Nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban: Thị trường Bitcoin trông giống như Dotcom

0
792

Bitcoin đã chứng kiến sự biến động lớn trong vài tuần qua, dao động giữa các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng hàng ngày. Chỉ riêng nến giá hôm thứ Hai đã có phạm vi 8.000 đô la, đây là mức lớn nhất từ trước đến nay.

Tiền điện tử hiện được giao dịch với giá 35.000 đô la, mặc dù đã giảm xuống còn 30.000 đô la chỉ vài giờ trước. Bitcoin cũng đã giao dịch ở mức cao 42.000 đô la vào cuối tuần trước, đây là mức cao nhất mọi thời đại mới cho tài sản này.

Sự biến động và tăng trưởng này đã khiến một số người ví Bitcoin với sự bùng nổ và bùng nổ của Dotcom.

Bitcoin và tiền điện tử có giống chứng khoán 2000-2002 không?

Mark Cuban, nhà đầu tư tỷ phú, một Shark Tank “Shark” và chủ sở hữu Dallas Mavericks của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia ( NBA ), nói rằng đợt tăng giá đang diễn ra của Bitcoin trông giống với Bong bóng Dotcom:

“Xem giao dịch tiền điện tử, nó CHÍNH XÁC giống như bong bóng chứng khoán trên internet. CHÍNH XÁC. Tôi nghĩ rằng btc, eth, một số loại khác sẽ tương tự như những thứ được xây dựng trong thời đại dot-com, đã sống sót sau khi bong bóng vỡ và phát triển mạnh, như AMZN, EBay và Priceline. Nhiều người sẽ không. “

Ông nói thêm rằng nhiều nhà đầu tư Bitcoin và tiền điện tử sẽ mất vốn, tương tự như những gì đã xảy ra trong ngày với chứng khoán Internet.

“Trên đường đi, NHIỀU may mắn sẽ được tạo ra và MẤT và chúng tôi tìm ra ai có dạ dày với HODL và ai không. Lời khuyên của tôi ? Hãy học cách phòng ngừa. ”

Cuban từ lâu đã nói về Bitcoin, trước đây đã nói rằng có thể là khôn ngoan đối với các nhà đầu tư nếu giữ một tỷ lệ cố định đầu tư của họ vào tiền điện tử. Tuy nhiên, trong những trường hợp khác, ông đã ví tiền điện tử hàng đầu như chuối.

Sẽ có rất nhiều sự phát triển

Cuban không đưa ra dự đoán về giá, mặc dù các nhà phân tích nói rằng thị trường còn nhiều khả năng để tăng trưởng.

Chamath Palihapitiya, một nhà đầu tư mạo hiểm người Mỹ gốc Canada được biết đến với việc mua một lượng lớn nguồn cung Bitcoin, nói rằng BTC có thể đạt 100.000-200.000 USD trong tương lai do các xu hướng kinh tế vĩ mô và địa chính trị đang diễn ra hiện nay.

Các nhà đầu tư nổi tiếng khác trong không gian cũng đưa ra dự đoán tương tự, lưu ý rằng xu hướng vĩ mô đối với Bitcoin vẫn là xu hướng tăng giá.

Joe Biden, Tổng thống sắp tới của Hoa Kỳ, dự kiến sẽ kêu gọi một kế hoạch kích thích hàng nghìn tỷ đô la có thể cuối cùng sẽ đẩy đồng đô la Mỹ xuống thấp hơn.

Bitcoin được hưởng lợi từ điều này như một hàng rào chống lại sự mất giá của đồng đô la Mỹ. Mới ngày hôm qua, BTC đã bị rơi khi đồng đô la Mỹ bật lên và hôm nay, tiền điện tử đã bắt đầu phục hồi khi đồng đô la Mỹ giảm một lần nữa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây