Nhà phân tích giải thích tại sao DOT của Polkadot lại tăng 50% trong một tuần, vượt xa Ethereum

0
720

Mặc dù mã thông báo gốc DOT của Polkadot đã giảm 10% trong ngày qua, nhưng nó vẫn tăng 50% trong tuần qua sau khi nó trải qua một cuộc biểu tình khắc nghiệt, về cơ bản vượt xa tất cả các loại tiền điện tử vốn hóa lớn khác.

DOT hiện là tiền điện tử lớn thứ sáu trên thế giới tính theo vốn hóa thị trường, đã vượt qua Bitcoin Cash (BCH).

Tại một thời điểm, DOT có giá trị vốn hóa thị trường bằng khoảng 1/10 so với altcoin hàng đầu, Ethereum. Đây có thể là một xác nhận rằng Polkadot có thể được coi là một đối thủ cạnh tranh với Ethereum.

DOT tăng 50% trong một tuần

DOT hiện đã tăng 50% trong tuần qua, vượt qua tất cả các loại tiền điện tử khác trong top 20 theo vốn hóa thị trường.

Để đặt hiệu suất của tiền điện tử vào một số bối cảnh, BTC đã tăng 20% trong tuần qua và ETH tăng 17%. Hầu hết các loại tiền điện tử khác trong top 20 đều thực sự giảm trong tuần qua, giảm do vốn chỉ tập trung vào một số người hoạt động chính.

Cuộc biểu tình của DOT cũng có một vị từ kỹ thuật.

Trước khi tiếp tục đẩy lên cao hơn, tiền điện tử đã hình thành một hình tam giác báo hiệu nó sắp bứt phá cao hơn.

Có gì mới với Polkadot?

Wilson Withiam từ Messari nói rằng hành động giá đang diễn ra của DOT có thể liên quan đến Polkadot, blockchain cơ bản, sắp đạt được một tính năng chính.

“Tâm lý thị trường gần đây sang một bên, Polkadot và Kusama đang tiến gần hơn đến sự xuất hiện của parachains, điều này có thể cải thiện triển vọng ngắn hạn của nó. Hiện tại, Polkadot là một chuỗi quản trị và đặt cược. Parachains nên phân biệt nó và thúc đẩy tiện ích dự kiến của DOT. ”

Parachains là một công nghệ cho phép các nhà phát triển triển khai và cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng dựa trên công nghệ Polkadot. Nhiều người tin rằng điều này sẽ giúp nền tảng trở thành đối thủ cạnh tranh tiềm năng với Ethereum, vốn từ lâu đã thống trị thế giới hợp đồng thông minh và DeFi.

Trên Twitter, Bobby Ong, Giám đốc điều hành của CoinGecko, nói rằng các ứng dụng DeFi có thể bắt đầu chuyển sang các nền tảng lớp một khác như Polkadot:

“Chúng tôi sẽ thấy các ứng dụng DeFi hiện có ra mắt trên các nền tảng Lớp 1 khác như Serum & Polkadot. Tôi khó có thể tưởng tượng bất kỳ nền tảng L1 nào khác có được chỗ đứng vững chắc. Chúng ta sẽ thấy một ví Metamask đa chuỗi giúp kết nối với nhiều blockchains dễ dàng hơn ”.

Điều quan trọng cần chỉ ra ở đây là cần có parachains để điều này hoạt động.

Thật thú vị, dữ liệu chỉ ra rằng đã có sự gia tăng lớn về số lượng các nhà phát triển Polkadot trong những tháng gần đây, thúc đẩy triển vọng của nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây