Panthers ’Russell Okung Trở thành Cầu thủ NFL đầu tiên được trả bằng Bitcoin“

0
1427

Hãy trả cho tôi bằng bitcoin ”đã trở thành sự thật đối với cầu thủ Russell Okung của Liên đoàn Bóng đá Quốc gia. Khoảng 20 tháng và giá tăng 273% sau khi anh ấy lần đầu tiên tweet rằng nhu cầu vào tháng 5 năm 2019, Okung sẽ là cầu thủ đầu tiên từ bất kỳ giải đấu thể thao lớn nào của Hoa Kỳ được thanh toán bằng bitcoin.

Thỏa thuận này được thực hiện bởi Zap, công ty khởi nghiệp bitcoin (BTC, + 4,11%) do Jack Mallers sáng lập. Sản phẩm Zap’s Strike cho phép chuyển đổi tiền lương truyền thống thành BTC.

Mallers cho biết hôm thứ Hai trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với CoinDesk, mức lương hàng năm 13 triệu đô la của anh ấy đang được chia theo tỷ lệ 50-50 giữa bitcoin và fiat.

Mallers cho biết các vận động viên chuyên nghiệp khác, bao gồm các thành viên giấu tên của đội bóng rổ Brooklyn Nets và đội bóng chày New York Yankees, cũng đã bắt đầu tham gia chương trình. Mallers cho biết NFL và Hiệp hội người chơi NFL phải vào cuộc để được chấp thuận. Không rõ liệu những phê duyệt như vậy có được yêu cầu đối với Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia và Giải bóng chày Liên đoàn lớn hay không.

Cách thức hoạt động của Strike

Về mặt kỹ thuật, Okung vẫn được trả bằng tiền pháp định. Tuy nhiên, đằng sau hậu trường là phép thuật của Lightning Network: Strike nhận được một khoản tiền gửi trực tiếp từ nhóm của anh ấy, Carolina Panthers, và sau đó đổi đô la lấy bitcoin. Mallers cho biết số bitcoin đó sau đó được gửi đến một ví lưu trữ lạnh do Okung nắm giữ. (Tóm lại, Lightning là một hệ thống thứ cấp để gửi bitcoin theo cách rẻ hơn và nhanh hơn so với việc sử dụng chính mạng Bitcoin.)

Theo Mallers, Strike, đã ra mắt ở phiên bản beta riêng tư cách đây khoảng một năm, có thể kết nối với bất kỳ tài khoản ngân hàng nào thông qua số định tuyến. Square’s Cash App hoạt động theo cách tương tự bằng cách hợp tác với Lincoln Savings Bank và Sutton Bank trước khi Square nhận được giấy phép ngân hàng vào tháng 3.

Thông báo của Okung cũng nhằm đưa ra một tin tức khác từ Zap. Theo Mallers, Strike hiện có thể được sử dụng như một tài khoản séc thông qua quan hệ đối tác với hai ngân hàng chưa được nêu tên.

Mallers cho biết Strike hiện đang xử lý thành “bảy con số” về khối lượng hàng tháng và hy vọng con số đó sẽ tăng lên khi nhiều tên tuổi lớn tham gia vào phương thức thanh toán mới nhất của Strike. Mallers cho biết Strike hiện không nhận được bất kỳ khoản cắt giảm nào cho việc xử lý các khoản thanh toán, nhưng nó có thể là do sản phẩm được chấp nhận.

“Đó là một vấn đề lớn mà chúng tôi đã tìm ra cách cho phép bất kỳ cá nhân nào nhận được [phần trăm] lao động của họ bằng bitcoin,” Mallers nói.

Như Okung đã bày tỏ trong một op-ed CoinDesk gần đây, hành trình của người xếp hàng đối với bitcoin đã bắt đầu từ rất lâu trước tweet vào tháng 5 năm 2019 đó. Okung, 32 tuổi cho biết từ lâu anh đã thất vọng với việc thiếu các vận động viên chuyên nghiệp – đặc biệt là các vận động viên da đen – hiện đang nắm giữ. Okung xem bitcoin như một phương tiện để giành lại độc lập tài chính và đã khởi động một dự án vận động chính sách theo hướng đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây