Nguồn gốc mang lại tiền lãi OUSD Stablecoin sau khi hack được 7 triệu đô la

0
1400

Origin đang khởi chạy lại stablecoin tạo ra lợi nhuận của mình sau một cuộc tấn công vào tháng 11 khiến những người nắm giữ OUSD tiêu tốn 7 triệu đô la.

Bắt đầu từ bây giờ, một lần nữa người dùng có thể đổi USDC (USDC, + 0,11%) , USDT (USDT, + 0,14%) và DAI (DAI, + 0,25%) lấy OUSD.

Như CoinDesk đã báo cáo vào tháng 9 , hợp đồng thông minh cung cấp năng lượng cho OUSD vẫn chưa được kiểm toán. OUSD cho phép người dùng gửi các loại stablecoin phổ biến nhất sẽ được cắm vào các chiến lược canh tác lợi nhuận tài chính phi tập trung (DeFi) , lợi nhuận sẽ được trả lại cho chủ sở hữu OUSD bằng cách tăng số dư trong mỗi ví.

Vào tháng 11, hợp đồng thông minh có 7 triệu đô la bị khóa trong đó, mà công ty cho rằng đã chứng minh được nhu cầu. Tuy nhiên, vào giữa tháng 11, nó đã bị cạn kiệt do một lỗi trong hợp đồng thông minh (cùng một cách khai thác đã đánh chìm DAO ban đầu ).

“Chúng tôi vẫn cam kết với tầm nhìn của mình về một stablecoin ưu việt cho mạng Ethereum. Mặc dù thất bại từ vụ hack, chúng tôi đang trở lại với niềm tin mới rằng chúng tôi đang xây dựng một thứ gì đó quan trọng mà mọi người thực sự muốn, ”Josh Fraser, Giám đốc điều hành Origin, cho biết trong một tuyên bố.

Kế hoạch bồi thường OUSD

Vào ngày 11 tháng 12, Origin đã phát hành một kế hoạch bồi thường cho những người dùng bị mất tiền trong cuộc tấn công. 1.000 OUSD đầu tiên bị mất cho mỗi người dùng sẽ được đền bù hoàn toàn bằng OUSD. Sau đó, những người nắm giữ vẫn được bồi thường nhưng với một ít OUSD bây giờ và nhiều mã thông báo quản trị của Origin, OGN, sau này.

Đã có một số mã thông báo tăng giá trị theo cách tương tự như OUSD. Ví dụ: aUSDT của Aave và yUSD của Curve hiện đang tự hào về lợi nhuận hàng năm hơn 10% tính đến thời điểm viết bài này. AMPL của Ampleforth hoạt động hơi khác nhưng mang lại những lợi ích thụ động có thể so sánh được.

Với việc khởi chạy lại, nhóm đã phát hành một bản khám nghiệm tử thi mới về vụ tấn công, nơi họ tìm thấy một số nơi mà an ninh của họ đã bị hỏng. Các hợp đồng OUSD hiện đã trải qua hai lần kiểm tra, quy trình cập nhật tốt hơn đang được áp dụng và họ đang khám phá bảo hiểm.

“Trong tương lai, bảo mật sẽ là ưu tiên số một của chúng tôi đối với OUSD,” Fraser nói. “Mặc dù chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng mang lại lợi nhuận cạnh tranh cao, nhưng chúng tôi đã học được cách khó mà bảo mật cần phải có trước”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây