NYDIG Taps Công ty Fintech đã nỗ lực mang Bitcoin đến ngân hàng của bạn

0
1789

Giám đốc tài sản kỹ thuật số NYDIG đang hợp tác với nhà cung cấp công nghệ ngân hàng Moven để cung cấp các plugin cho các ngân hàng muốn tung ra các sản phẩm bitcoin.

Động thái này diễn ra sau khi có nhiều lá thư từ Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ Hoa Kỳ cho phép các ngân hàng bật đèn xanh cho việc lưu ký tiền điện tử và khả năng thực hiện thanh toán và các hoạt động khác bằng stablecoin. 

“Có thể cung cấp nó trên nền tảng của chúng tôi cho các ngân hàng Hoa Kỳ, nói thẳng ra là thời điểm thích hợp,” người sáng lập Moven Brett King nói. “Nếu PayPal và Square có thể làm điều đó, thì các ngân hàng cộng đồng cũng có thể làm điều đó.” Ông cho biết, nhiều khách hàng của Moven có tổng tài sản khoảng 1 tỷ USD, trong đó một số hoạt động có tổng tài sản lên đến 10 tỷ USD.

Ông King cho biết NYDIG là đối tác thứ hai của Moven tại Mỹ. Nó đã hợp tác với nhà cung cấp công nghệ ngân hàng quý 2 vào tháng 11 năm ngoái.

NYDIG đã ra đời từ Stone Ridge Asset Management trị giá 10 tỷ đô la vào năm 2017, thuê kiến trúc sư BitLicense Benjamin Lawsky và đảm bảo 50 triệu đô la tài trợ để xây dựng đội ngũ. Vào tháng 12, nó đã thuê Patrick Sells từ Ngân hàng Quontic có trụ sở tại Manhattan để làm trưởng bộ phận giải pháp ngân hàng. Tuần này, công ty đã thông báo rằng họ đã mua lại Dữ liệu tài sản kỹ thuật số để hỗ trợ nghiên cứu và phân tích tiền điện tử của mình.

Moven sẽ tận dụng các API của NYDIG để cung cấp các dịch vụ mua, bán và giữ cũng như các sản phẩm bitcoin phức tạp hơn như tài khoản thị trường tiền tệ trả lãi bằng bitcoin hoặc thẻ tín dụng có thành phần thưởng bitcoin, Sells nói thêm.

“Điều quan trọng đối với bất kỳ công nghệ mới nào là việc áp dụng dễ dàng như thế nào,” Sells nói. “Mặc dù nó có thể là số dư bitcoin rất nhỏ.”

NYDIG tính phí lưu ký với các tùy chọn lưu trữ được giám sát bởi công ty tư vấn khổng lồ EY. Trong môi trường lãi suất thấp, Sells cho biết ông dự đoán các ngân hàng sẽ chuyển sang một hình thức kiếm doanh thu mới.

Trong một cuộc khảo sát trực tuyến với hơn 2.000 người tiêu dùng Hoa Kỳ được chia sẻ độc quyền với CoinDesk, NYDIG phát hiện ra rằng 80% chủ sở hữu bitcoin sẽ chuyển tiền điện tử của họ đến ngân hàng nếu nó có bộ nhớ an toàn. Trong số những chủ sở hữu đó, 71% sẽ chuyển tài khoản ngân hàng chính của họ nếu một ngân hàng cung cấp các sản phẩm liên quan đến bitcoin và 81% sẽ quan tâm đến việc mua bitcoin thông qua ngân hàng của họ.

NYDIG đang hướng tới việc cung cấp một lựa chọn ít rủi ro hơn cho các ngân hàng muốn cung cấp các sản phẩm bitcoin cho khách hàng của họ, Sells cho biết. Các ngân hàng sử dụng các giải pháp ngân hàng của nhà quản lý tài sản kỹ thuật số không phải động đến tiền điện tử.

“Là một cựu nhân viên ngân hàng… một trong những điều tôi nhận ra là để bắt kịp thứ gì đó như thanh toán ngang hàng, điều đó thực sự phải trả giá cho ngân hàng của tôi,” Sells nói. “Ngày nay, các ngân hàng có tỷ lệ ví 0% trong tiền điện tử và đây là một cơ hội thu nhập phi lãi suất phi thường.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây