Những điểm tương đồng đáng chú ý giữa đỉnh Bitcoin 2017 và hiện tại

0
1056

Bitcoin hiện đang giao dịch trên 7.000 đô la dưới mức đỉnh đạt được vào đầu năm – mức đỉnh cao hơn gấp đôi mức cao nhất mọi thời đại trước đó. Và trong khi những người tin tưởng vào tiền điện tử chắc chắn rằng đây chỉ là một đợt giảm giá khác trước khi có thêm sự khám phá về giá, thì những điểm tương đồng giữa hàng đầu năm 2017 và hiện tại là không thể phủ nhận.

Đây là cách so sánh giữa hai đỉnh tiềm năng, nhưng tại sao lần này vẫn có thể rất khác so với lần trước.

Bong bóng Bitcoin quay trở lại, nhưng liệu nó đã sẵn sàng để bật lên chưa?

Bên ngoài phòng phản hồi Twitter tiền điện tử, các nhà phân tích tài chính và nhà kinh tế một lần nữa bắt đầu cảnh báo rằng Bitcoin là một bong bóng , có khả năng bị thổi phồng hơn nữa nên lần này là một phần của “bong bóng mọi thứ”.

Và trong khi những người đam mê tiền điện tử nhanh chóng viết ra quan niệm của những người phản đối là hoàn toàn sai, thì hành động giá hiện tại kể từ khi đạt được 42.000 đô la, gần giống với mức đỉnh năm 2017 .

Năm 2020 đẩy Bitcoin trở thành siêu sao và từ dưới 4.000 đô la lên hơn 40.000 đô la vào đầu năm 2021. Toàn bộ động thái parabol gợi nhớ đến bong bóng cường điệu năm 2017 đã khiến tiền điện tử trở thành một cái tên quen thuộc.

Nhưng sức mạnh của xu hướng không phải là cách duy nhất để hai cuộc biểu tình tăng kích thước để so sánh. Trên thực tế, hành động giá hiện tại, các chỉ báo và thậm chí cả các mô hình dẫn đến đỉnh gần đây, gần như khớp chính xác với đỉnh của đợt tăng giá năm 2017.

Năm 2017 có thể lặp lại hay lần này khác?

Trong biểu đồ trên, có thể thấy ngay những điểm tương đồng: Có một mức tăng lớn theo sau là một đỉnh nhọn . Tuy nhiên, điều này xảy ra thường xuyên với Bitcoin đến mức chỉ riêng hành vi đạt đỉnh là không đủ để tiếp tục.

Tuy nhiên, điều hấp dẫn hơn là mô hình ngôi sao buổi tối lên đến đỉnh điểm với một doji nhỏ màu đỏ ở đầu đường chạy, kết hợp với một cặp chỉ báo kỹ thuật có giá trị tương tự.

Sau khi cắt xuống tạm thời trên MACD, xung lực tăng cuối cùng kéo dài khoảng một tháng trước khi cùng một công cụ chuyển sang màu đỏ. Bitcoin vừa vượt qua xu hướng giảm lần đầu tiên vào ngày hôm qua trên MACD kể từ khi 20.000 đô la bị phá vỡ.

Sự giao nhau của MACD được dự báo bởi sự phân kỳ tăng ẩn trên RSI, cũng khớp với nhau – sau đó so với hiện tại. Sự sụt giảm giả mạo cũng trùng hợp với việc giá đi qua đường trung bình động 20 ngày cả hai lần.

Đường trung bình động trên đường đi xuống trong năm 2017 là ống hút cuối cùng trước khi mọi thứ chuyển sang cực kỳ giảm giá. Bitcoin hiện đang ở trên dây so với cùng một đường trung bình động này, có khả năng sẵn sàng giảm xuống để đếm.

Trong vòng chưa đầy một tháng kể từ khi mô hình hàng đầu hình thành và các chỉ báo xác nhận đà giảm , Bitcoin đã giảm từ 20.000 đô la xuống còn 6.000 đô la. Các mục tiêu tương tự lần này sẽ dẫn đến việc giảm xuống mức tối thiểu là 20.000 đô la.

Và trong khi một động thái như vậy có thể làm lung lay các nhà đầu tư nghĩ rằng đó là đỉnh, việc xác nhận 20.000 đô la vì ngưỡng kháng cự chuyển sang hỗ trợ sẽ cực kỳ tăng giá đối với Bitcoin và có khả năng khiến phạm vi giao dịch cũ đó bị tụt hậu mãi mãi

Tuy nhiên, huyền thoại đầu tư Sir John Templeton cảnh báo rằng một số từ đắt giá nhất mà một nhà đầu tư có thể lẩm bẩm là “lần này đã khác”.

Lần này có khác không? Hay một thị trường gấu khác đang đến? Chỉ có thời gian mới trả lời được.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây