Peter Schiff bắt được xác định bức tranh của Picasso có thể được sử dụng như Bitcoin

0
2353

Người đứng đầu Euro Pacific Capital, ông trùm vàng Peter Schiff, đã tham gia cuộc thảo luận dưới một dòng tweet của tỷ phú Mark Cuban về bong bóng Bitcoin và dotcom.

Schiff đã chỉ trích khái niệm giá trị của Bitcoin đến từ sơ đồ cung và cầu của nó. Ông cũng đề cập đến nghệ thuật Picasso trong bối cảnh của Bitcoin.

Đây là khi một người dùng Twitter chế nhạo Schiff, nói rằng Peter đã tuyên bố rằng Bitcoin có thể được sử dụng như một bức tranh của Picasso.

“Mô hình cung và cầu không làm cho Bitcoin có giá trị”


Peter Schiff đã tweet rằng kế hoạch về nhu cầu ngày càng tăng và nguồn cung hạn chế thường được các Bitcoiners trích dẫn không tăng thêm giá trị cho tiền điện tử hàng đầu mà chỉ hoạt động với giá của nó.

Bạn cần thực sự sở hữu một tài sản, Schiff nhấn mạnh, chẳng hạn như đất đai có thể kiếm tiền theo nhiều cách hoặc ít nhất là một bức tranh của Picasso, thứ có thể mang lại địa vị, niềm tự hào và sự đánh giá cao.

Ông cũng đề cập đến việc sở hữu câu lạc bộ bóng đá Dallas Mavericks, câu lạc bộ “vui vẻ, uy tín và tạo ra thu nhập.”

Schiff khẳng định, Bitcoin không có giá trị.

Schiff bị troll vì so sánh Bitcoin và Picasso


Một người dùng Twitter đã trả lời chuyên gia tài chính rằng anh ta vừa “định nghĩa Picasso cũng là Bitcoin như thế nào”, ngụ ý rằng chủ sở hữu Bitcoin ngày nay có thể đạt được địa vị, niềm tự hào và sự đánh giá cao mà không cần sở hữu các bức tranh của Picasso mà chỉ bằng cách nắm giữ Bitcoin.

Schiff đã phủ nhận điều đó, nhảy lên con ngựa sở thích của mình về việc “không có gì đặc biệt khi sở hữu BTC”:

Bạn không thể treo #Bitcoin lên tường để chiêm ngưỡng hoặc gây ấn tượng với bạn bè. Không có niềm tự hào hay sự hài lòng đặc biệt nào đi kèm với việc nợ Bitcoin. Bất kỳ ai trên thế giới đều có thể mua Satoshi. Không có gì đặc biệt về nó cả.

Theo Schiff, Bitcoin không thể là một kho lưu trữ giá trị vì “bạn không thể lưu trữ những gì bạn không sở hữu” và giá thị trường bị thao túng bởi nhu cầu đầu cơ đối với Bitcoin.

Bitcoin không lưu trữ giá trị. Nó có giá thị trường dao động dựa trên nhu cầu đầu cơ để nắm giữ hoặc mua nó. Giá có thể tăng hoặc giảm, nhưng về lâu dài, nó có thể dễ dàng tiến về mức 0. Không có giá trị nào được lưu trữ. Bạn không thể lưu trữ những gì bạn không sở hữu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây