Phần mềm độc hại về Bitcoin kiếm được 150 triệu đô la bằng BTC

0
2145

Một báo cáo mới của hai công ty an ninh mạng đã tiết lộ rằng một phần mềm độc hại đặc biệt thành công, kiếm được hơn 150 triệu đô la bitcoin. Các khoản thanh toán tiền chuộc “đôi khi lên tới hàng triệu đô la và thường chạy trong khoảng hàng trăm nghìn”.

Phần mềm độc hại kiếm 150 triệu đô la Bitcoin


Phần mềm Ryuk đã kiếm được 150 triệu đô la bitcoin, theo một báo cáo chung của các công ty an ninh mạng Advanced Intel và Hyas. Các tác giả báo cáo mô tả: “Dòng Phần mềm Ryuk đã đặc biệt thành công về mặt kinh tế cũng như có tác động gián đoạn đến nhiều ngành công nghiệp trên toàn thế giới”.

Nghiên cứu của chúng tôi liên quan đến việc truy tìm các khoản thanh toán liên quan đến 61 địa chỉ tiền gửi được cho là do Ryuk. Bọn tội phạm Ryuk gửi phần lớn bitcoin của chúng đến các sàn giao dịch thông qua một trung gian để rút tiền mặt.

Phần mềm Ryuk lần đầu tiên được phát hiện trong tự nhiên vào tháng 8 năm 2018. Mục tiêu của nó có xu hướng là các tổ chức nổi tiếng, bao gồm bệnh viện và báo chí.

Các tác giả báo cáo giải thích rằng “Khối lượng bitcoin đáng kể chuyển từ dịch vụ rửa tiền sang Binance, Huobi và các thị trường tội phạm mà chúng tôi đã xác định được thông qua các khoản thanh toán theo dấu vết”. Bên cạnh hai sàn giao dịch tiền điện tử, “có những luồng tiền điện tử đáng kể đến một tập hợp các địa chỉ quá nhỏ để trở thành một sàn giao dịch được thiết lập và có thể đại diện cho một dịch vụ tội phạm trao đổi tiền điện tử lấy nội tệ hoặc một loại tiền kỹ thuật số khác.”

Hơn nữa, báo cáo lưu ý rằng “Ryuk nhận được một khoản tiền chuộc đáng kể của họ từ một nhà môi giới nổi tiếng thực hiện thanh toán thay mặt cho các nạn nhân của phần mềm độc hại. Các khoản thanh toán này đôi khi lên đến hàng triệu đô la và thường chạy trong phạm vi hàng trăm nghìn “, nói thêm:

Sau khi truy tìm các giao dịch bitcoin cho các địa chỉ đã biết thuộc về Ryuk, các tác giả ước tính rằng doanh nghiệp tội phạm có thể trị giá hơn 150.000.000 USD.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây