Nhà đầu tư kỳ cựu Bill Miller gọi Bitcoin là ‘Rat Poison’, nhưng là tiền mặt

0
2347

Nhà đầu tư Bill Miller, người có quỹ tương hỗ hàng đầu vào năm 2020 đã đánh bại chỉ số S&P 500 trong năm thứ hai liên tiếp, cho biết ông tin rằng bitcoin có thể thay thế tiền mặt và thị trường đang định giá thấp hơn rủi ro lạm phát.

“Warren Buffett nổi tiếng gọi là thuốc diệt chuột bitcoin. Anh ấy cũng có thể đúng. Bitcoin có thể là thuốc diệt chuột, và chuột có thể là tiền mặt ”, Miller lưu ý trong bản tin thị trường Q4 này, đồng thời cho biết thêm rằng tiền điện tử có nhiều lợi thế hơn vàng như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Nhà đầu tư huyền thoại Buffett gọi bitcoin là “bình phương thuốc diệt chuột” và như một công cụ cờ bạc vào năm 2018. Tuy nhiên, một số công ty niêm yết đại chúng như MicroStrategy và Square đã đa dạng hóa lượng tiền mặt của họ thành bitcoin trong nửa cuối năm 2020, thúc đẩy sức hút của nó như một kho giá trị.

Bitcoin đã tăng hơn 160% trong ba tháng qua và tăng lên mức cao kỷ lục trên 35.000 đô la vào đầu thứ Tư. Giá trị vốn hóa thị trường của tiền điện tử hiện ở mức 670 tỷ đô la, nhiều hơn Berkshire Hathaway, công ty mà Buffett lãnh đạo.

Theo Miller, lượng bitcoin tương đối nhỏ giọt hiện tại sẽ trở thành một dòng chảy lớn nếu nhiều công ty đầu tư vào tiền điện tử hơn, bất kể lạm phát.

Cho đến nay, chi phí sinh hoạt ở Mỹ vẫn thấp hơn nhiều so với mục tiêu lạm phát 2% của Cục Dự trữ Liên bang bất chấp các biện pháp kích thích lớn của ngân hàng trung ương được đưa ra để chống lại sự suy giảm do coronavirus gây ra. Tuy nhiên, Miller tin rằng thị trường có thể “đánh giá thấp rủi ro lạm phát”.

“Tỷ lệ tiết kiệm cao bất thường và khi nền kinh tế trở nên“ bình thường ”hơn trong nửa cuối năm, có khả năng tiêu dùng sẽ tăng tốc và cùng với đó là tốc độ tăng tiền. Thanh khoản nhiều và tốc độ tăng tiền nhanh chóng có thể gây áp lực lên lạm phát, ”Miller lưu ý.

Cộng đồng tiền điện tử tin tưởng mạnh mẽ rằng bitcoin là một biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt hơn vàng và tiền điện tử cuối cùng có thể thay thế đô la Mỹ làm tiền tệ dự trữ toàn cầu. Nhà phân tích tại JPMorgan cho biết vào tháng trước, sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử có thể ảnh hưởng đến giá vàng trong thời gian dài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây