Người quản lý tài sản trị giá 7,81 tỷ đô la BlackRock có thể đưa một số tiền của mình vào hợp đồng tương lai Bitcoin

0
1505

BlackRock, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới với tài sản trị giá hơn 7,81 nghìn tỷ đô la đang được quản lý, có thể tiếp xúc với hợp đồng tương lai Bitcoin thông qua hai quỹ của mình, theo Mẫu 497 đã được nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào ngày 20 tháng 1 :

Mỗi Quỹ có thể sử dụng các công cụ được gọi là phái sinh, là các công cụ tài chính thu được giá trị của chúng từ một hoặc nhiều chứng khoán, hàng hóa (chẳng hạn như vàng hoặc dầu), tiền tệ (bao gồm bitcoin), lãi suất, sự kiện tín dụng hoặc chỉ số (thước đo của giá trị hoặc lãi suất, chẳng hạn như Chỉ số S&P 500 hoặc lãi suất cho vay cơ bản).

Từ hoài nghi đến tin tưởng


Tháng trước, Giám đốc điều hành của BlackRock, Larry Fink, gợi ý rằng Bitcoin “có thể” trở thành một thị trường toàn cầu sau khi đã rất hoài nghi về tiền điện tử trong quá khứ:

Bitcoin đã thu hút sự chú ý và trí tưởng tượng của nhiều người. Vẫn chưa được kiểm tra, thị trường khá nhỏ so với các thị trường khác. Bạn thấy những gã khổng lồ lớn này di chuyển hàng ngày… đó là một thị trường mỏng. Nó có thể phát triển thành một thị trường toàn cầu không? Có khả năng.

Trước đó, CIO Rick Rieder của BlackRock đã khẳng định rằng Bitcoin cuối cùng có thể thay thế vàng:

Bạn biết đấy, tôi có nghĩ rằng đó là một cơ chế lâu bền mà tôi nghĩ có thể thay thế vàng ở một mức độ lớn không? Vâng, tôi làm vậy, bởi vì nó có nhiều chức năng hơn là chuyển một thỏi vàng xung quanh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây