Người sáng lập Cardano nói rằng XRP “không phải là một bảo mật”, nhưng có một lợi ích

0
1433

Giám đốc điều hành của IOHK cho biết XRP vẫn trong sạch – cho đến ngày hôm nay ở dạng hiện tại – từ SEC mặc dù có những rắc rối đang xảy ra đối với Ripple, công ty phát hành của nó.

Quá khứ gây tranh cãi của XRP

Trong một phiên hỏi đáp trên YouTube vào tuần trước, người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, đã nói về ADA, những phát triển sắp tới của Cardano và về những ồn ào xung quanh vụ bán chứng khoán bị cáo buộc là không có giấy phép của công ty thanh toán Ripple ở San Francisco.

Đầu tháng này, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã khởi kiện Ripple và hai nhà đồng sáng lập Brad Garlinghouse và Chris Larsen. Cơ quan giám sát cáo buộc bộ đôi này đã thu lợi hơn 700 triệu đô la từ việc bán XRP bất hợp pháp ngoài các vi phạm pháp lý lớn khác.

Nhưng mặc dù SEC gọi XRP là một bảo mật, Hoskinson vẫn không bị thuyết phục. Anh ấy nói trong AMA:

“Tôi không nghĩ XRP là một bảo mật, và tôi nghĩ ở dạng hiện tại, cách sử dụng hiện tại và mức độ phân quyền của hệ sinh thái, điều đó chắc chắn đúng.”

Tuy nhiên, người sáng lập Cardano nói thêm, “Ripple có phải là bảo mật tại một số thời điểm trong suốt vòng đời của nó không? Tôi chắc rằng một lập luận công bằng có thể được đưa ra. ”

Hoskinson, thành viên của nhóm sáng lập Ethereum trước khi chuyển sang phát triển Cardano, đã nêu lên những lo ngại về cách XRP được phân phối và những cáo buộc của những người đồng sáng lập đã bỏ túi những khoản tiền lớn.

“Chắc chắn có một hành vi giống như bảo mật và điều đó khiến tôi vô cùng khó hiểu, chẳng hạn như trong thời đại hợp đồng thông minh tại sao một công ty thực sự thực sự lại chịu trách nhiệm phân phối mã thông báo. Bây giờ điều đó không có ý nghĩa. Bạn không phải làm điều đó khi bạn đã có một mạng đang hoạt động.

Anh ấy lưu ý, “Chỉ riêng điều đó đã là vấn đề, đặc biệt là khi các công ty giám sát có quyền chi tiêu khoản đó.”

Trong khi đó, Hoskinson nói thêm rằng quy định về tiền điện tử vẫn là một vùng xám:

“Vấn đề với tiền điện tử là chúng làm mọi thứ và không làm gì cả. Và một số ngày, chúng trông giống như chứng khoán, một số ngày chúng giống như hàng hóa, một số ngày chúng giống như tiền tệ và một số ngày chúng giống một thứ gì đó hoàn toàn khác ”.

Ripple: “Chúng tôi sẽ giải quyết những cáo buộc chưa được chứng minh này”

Trong khi đó, Ripple đã phản pháo lại SEC trong một tuyên bố ngày hôm qua, “Công chúng và báo chí chỉ mới nghe câu chuyện từ phía SEC và chúng tôi sẽ gửi phản hồi của mình trong vài tuần để giải quyết những cáo buộc chưa được chứng minh chống lại Ripple.”

Công ty thậm chí còn ví von tuyên bố “tấn công tiền điện tử” của Garlinghouse (đã vấp phải sự chỉ trích trong giới tiền điện tử) trong bản phát hành của chính mình, nói thêm rằng những người nắm giữ XRP “vô tội” đã bị ảnh hưởng sai.

Ripple nói thêm rằng họ sẽ tiếp tục hoạt động và cung cấp các sản phẩm của mình cho công dân Hoa Kỳ và tại các thị trường Hoa Kỳ bất chấp vụ kiện, làm rõ rằng phần lớn khối lượng XRP đến từ các quốc gia bên ngoài Hoa Kỳ và có quy định tốt hơn cho chính họ ở những nơi như Singapore và Nhật Bản.

Công ty kết luận: “Cam kết kiên định của chúng tôi đối với sự tham gia vào các quy định mang tính xây dựng đã không thay đổi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây