem biểu đồ BTC:

Did This USD 140B Manager Just Write a Guide For a Bitcoin Hodler? 102
 1. “Cuối cùng, vấn đề chỉ là dài hạn.”
  Bạn có thể kiếm được một số lợi nhuận nếu công ty / dự án đó được định giá quá cao trong ngắn hạn – sau đó bạn có thể mua thấp hơn nếu nó giảm giá và sẽ ít hối tiếc hơn.

Andrew lập luận rằng bán một phần của thứ có “tiềm năng to lớn, động lực mạnh mẽ và khả năng quản lý tốt” không phải là một lựa chọn, vì “rất khó tìm thấy những người bán lãi kép tuyệt vời”, trong khi việc dự đoán kết quả dài hạn dễ dàng hơn nhiều so với biến động giá ngắn hạn.

 1. Các chỉ số hữu ích, nhưng không an toàn
  Hãy lấy tỷ lệ p / e được đề cập làm ví dụ, điều gì sẽ xảy ra nếu nó “cao khủng khiếp”, Marks sẽ hỏi con trai mình. Sau đó sẽ trả lời rằng tỷ lệ này “chỉ là một phương pháp phỏng đoán rất nhanh không nhất thiết cho bạn biết nhiều về công ty”, nó không nhất thiết có nghĩa là một cái gì đó được định giá quá cao và nó không nên làm cho người ta sợ hãi. “Có rất nhiều điều – về cả điều kiện hiện tại và tiềm năng trong tương lai của công ty – không phù hợp với tỷ lệ p / e”, Andrew sẽ nói.

Do đó, “không có số liệu đơn lẻ nào có thể giữ chìa khóa cho các quyết định đầu tư và giá của một thứ gì đó nên được cân nhắc so với tiềm năng cơ bản của nó.”

 1. Đa dạng hóa không phải lúc nào cũng là ý tưởng tốt nhất
  Bán một phần của công ty / dự án có nghĩa là đi từ những gì một người biết rõ đến những gì một người ít biết hơn. Theo con trai của Marks, tốt hơn rất nhiều nếu sở hữu một số nhỏ những thứ mà một người cảm thấy mạnh mẽ, nói thêm:

“Tôi sẽ chỉ có một vài hiểu biết tốt trong suốt cuộc đời của mình, vì vậy tôi phải tối đa hóa số ít mà tôi có.”

 1. Giá không phải là tất cả
  Điều này X mà chúng tôi đã nói về “không thể được định giá bằng một con số”, Andrew sẽ nói, và vì đó là một công ty trẻ, với tiềm năng lớn, mà anh ấy mong đợi sẽ phát triển hơn nữa, đạt được nhiều giá trị hơn, anh ấy không có thể nói nơi anh ấy sẽ bắt đầu bán. Điểm đó sẽ phụ thuộc vào hiệu suất của các nguyên tắc cơ bản và cơ hội này so với những cơ hội có sẵn khác như thế nào, đồng thời tính đến lượng kiến ​​thức thu được từ cơ hội hiện tại. “Bán hàng phải là một chức năng để xem tương lai phát triển như thế nào so với kỳ vọng của bạn và cân nhắc cơ hội khi nó đứng ở bất kỳ thời điểm nào so với bất kỳ điều gì khác ngoài đó, Andrew sẽ nói, và cha anh kết luận rằng anh ấy” bị thuyết phục “,” thêm :

“Tôi hy vọng bạn giữ vững!”

Hay là “hodl on”?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây