Nỗi sợ hãi về sự điều chỉnh giảm giá khi các giao dịch Bitcoin OTC lao dốc

0
2449

Bitcoin đối mặt với triển vọng trải qua một đợt điều chỉnh giảm giá lớn khi dữ liệu trên chuỗi cho thấy sự sụt giảm trong các giao dịch mua bán không cần kê đơn của nó.

Theo dữ liệu do CryptoQuant thu thập, tổng số lượng mã thông báo Bitcoin chảy ra từ các địa chỉ của Coinbase Pro tới ví lạnh giám sát mới được tạo của họ đã giảm kể từ khi BTC / USD vượt qua mức 23.000 đô la.

Như Giám đốc điều hành của CryptoQuant, Ki-Young Ju đã lưu ý trước đó, những ví này giữ Bitcoin cho các công ty hỗ trợ tiền điện tử lớn như Genesis Trading (mua Bitcoin cho Grayscale Investments, một trong những công ty tích lũy tiền điện tử lớn nhất) và Ruffer Investment (đã mua BTC trị giá khoảng 750 triệu đô la năm ngoái).

Điều đó cho phép cổng phân tích dữ liệu coi việc chuyển BTC lớn từ Coinbase Pro sang ví mới là giao dịch OTC.

Mức độ tham gia bán lẻ cao

Các tuyên bố xuất hiện khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại khác vào thứ Năm, đạt 29.321 đô la trước thời khắc giao thừa. Cuộc biểu tình mới nhất của nó đến từ việc đồng đô la Mỹ mất giá và triển vọng của các khoản đầu tư tổ chức mới vào không gian tiền điện tử, đặc biệt là sau khi Skybridge Capital tiết lộ rằng họ nắm giữ số Bitcoin trị giá 182 triệu đô la.

Tin tức cũng trùng hợp với sự phục hồi của dòng tiền stablecoin vào tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử từ mức thấp ngày 13 tháng 12 của chúng. Một số liệu CryptoQuant vào đầu tuần này cho thấy tổng số lượng stablecoin đã tăng từ 20.000 (giá BTC: 19.270 đô la) lên 30.590 (27.000 đô la).

Điều đó cho thấy cuộc biểu tình lên 29.000 đô la chủ yếu là do bán lẻ, điều này càng làm tăng khả năng điều chỉnh mức thấp hơn của Bitcoin trong các phiên tới. Các nhà giao dịch vốn vừa và nhỏ có xu hướng bán tiền điện tử tại địa phương của nó trong khi các nhà đầu tư có triển vọng dài hạn sử dụng các mức giảm giá đó để mua nó.

Với các giao dịch OTC đi xuống, có thể các tổ chức đang chờ đợi sự điều chỉnh Bitcoin tiếp theo để tích lũy thêm các đơn vị của nó.

Ông Ju giải thích: “Chúng tôi đã không có dòng chảy ra từ Coinbase đáng kể kể từ khi có $ 23 nghìn, các mã thông báo được chuyển đang giảm và tỷ lệ dòng vốn cho tất cả các sàn giao dịch đang tăng lên”. “Vẫn có thể các nhà đầu tư tổ chức sẽ sớm tham gia, nhưng chúng tôi có thể phải đối mặt với sự điều chỉnh nếu nó tiếp tục như thế này.”

Dự báo về Bitcoin năm 2021

Nhiều nhà phân tích đồng ý rằng cuộc biểu tình của Bitcoin đã trở nên quá nóng để trải qua một đợt điều chỉnh giá. Tuy nhiên, điều đó không làm thay đổi quan điểm của họ về một năm 2021 tăng giá trong thời gian tới miễn là Cục Dự trữ Liên bang vẫn duy trì các kế hoạch kích thích tiền tệ vô thời hạn để hỗ trợ nền kinh tế Hoa Kỳ vượt qua đại dịch coronavirus.

David Grider, chiến lược gia kỹ thuật số hàng đầu tại Fundstrat, cho biết trong một ghi chú rằng ông hy vọng giá Bitcoin sẽ chạm mức 40.000 USD trong vòng 12 tháng tới. Ông lưu ý thêm rằng tiền điện tử có thể phải đối mặt với nhiều va chạm trên đường đi lên, dẫn đầu bởi các hành động pháp lý tiềm năng hoặc chỉ thu lợi nhuận.

Grider giải thích: “Chúng tôi sẽ không coi những sự kiện này là tiêu cực lâu dài đối với Bitcoin, nhưng nếu những sự kiện như vậy xảy ra, chúng có thể tác động tiêu cực đến tâm lý thị trường và giá cả”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây