Nhiều Tether (USDT) hiện đang được chuyển đến Tron hơn Ethereum

0
1990

Có một sự gia tăng đột biến của các giao dịch USDT trong Tron, một mạng dPoS, dựa trên dữ liệu từ Coin Metrics, một công ty phân tích blockchain, một báo cáo của CoinDesk vào ngày 21 tháng 1 cho thấy.

Số lượng giao dịch USDT bùng nổ ở mức Tron


Dữ liệu tiết lộ rằng đã có một sự gia tăng đáng kể trong các giao dịch USDT của Tron trong ba tuần qua.

Sự gia tăng có nghĩa là nền tảng do Justin Sun dẫn đầu hiện đang xử lý nhiều giao dịch USDT hơn Ethereum, nền tảng hợp đồng thông minh được sử dụng tích cực nhất và là ngôi nhà thân thiện của tài chính phi tập trung, DeFi.

Trong thời gian này, mạng đã xử lý hai triệu giao dịch USDT, tăng từ khoảng 0,9 triệu. Trong khi đó, các giao dịch USDT của Ethereum ổn định ở mức 1,5 triệu.

Phí gas Ethereum đang tăng


Thật trùng hợp, sự sụt giảm xảy ra sau khi giá Ethereum tăng lên mức cao nhất mọi thời đại, trước khi hợp đồng với mức giao ngay khoảng 1,3 nghìn đô la, theo các nhà theo dõi tiền xu.

Điều này đi kèm với phí giao dịch cao.

Vào ngày 19 tháng 1, khi giá tăng lên hơn 1,4 nghìn đô la, đăng ký mức cao nhất mọi thời đại mới và năm 2021, chi phí giao dịch trung bình đã tăng lên 16 đô la, theo BitInfoCharts. Vào ngày 20 tháng 1, chi phí giao dịch trung bình “Gas” trong Ethereum ở mức 7,3 đô la.

Ethereum so với Tron


Nate Maddrey, một nhà phân tích Coin Metrics, giải thích với CoinDesk rằng sự gia tăng trong quá trình xử lý USDT trong Tron là do phí Gas trong Ethereum ngày càng tăng.

Xem xét mức độ tiện ích cao trong Ethereum và nhu cầu của DeFi, tỷ lệ sử dụng khối của nền tảng hợp đồng thông minh đầu tiên luôn ở mức cao, trên 96%.

Vì Proof-of-Work hỗ trợ thuật toán đồng thuận của nó, yêu cầu các thợ đào ưu tiên người dùng trả phí cao nhất trong phiên đấu giá của nó, họ sẽ luôn thích các giao dịch được gắn thẻ với mức phí cao nhất tại bất kỳ thời điểm nào.

Cuộc đua giá thầu này và nhiệm vụ bao gồm một giao dịch trong khối tiếp theo hầu như luôn luôn là lý do buộc phí Gas và giới hạn khối cao hơn.

Trong khi đó, Tron đã áp dụng một kiến ​​trúc khác, sử dụng Proof-of-Stake được ủy quyền, một biến thể Proof of Stake giới thiệu 27 nhà sản xuất khối, được gọi là Super Đại diện, có nhiệm vụ bảo mật và xử lý các giao dịch.

Giới hạn của trình xác thực có nghĩa là giao dịch bằng Tron tương đối rẻ. Mạng tự hào có thông lượng cao hơn chuyển thành phí thấp.

Theo báo cáo của BTCManager, phí Gas tăng dẫn đến doanh thu cao hơn cho các thợ đào Ethereum. Vào tháng 8 năm 2020, các thợ đào nhận được nhiều hơn phí giao dịch so với phần thưởng khối.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây