Nỗi sợ hãi tột đỉnh? Đòn bẩy hợp đồng tương lai Bitcoin được thiết lập lại bởi biến động giá hoang dã trong tuần này

0
1952

Đòn bẩy hợp đồng tương lai Bitcoin đang giảm mạnh, cho thấy rằng các nhà giao dịch đang lo sợ hoặc không chắc chắn về xu hướng giá BTC.

Đòn bẩy được sử dụng trong thị trường tương lai Bitcoin ( BTC ) đã giảm đáng kể trong vài ngày qua. Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch nói chung không chắc chắn về vị trí của BTC trong thời gian tới.

Đòn bẩy là gì và tại sao chỉ số này lại quan trọng đối với tâm lý thị trường Bitcoin?

Trong thị trường tương lai Bitcoin, các nhà giao dịch có thể vay tới 125 lần số vốn ban đầu của họ để giao dịch Bitcoin.

Điều này cho phép các nhà giao dịch tham gia vào các vị thế Bitcoin lớn thường lớn hơn nhiều so với số vốn mà họ có.

Trong xu hướng tăng, các nhà giao dịch có xu hướng sử dụng quá mức các vị thế của họ vì họ dự đoán các biến động giá tăng lớn hơn. Tuy nhiên, khi thị trường trở nên biến động và cực kỳ biến động, các nhà giao dịch trở nên lo sợ.

Nếu đòn bẩy được sử dụng trong thị trường tương lai Bitcoin giảm xuống, điều đó đơn giản có nghĩa là các nhà giao dịch đang vay ít vốn hơn để giao dịch BTC. Nó cho thấy một dấu hiệu của sự sợ hãi, có khả năng khiến các nhà giao dịch tham gia vào các vị trí an toàn hơn với rủi ro thanh lý thấp hơn.

Có một vài lý do khiến các nhà giao dịch có thể lo sợ trong giai đoạn hiện tại của thị trường. Đầu tiên, Bitcoin đã từ chối mức kháng cự 40.000 đô la sau 42.000 đô la. Thứ hai, chỉ số đô la Mỹ (DXY) đang phục hồi . Thứ ba, áp lực bán cao đến từ châu Á.

Filbfilb, một nhà giao dịch Bitcoin có biệt danh, đã gọi đợt bán tháo vào ngày 16 tháng 1 là một “trò chơi IQ cao”. Ông lưu ý rằng sự tăng giá của đồng đô la Mỹ đã tạo động lực cho nó và các nhà giao dịch tiếp tục mua mỗi khi giảm giá.

Kết quả là, mặc dù giá Bitcoin giảm, tỷ lệ tài trợ của thị trường tương lai vẫn tăng liên tục. Filbfilb đã viết :

“Đợt bán tháo hôm nay là trò chơi IQ cao. Ôm lấy bãi thải không bỏ qua bãi thải, bạn phải nắm lấy nó. DXY đã tạo đà, phe bò mua tất cả đều giảm. Họ tiếp tục bán, DXY cung cấp động lực, Tether FUD cung cấp sự sợ hãi, bạn không thể thoát khỏi USDT quá sợ hãi. Ôm lấy bãi rác. ”

Nhà giao dịch cũng lưu ý rằng áp lực bán ra từ châu Á đang ở mức cao. Do đó, ông giải thích rằng giá thầu mua cần được lấp đầy, dẫn đến việc điều chỉnh. Anh ấy nói:

“Các hồ sơ dự thầu cần được lấp đầy, việc bán phá giá diễn ra hàng ngày tại châu Á, cây nến của họ trông xấu hơn, họ bán nhiều hơn. ngay trong tay của con bò đực thông minh. Bạn không thể ngừng chơi cá voi IQ cao. Bơi cùng cá voi hoặc lăn lộn và chết. Ôm lấy bãi rác, nó luôn ở ngoài kia. ”

Tiếp theo là gì?

Sau một đợt rung lắc lớn, một sự đảo chiều tăng giá thường xảy ra sau đó. Nhiều nhà giao dịch có thể đã bị lay chuyển khỏi vị trí của họ trong đợt điều chỉnh gần đây, vì nó đã giảm xuống dưới 36.000 đô la .

Tỷ lệ tài trợ của thị trường tương lai Bitcoin cũng được thiết lập lại một thời gian ngắn, cho thấy rằng số lượng hợp đồng dài đã giảm đáng kể sau khi giảm.

Với việc thị trường phái sinh hạ nhiệt, xác suất đảo chiều tăng lên. Trong ngắn hạn, vùng kháng cự quan trọng của Bitcoin vẫn là 40.000 USD, tiếp theo là 42.000 USD.

David Puell, một nhà giao dịch Bitcoin, cũng lưu ý rằng phí bảo hiểm Grayscale đã tăng lên, đó là dấu hiệu của một xu hướng tăng giá.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây