Oasis Protocol bổ sung mạng lưới Shyft để thu hút các tổ chức tham gia DeFi

0
2471

Giao thức Oasis, một blockchain công khai nhằm mục đích tạo ra một phiên bản tài chính phi tập trung (DeFi) riêng tư và có thể mở rộng hơn, đã hợp tác với Mạng Shyft tập trung vào tuân thủ.

Được công bố vào thứ Năm, quan hệ đối tác sẽ đưa ra các biện pháp nghiêm ngặt về chống rửa tiền (AML) bằng cách tận dụng các yếu tố của hệ thống nhận dạng của Shyft và danh sách trắng các mục / địa chỉ IP, đồng thời bảo vệ dữ liệu thương mại và giao dịch của người dùng. Các công ty cho biết còn có một bước tiến để làm cho DeFi tuân thủ Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR).

Oasis Labs, người tạo ra Oasis Protocol, đã huy động được khoảng 45 triệu đô la trong một đợt bán trước mã thông báo riêng vào năm 2018, được hỗ trợ bởi Andreessen Horowitz, Binance, Pantera và những người khác.

tương tự như Ethereum, mặc dù theo cách có khả năng mở rộng hơn. Nó cũng cho phép các nhà phát triển chạy các hợp đồng thông minh giữ dữ liệu riêng tư trong khi cho phép tính toán máy học chạy trên dữ liệu riêng tư đó, theo Luca Cosentino, Trưởng nhóm sản phẩm Oasis.

Quyền riêng tư đối với Oasis có nghĩa là có thể quyết định phần nào trong ứng dụng của bạn vẫn ở chế độ riêng tư và phần nào trong ứng dụng của bạn vẫn ở chế độ công khai, ông nói thêm.

Hiện tại, Oasis đang chuẩn bị xây dựng cầu nối với blockchain lớn thứ hai, cũng như các ứng dụng DeFi dựa trên Ethereum bao gồm Uniswap, Chainlink, Balancer và Meter. Trong tương lai, Cosentino nhận thấy tiềm năng mở khóa vũ trụ DeFi ít hạn chế hơn nhiều, hiện đang gặp khó khăn bởi phí cao, hành vi của các nhà giao dịch tự động viên và thiếu hệ thống danh tiếng, ông nói.

“Ethereum đang đưa ra một số vấn đề đối với không gian DeFi nói chung và về mặt minh bạch của mọi thứ,” Cosentino cho biết trong một cuộc phỏng vấn. “Mặc dù minh bạch, nó không cung cấp bất kỳ thông tin nào cho phía bên kia của giao dịch. Nếu tôi là một tổ chức và muốn tham gia vào DeFi, tôi thực sự không thể vì tôi không biết mình đang làm việc với ai ở phía bên kia. ”

Các tổ chức hoan nghênh

Suzanne Ennis, Phó chủ tịch cấp cao về quan hệ đối tác toàn cầu tại Shyft Network, cho biết vấn đề là các nhà cung cấp thanh khoản lớn bị chặn tương tác với không gian DeFi vì những ràng buộc về quy định và thiếu rõ ràng về các thủ tục tuân thủ AML.

Ennis cho biết: “Các cơ quan quản lý, không nhận thấy định hướng từ hệ sinh thái DeFi, buộc phải nhìn nhận không gian bằng lăng kính của các môi trường quá khứ (có khả năng lỗi thời / không liên quan) mà các quy định đã được áp dụng”.

Shyft được biết đến với công việc giúp các sàn giao dịch tiền điện tử xác định lẫn nhau và trao đổi dữ liệu theo cách tuân thủ “Quy tắc Du lịch” của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) đối với tài sản ảo.

Trong trường hợp này, Shyft đang chiếu cố các đối tác DeFi thông qua hệ thống nhận dạng và danh tiếng. Ở một mức độ nào đó, nó có thể được ví như tính điểm tín dụng, Consentino nói, nhưng được xử lý theo cách phi tập trung hơn và do người dùng kiểm soát.

“Quan hệ đối tác với Shyft rất quan trọng vì nó tạo ra danh tính kỹ thuật số, chứng minh rằng bạn là ai, bạn nói bạn là ai và danh tiếng của bạn gắn liền với danh tính của bạn một cách rất hoàn chỉnh,” Cosentino nói.

Ennis của Shyft cho biết giải pháp của Shyft không đòi hỏi bất kỳ thay đổi cơ bản nào đối với lĩnh vực DeFi, nhưng thay vào đó sẽ tăng cường ngành công nghiệp này, khiến nó trở nên an toàn hơn cho những người chơi lớn.

Do đó, những người tham gia DeFi sẽ được yêu cầu cung cấp bằng chứng về danh tính của họ sẽ được sử dụng để đưa địa chỉ của họ vào danh sách trắng, cô nói thêm. Các địa chỉ trong danh sách trắng sẽ có thể tương tác với cả nhà cung cấp DeFi và các tổ chức chính thống một cách tự do vì họ có mức độ tin cậy cao hơn.

Ennis cho biết: “Công cụ sẽ cho phép cả các thực thể phi tập trung và tập trung tiếp tục… cung cấp thanh khoản mà không sợ trở thành nạn nhân của những kẻ xấu”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây