Nữ giao dịch viên tiền điện tử bị cướp hàng triệu triệu tại Knifepoint

0
598

Tờ South China Morning Post đưa tin hôm thứ Hai rằng một phụ nữ Hồng Kông đã bị cướp bằng dao trong cuộc gặp trực tiếp sau khi giao dịch mã thông báo Tether (USDT) của cô ấy với giá 3,5 triệu đô la Hồng Kông (451.418 đô la).

Các cuộc điều tra cho thấy cô đã được trả 3,5 triệu đô la Hồng Kông tiền mặt sau khi sử dụng iPhone của mình để hoàn thành một giao dịch trực tuyến và bán cho anh ta mã thông báo USDT.

Cảnh sát địa phương hiện đang truy lùng một nhóm gồm 4 người đàn ông đã tìm cách bỏ trốn khỏi hiện trường trong một chiếc xe tải chở hàng.

Nạn nhân được cho là đã bị thu hút với rất nhiều giao dịch thành công trước khi cô ấy có đủ tự tin để chuyển hàng triệu token kỹ thuật số. Sau khi nhận tiền, cô nhanh chóng bị 3 người đàn ông dùng dao và gậy đe dọa cô trước khi lấy tiền và nhốt cô tại một trong các phòng của văn phòng cho thuê tạm nằm trong tòa nhà cao 23 tầng.

Bitcoin


Hình ảnh của scmp.com
May mắn thay, người phụ nữ không bị thương, và cô ấy có một chiếc điện thoại khác mà cô ấy dùng để gọi cho chồng, người sau đó đã liên lạc với các cảnh sát.

Bốn người đàn ông được chú ý của nạn nhân, người đang đợi cô gần tòa nhà, nhưng tội phạm cho đến nay vẫn chưa được xác định.

Một làn sóng tấn công?


Đáng chú ý, một vụ việc tương tự cũng xảy ra ở Hong Kong chỉ hai tuần trước. Một người đàn ông 37 tuổi đã bị cướp hết tiền mặt sau khi giao dịch Bitcoin của mình và bị đẩy ra khỏi xe. Cả hai chiếc điện thoại di động của anh đều bị kẻ trộm lấy mất.

Hiện vẫn chưa rõ liệu hai trường hợp này có liên quan với nhau hay không, nhưng chúng chắc chắn là một lời cảnh báo rõ ràng về sự nguy hiểm của giao dịch trực tiếp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây