Những tên cướp tiền điện tử ở Hồng Kông lại tấn công: Băng nhóm kiếm ăn với 450 nghìn Tether Haul

0
2204

Giao dịch tiền điện tử trực tiếp ngày càng trở nên rủi ro ở Hồng Kông – với một nhà giao dịch thứ hai trong tháng này bị cướp bởi những kẻ côn đồ hung bạo sau khi đồng ý đổi tiền mặt lấy token ngoại tuyến.

Theo tờ South China Morning Post và trang Apple Daily của Hồng Kông, nạn nhân mới nhất đã cố gắng thực hiện một giao dịch ngoại tuyến bằng tether (USDT) trị giá khoảng 0,45 triệu USD tại phố Chong Yip sầm uất.

Các phương tiện truyền thông cho biết một nữ thương nhân đã bán USDT cho một người đàn ông trong hai giao dịch trước đó trị giá khoảng 77.000 USD và 90.000 USD cho mỗi giao dịch trước đó và đã sắp xếp để người chú của cô đợi bên ngoài một tòa nhà văn phòng trên phố trong khi cô thực hiện giao dịch thứ ba – nhiều lớn hơn – thỏa thuận.

Nhưng thay vào đó, khi cô gặp người đàn ông lần thứ ba, cô đã nhận được những bất ngờ khủng khiếp nhất, khi cô được cho là đã đối mặt với một nhóm gồm ba tên côn đồ “20 đến 30 tuổi” được trang bị “dao và gậy ”kẻ đã cướp của cô số tiền mặt mà người đàn ông đã đưa cho cô để đổi lấy 450.000 USDT chuyển cho cô, cũng như điện thoại di động của cô.

Chú của người phụ nữ nói rằng ngay sau đó ông đã nhìn thấy bốn người đàn ông chạy ra khỏi tòa nhà và vào một chiếc xe tải chuyển hàng, sau đó phóng đi.

Cảnh sát Hồng Kông tuyên bố rằng những kẻ tấn công tấn công ngay khi nạn nhân được cho là ít mong đợi nhất – trong khi cô đang đếm số tiền mà người mua đã đưa cho cô. Cảnh sát nói,

“Ngay sau khi [nạn nhân] được giao tiền, ba người đàn ông mang theo dao hoặc gậy lao ra từ một căn phòng và giật tiền và iPhone của [cô ấy] bằng dao.”

Người đàn ông sau đó ép cô vào một phòng làm việc trống và nhốt cô bên trong, mặc dù cô được cho là không hề hấn gì khi cảnh sát đến hiện trường.

Vụ việc bạo lực xảy ra chỉ vài ngày sau khi một nam giới bán bitcoin (BTC) 37 tuổi ở quận Chai Wan sầm uất không kém bị một băng nhóm đàn ông cũng do một người mua giả cầm đầu nhốt vào ô tô. Người đàn ông cuối cùng đã được đưa ra khỏi xe – nhưng không phải trước khi giao 15 BTC (khoảng 558.000 USD) và điện thoại di động của mình cho những kẻ đột kích.


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây