Nhà kinh tế học Alex Kruger cho biết các ngân hàng sẽ giữ BTC làm nguồn dự trữ chính

0
2270
San Diego, California, Nov 16th 2015: The bit coin was invented by Satoshi Nakamoto in 2008 as a digital form of money but no one truly knows who Satoshi Nakamoto is. Transactions are done through peer to peer networks without the need of a bank making it the first decentralized digital currency. This is a close up photo of several gold plated bitcoins together symbolizing the bit coin market, modern technology, finance, internet, trading, etc.

Nhà kinh tế học Alex Kruger nói rằng các ngân hàng sẽ giữ BTC làm tài sản dự trữ chính, điều không thể tránh khỏi trong thời gian tới, vì vậy chúng ta hãy đọc thêm trong tin tức Bitcoin hôm nay.

Nhà phân tích và kinh tế học tiền điện tử Alex Kruger nói rằng các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới sẽ giữ BTC làm tài sản dự trữ:

“Tôi đã thay đổi quyết định. Các ngân hàng trung ương lớn cuối cùng sẽ giữ Bitcoin như một tài sản dự trữ. Nhu cầu vàng của ngân hàng trung ương đã đạt trung bình 23,4 tỷ đô la mỗi năm trong mười năm qua. ”

Các ngân hàng trung ương lo sợ bitcoin

Theo biểu đồ của Kruger, nhu cầu vàng của các ngân hàng trung ương đã tăng từ 3,1 tỷ USD năm 2010 lên 30,5 tỷ USD năm 2012 trước khi giảm xuống còn 16,7 tỷ USD vào năm 2020. Các nhà kinh tế lưu ý rằng chính sách tiền tệ nới lỏng của các ngân hàng đang khiến giá của kim loại quý cao hơn:

“Các chủ ngân hàng trung ương không được học về vĩ mô nơi bạn biết rằng việc bơm thanh khoản và biến tỷ giá thực trở nên tiêu cực khiến giá vàng tăng vọt”.

Với một bức tranh rõ ràng về sự thèm muốn gia tăng đối với vàng, Kruger đã sử dụng các số liệu để phác thảo nhu cầu có thể có của ngân hàng trung ương đối với BTC:

“Giả sử bây giờ trong 5 năm nữa, nhu cầu bitcoin của các ngân hàng trung ương ở mức 5% nhu cầu vàng của họ. Điều đó sẽ tạo ra thêm 1,2 tỷ USD áp lực mua bitcoin. 1,2 tỷ USD nghe có vẻ không nhiều. Ví dụ, Grayscale đã thêm khoảng 1,6 tỷ đô la chỉ riêng trong tháng 12 năm 2020. ”

Nhà kinh tế nói rằng 1,2 tỷ đô la chỉ là khởi đầu và ông hy vọng con số sẽ tăng lên sau khi các ngân hàng trung ương đầu tiên mua BTC làm tài sản dự trữ:

“Người ta có thể giả định rằng% sẽ tăng lên theo thời gian, ngược lại với nguồn cung đang giảm của Bitcoin, trong khi nguồn cung vàng khá ổn định theo thời gian. Giá sẽ tăng đột biến khi ngân hàng trung ương lớn đầu tiên nhảy vào, cả vì lý do báo hiệu và bởi vì các nhà đầu cơ cố gắng chạy trước dòng chảy. ”

Như đã báo cáo gần đây, chỉ trong một ngày, BTC đã đánh dấu mức tăng 1000 đô la về giá của nó, mang lại lợi nhuận kết hợp tiền điện tử hàng đầu là 5000 đô la vào năm 2021. BTC lần đầu tiên vượt qua 34.000 đô la vào Chủ nhật trong một đợt tăng giá kỷ lục mở rộng và thêm phản ứng tức thì cho lễ kỷ niệm 12 năm của mạng lưới Bitcoin. Khi giá vượt qua mốc 30.000 đô la lần đầu tiên một ngày trước, có vẻ như ngưỡng kháng cự đã biến mất nhưng nó đã tăng thêm 3000 đô la trong bảy giờ và đạt mức cao nhất mọi thời đại là 33.136 đô la trước khi giảm xuống mức dao động giữa 30 nghìn đô la và 33 nghìn đô la. .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây