Nhà phê bình Bitcoin Peter Schiff nói BTC cho thấy “Chỉ số khá tốt về đầu thị trường”

0
2003

Peter Schiff đã bình luận về bài báo của The Financial Times có đề cập đến việc Bitcoin tăng lên 30.000 đô la và viết rằng “nó có vẻ như là một chỉ báo khá tốt về đỉnh thị trường”.

Trang nhất FT là “chỉ báo khá tốt về đỉnh thị trường” cho Bitcoin


Giám đốc điều hành của Euro Pacific Capital, người thích vàng hơn Bitcoin, đã lên Twitter để bình luận về tweet của Michal Saylor, người đã đăng một liên kết đến bài báo của FT đã giúp Bitcoin tăng lên 30.000 đô la trên trang nhất của nó.

Schiff đã viết rằng việc Bitcoin tăng lên 30.000 đô la được đề cập trên The Financial Times trên trang nhất nói rằng BTC đã đạt đến đỉnh thị trường.

Đáng chú ý, bài báo trên tờ báo tài chính 123 năm tuổi của Mỹ không nói về Bitcoin như một “bong bóng” và nó xuất hiện ngay sau lễ kỷ niệm 12 năm khối gốc Bitcoin được khai thác.


Tuy nhiên, không rõ từ tweet, liệu Peter Schiff có đang thay đổi giai điệu của mình đối với Bitcoin hay không.

Trước đây, trong một podcast do Anthony Pompliano tổ chức, Schiff đã thừa nhận rằng BTC có thể hoạt động tốt trong một vài năm nữa nhưng kết cục tồi tệ đối với Bitcoin là không thể tránh khỏi, ông nói.

Schiff thừa nhận mức tăng gấp 4 lần của Bitcoin vào năm 2020, vẫn còn hoài nghi về BTC


Vào ngày cuối cùng của năm 2020, Peter Schiff đã tóm tắt kết quả của năm đối với Bitcoin và vàng, thừa nhận rằng BTC vào thời điểm đó đã tăng gần 4 lần so với mức tăng 23% của vàng.

Tuy nhiên, ông bác bỏ rằng sự gia tăng lớn này khiến Bitcoin gần như trở thành một kho lưu trữ giá trị hoặc một nơi trú ẩn an toàn.

Trong dòng tweet của mình, lỗi vàng đã so sánh Bitcoin với cổ phiếu Tesla, vốn đã tăng hơn 7 lần vào năm 2020. Schiff đề xuất cả Tesla và Bitcoin cho những người thích cờ bạc.

Thật kỳ lạ, bất chấp thái độ tiêu cực này đối với Bitcoin, Schiff đã được gọi là người có ảnh hưởng lớn thứ hai đến Bitcoin trong tuần cuối cùng của năm 2020.

Anthony Pompliano, một Bitcoiner, nhà đầu tư công nghệ và doanh nhân, là người đầu tiên trong danh sách đó. Max Keizer, một chuyên gia Bitcoin và người dẫn chương trình tại kênh “Russia Today”, được mệnh danh là người có ảnh hưởng lớn thứ năm đến BTC.


Bitcoin nhận ATH mới là $ 34,608, sau đó đảo chiều


Sau khi vua tiền điện tử lần đầu tiên vượt qua mức 30.000 đô la vào ngày 2 tháng 1 và sau đó phá vỡ khu vực 34.000 đô la, nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 34.608 đô la vào ngày 3 tháng 1, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Tuy nhiên, hôm nay, Bitcoin đã phải đối mặt với một sự điều chỉnh lớn, mất khoảng 20% ​​và giảm xuống vùng 29.800 USD.

Một đợt thanh lý lớn các hợp đồng tương lai Bitcoin trị giá 190 triệu đô la đã được phát hiện trên Binance, có thể đã dẫn đến sự điều chỉnh này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây