Nhà đầu tư Bill Miller nói trên CNBC ‘Ít rủi ro hơn khi nó tăng cao’

0
1754

Người khổng lồ quỹ tương hỗ Bill Miller đang nói chuyện về bitcoin một lần nữa .

Miller nói với CNBC hôm thứ Sáu: “Một trong những điều thú vị về bitcoin là nó càng ít rủi ro hơn. “Đó là điều ngược lại với những gì xảy ra với hầu hết các cổ phiếu.”

Miller tiếp tục mô tả bitcoin là “một câu chuyện cung và cầu” với khoảng 900 bitcoin được tạo ra mỗi ngày và một nhóm các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ đang kiếm được một lượng lớn nguồn cung có sẵn.

Một số khoản đầu tư lớn đó đến từ các công ty như MicroStrategy , đã thu về hơn 70.000 BTC với kế hoạch mua thêm và nhà quản lý tài sản Ruffer Investment có trụ sở tại London  , đã đổ 740 triệu đô la vào bitcoin vào cuối năm 2020.

Các công ty thanh toán như Square và PayPal cũng đang chuyển vốn bán lẻ vào bitcoin. Ví dụ, trong quý 3 năm 2020, Square  đã báo cáo  doanh thu bitcoin kỷ lục 1 tỷ đô la thông qua ví di động Cash App của mình. PayPal, sau khi  công bố  kế hoạch hỗ trợ bitcoin và các loại tiền điện tử khác vào tháng 10, đã nhanh chóng  xóa danh sách chờ  dịch vụ của mình chưa đầy một tháng sau đó, với lý do nhu cầu quá lớn.

 “Đối với những người đang chờ đợi sự phục hồi, họ đã nhận được nó trong quý đầu tiên. Bạn có thể đã mua Bitcoin ở mức $ 4,000 trong quý đầu tiên,”Miller ghi chú khác, tham khảo gần 50% trong ngày Bitcoin của vụ tai nạn tháng 3 năm 2020.

Nhưng trong bối cảnh bitcoin tăng hơn 300% vào năm 2020, kéo dài thêm 40% vào năm 2021, Miller cho biết giá của những khoản lợi nhuận này là sự biến động của tài sản.

Miller nói với CNBC: “Bạn phải mong đợi rằng nó sẽ rất rất biến động. “Nếu bạn không thể chịu được sự biến động, có lẽ bạn không nên sở hữu nó. Nhưng sự biến động của nó là cái giá bạn phải trả cho hiệu suất của nó ”.

Tuy nhiên, Miller cho biết vào đầu tuần này, ông cho rằng thị trường đang định giá thấp hơn đề xuất giá trị của bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát tiềm năng, gọi nó là “ thuốc diệt chuột ” của tiền mặt , một thuật ngữ Warren Buffett nổi tiếng áp dụng cho bitcoin với hàm ý hoàn toàn trái ngược.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây