Nhà phê bình BTC nổi tiếng của Nga cho biết bong bóng Bitcoin sớm muộn gì cũng sẽ nổ

0
2189

Anatoly Aksakov của Duma Quốc gia Nga đề xuất rằng các khu vực pháp lý toàn cầu nên cấm Bitcoin như một phương thức thanh toán.

Anatoly Aksakov, một thành viên của Duma Quốc gia Nga, đã nhắc lại lập trường tiêu cực của mình đối với Bitcoin ( BTC ) ngay sau khi tiền điện tử này nhanh chóng thu về 40.000 đô la vào ngày 14 tháng 1.

Trong một  cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn địa phương TASS, Aksakov lập luận rằng Bitcoin không được hỗ trợ bởi bất cứ điều gì và do đó bong bóng Bitcoin sớm muộn cũng sẵn sàng vỡ:

“Bitcoin không được hỗ trợ bởi bất cứ thứ gì dưới dạng tiền điện tử. Đây là một loại tiền tư nhân và giá trị của nó dựa trên sự tin cậy của hệ thống dữ liệu liên quan. Trong bối cảnh này, Bitcoin tạo cơ sở cho bong bóng trên thị trường tiền điện tử và tôi nghĩ rằng bong bóng này sớm muộn gì cũng sẽ vỡ ”.

Aksakov cũng thúc giục các quy định nghiêm ngặt về Bitcoin, ám chỉ rằng các khu vực pháp lý toàn cầu có thể nên cấm nó như một phương thức thanh toán. Nga đã cấm thanh toán bằng tiền điện tử có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2021.

Aksakov tuyên bố, “Cần phải cắt bỏ tất cả các kênh sử dụng Bitcoin để tài trợ cho việc buôn bán ma túy, hoạt động khủng bố, rửa tiền, âm mưu tham nhũng, v.v.”

Aksakov cũng lưu ý rằng Bitcoin là “mẹ đẻ của blockchain”. Ông nói: “Công nghệ chuỗi khối đã tồn tại từ lâu, nhưng nhờ có Bitcoin, nó mới trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi.

Aksakov không đơn độc trong việc duy trì rằng Bitcoin là một bong bóng. Michael Hartnett, giám đốc chiến lược đầu tư tại Ngân hàng Chứng khoán Mỹ,  lập luận rằng Bitcoin trông giống như “mẹ của tất cả các bong bóng” vào đầu tháng 1 năm 2021.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, Aksakov đã nổi lên như một trong những nhà phê bình Bitcoin lớn nhất vào năm 2020. Ông tự tin rằng Bitcoin “không có tương lai” và các khoản thanh toán bằng tiền điện tử sẽ phá hủy hệ thống tài chính toàn cầu.

Sau cuộc biểu tình lớn của Bitcoin khiến giá của nó lên tới 42.000 đô la vào tháng 1, một số nhà chức trách toàn cầu đã bày tỏ sự chỉ trích đối với tiền điện tử lớn nhất thế giới. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde đã lập luận vào ngày 13 tháng 1 rằng Bitcoin là một “tài sản có tính đầu cơ cao” và là một “hoạt động kinh doanh vui nhộn” góp phần vào việc rửa tiền.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây