Nhà giao dịch Bitcoin bị cướp trong một giao dịch trực tiếp, lao khỏi ô tô ở Hồng Kông

0
1688

Một người đàn ông 37 tuổi giấu tên là nạn nhân của vụ trộm từ một băng nhóm cướp đã bỏ trốn cùng với 15 bitcoin (BTC), trị giá 3 triệu HKD (387.000 USD) tiền mặt. Họ đã đồng ý gặp mặt trực tiếp cho một giao dịch trao đổi tiền điện tử.

Sáu nghi phạm không phải người Trung Quốc bị cáo buộc liên quan đến vụ trộm


Theo South China Morning Post, nhà giao dịch bitcoin dự định gặp trực tiếp tại Hồng Kông với những người mua bị cáo buộc sau một cuộc trò chuyện trực tuyến.

Ban đầu, nạn nhân giấu tên được trả 3 triệu HKD tiền mặt theo thỏa thuận khi ở trong xe của tên cướp, vì trước đó anh ta đã chuyển 15 BTC cho người mua, bên ngoài một khách sạn ở North Point, Hong Kong. Theo dữ liệu của market.Bitcoin.com, 15 BTC trị giá 519,969 đô la vào thời điểm báo chí.

Tuy nhiên, sau khi giao dịch xong, bọn cướp đã đạp nạn nhân xuống xe trên sườn đồi khi đang đếm tiền, làm dấy lên cuộc truy lùng trên toàn quốc. Theo cảnh sát, vụ việc xảy ra sau khi tên cướp đi hơn 6km và dừng lại trên đường Tai Tam ở Chai Wan.

Sau đó, ba người đàn ông xuất hiện tại hiện trường, đuổi nạn nhân, cướp tiền mặt và hai điện thoại di động của nạn nhân.

Cảnh sát Hồng Kông tuyên bố rằng họ đang tìm kiếm tổng cộng “6 nghi phạm không phải dân tộc Trung Quốc, khoảng 30 tuổi”, bao gồm cả tài xế, người có thể liên quan đến vụ việc.

Phản ứng từ cộng đồng tiền điện tử


Các nguồn tin cảnh sát nói với South China Morning Post rằng vụ cướp không liên quan đến bất kỳ vũ khí nào, cũng không phải các cuộc đấu tranh khiến người dân bị thương.

Tính đến thời điểm báo chí, đội tội phạm quận Đông của Hồng Kông đang phụ trách cuộc điều tra.

Phản ứng trước tin tức, Jameson Lopp, CTO của Casa và là cựu kỹ sư phần mềm tại Bitgo, đã đưa ra một khuyến nghị ngắn gọn, nhưng thẳng vào vấn đề:

Đừng tham gia vào các giao dịch bitcoin sáu mặt đối mặt mà không có người hộ tống có vũ trang, các bạn.

Một số người đã nhận xét trên luồng Twitter của Lopp rằng các giao dịch trực tiếp liên quan đến bitcoin khá phổ biến ở một số quốc gia, chẳng hạn như Nhật Bản, thậm chí liên quan đến “giao dịch tiền mặt lớn”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây