Phân tích giá 1/27: BTC, ETH, DOT, XRP, ADA, LINK, LTC, BCH, BNB, XLM

0
1107

Việc Bitcoin giảm xuống dưới 30.000 đô la đã kích hoạt bán tháo các altcoin và các nhà giao dịch mua vào có thể không có đủ động lực để gây ra một đợt phục hồi.

Các công ty đại chúng đã mua khoảng 85.000 Bitcoin ( BTC ) trong năm qua và các nhà đầu tư tổ chức đã bơm tiền vào Grayscale Investments, điều này cho thấy việc áp dụng tổ chức ngày càng tăng là một trong những lý do chính cho đợt tăng giá Bitcoin gần đây.

Tuy nhiên, hiện tại có vẻ như các nhà đầu tư tổ chức khó có thể đuổi theo giá cao hơn. Nếu dòng tiền mới bị đình trệ hoặc giảm mạnh, điều đó có thể dẫn đến sự sụt giảm giá của Bitcoin. Nếu điều đó xảy ra, các nhà giao dịch ngắn hạn và những người chơi động lượng có thể đặt lợi nhuận và kích hoạt một đợt điều chỉnh sâu hơn. 

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Một sự điều chỉnh sẽ là một dấu hiệu tốt vì nó sẽ loại bỏ các nhà đầu cơ và chỉ còn lại những HODLer dài hạn trên thị trường. Khi giá giảm, các nhà đầu tư tổ chức bổ sung có thể bắt đầu mua ở mức thấp hơn. Việc chuyển quyền sở hữu Bitcoin từ các nhà đầu cơ sang các nhà đầu tư dài hạn sẽ tích cực trong dài hạn.

Nếu Bitcoin bước vào một đợt điều chỉnh sâu hơn trong ngắn hạn, một số altcoin có khả năng sẽ làm theo.

BTC / USD

Bitcoin đã vượt qua mức trung bình động theo hàm mũ 20 ngày (33.254 đô la) vào ngày 25 tháng 1 nhưng các nhà giao dịch đã sử dụng sự gia tăng này để bán, điều này đã đẩy giá xuống mức hỗ trợ 30.450 đô la vào ngày 26 tháng 1. Những con bò đực đã mua mức giảm này nhưng không thể đẩy giá giá trên đường EMA 20 ngày.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp BTC / USD đã tiếp tục điều chỉnh vào ngày hôm nay, điều này cho thấy phe bò không thể hấp thụ nguồn cung. Đường EMA 20 ngày đi xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu đang kiểm soát.

Nếu những con gấu có thể chìm xuống và duy trì giá dưới mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày ($ 29.407), cặp tỷ giá sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm dần. Điều này có thể dẫn đến việc giảm xuống mức thoái lui Fibonacci 50% tại 25.897,42 và sau đó là mức thoái lui 61,8% tại 22.106,73 USD.

Quan điểm giảm giá này sẽ vô hiệu nếu giá bật lên khỏi mức hiện tại và vượt lên trên đường xu hướng giảm. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể tăng lên 40.000 đô la và sau đó là 41.959,63 đô la.

ETH / USD

Ether ( ETH ) không thể duy trì trên 1.400 đô la vào ngày 25 tháng 1 cho thấy những con gấu đang đặt lợi nhuận ở mức cao hơn. Những con bò đực một lần nữa cố gắng tập hợp lại vào ngày 26 tháng 1 nhưng altcoin này đã giảm hôm nay, điều này cho thấy các nhà giao dịch có thể đang đóng các vị thế mua của họ.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Sự phân kỳ âm trên chỉ báo RSI cho thấy xung lượng đã suy yếu. Nếu phe gấu có thể kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 1,211), thì có khả năng sẽ kiểm tra lại đường xu hướng tăng. Đây là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì sự phá vỡ bên dưới nó sẽ báo hiệu một sự thay đổi xu hướng có thể xảy ra. Hỗ trợ tiếp theo về mặt giảm điểm là SMA 50 ngày ($ 928).

Mặt khác, nếu phe bò có thể duy trì sự phục hồi hiện tại, thì điều đó sẽ cho thấy phe bò đang mua ở mức giảm. Nếu phe bò có thể đẩy cặp ETH / USD lên trên vùng kháng cự $ 1,400 đến $ 1,473,096, thì xu hướng tăng có thể tiếp tục với mục tiêu mục tiêu tiếp theo là $ 1,675.

DOT / USD

Polkadot ( DOT ) đã giảm từ mức kháng cự trên vào ngày 25 tháng 1 và giảm xuống mức hỗ trợ $ 14,7259 vào ngày hôm nay. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ vùng hỗ trợ này một cách mạnh mẽ.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Một sự phục hồi mạnh mẽ khỏi $ 14,7259 sẽ cho thấy các nhà giao dịch đang tích lũy khi giảm. Điều đó có thể giữ cho cặp DOT / USD bị giới hạn trong khoảng từ 14,7259 đô la đến 19,40 đô la trong vài ngày nữa. Đường EMA 20 ngày đang tăng dần và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò có một lợi thế nhỏ.

Ngược lại, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới 14,7259 đô la, thì sự sụt giảm có thể kéo dài đến mức thoái lui Fibonacci 50% ở mức 13,2821 đô la và sau đó là mức thoái lui 61,8% ở mức 11,8383 đô la. Một sự điều chỉnh sâu hơn sẽ cho thấy xu hướng tăng đã mất đi động lượng và điều đó có thể dẫn đến việc củng cố một vài ngày trước khi xu hướng tiếp theo bắt đầu.

XRP / USD

Sau khi bảo vệ đường EMA 20 ngày (0,28 đô la) trong vài ngày qua, những con gấu hiện đang cố gắng đẩy XRP xuống dưới mức hỗ trợ 0,245 đô la. Các đường trung bình động xuống dốc và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi xuống phía dưới.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Việc phá vỡ dưới $ 0,245 sẽ làm tăng khả năng giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo ở mức $ 0,17351. Nếu hỗ trợ này cũng bị nứt, cặp XRP / USD có thể tiếp tục xu hướng giảm với mức dừng tiếp theo có thể là $ 0,10.

Ngược lại, nếu cặp tiền này phục hồi khỏi mức hiện tại, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ 0,245 đô la đến 0,3855 đô la trong một vài ngày nữa.

ADA / USD

Sự phục hồi mạnh mẽ của Cardano ( ADA ) vào ngày 22 tháng 1 đạt mức 0,3685714 đô la vào ngày 24 tháng 1, cho thấy các nhà giao dịch đã sử dụng mức tăng trên 0,34 đô la để đóng các vị thế mua của họ.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang bảo vệ đường hỗ trợ của kênh tăng dần. Việc bật lên mạnh khỏi mức này sẽ cho thấy phe bò đang mua vào khi giảm. Phe bò sau đó sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, đây sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự điều chỉnh có thể kết thúc.

Nếu giá duy trì trên đường xu hướng giảm, có thể kiểm tra lại $ 0,3971995 trên thẻ. Ngược lại, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường hỗ trợ, điều đó sẽ gợi ý một sự thay đổi xu hướng có thể xảy ra có thể dẫn đến giảm xuống SMA 50 ngày ($ 0,23).

LINK / USD

Chainlink ( LINK ) hiện đang chứng kiến ​​sự điều chỉnh trong xu hướng tăng. Hỗ trợ quan trọng đầu tiên cần theo dõi về mặt giảm điểm là đường EMA 20 ngày ($ 20,15), gần mức đột phá ở mức $ 20,111.

Biểu đồ hàng ngày của LINK / USDT. Nguồn: TradingView

Sự phục hồi mạnh mẽ ra khỏi vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy phe bò đang tích lũy mạnh ở các mức thấp hơn. Sau đó, họ sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đẩy giá lên trên mức cao nhất mọi thời đại gần đây là $ 25,7824.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì cặp LINK / USD có thể giảm xuống còn $ 17,7777. Việc phá vỡ dưới hỗ trợ này sẽ cho thấy sự thay đổi trong xu hướng và có thể kéo giá xuống SMA 50 ngày ($ 15,58).

LTC / USD

Litecoin ( LTC ) đã giảm so với đường EMA 20 ngày ($ 139) vào ngày 25 tháng 1, điều này cho thấy những con gấu đang bán ra khi các cuộc biểu tình cứu trợ. Những con bò đực đã mua mức giảm xuống SMA 50 ngày ($ 128) vào ngày 26 tháng 1 nhưng không thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày.

Biểu đồ hàng ngày LTC / USDT. Nguồn: TradingView

Việc bán mới đã kéo cặp LTC / USD xuống dưới đường SMA 50 ngày vào ngày hôm nay và những con gấu bây giờ sẽ cố gắng phá vỡ mức hỗ trợ $ 120. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai giảm giá có thể dẫn đến giảm xuống 100 đô la và sau đó là 70 đô la.

Đường EMA 20 ngày đi xuống và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi xuống. Quan điểm tiêu cực này sẽ bị phủ nhận nếu cặp tiền này bật lại khỏi mức hỗ trợ $ 120 và tăng lên trên $ 148.

BCH / USD

Bitcoin Cash ( BCH ) đã không thể duy trì trên đường EMA 20 ngày ($ 443) vào ngày 25 tháng 1 và điều đó có thể đã thu hút sự bán ra từ những người đầu cơ giá xuống đã kéo giá xuống dưới SMA 50 ngày ($ 389) hôm nay.

Biểu đồ hàng ngày BCH / USD. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi xuống và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi xuống. Việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ $ 370 có thể kéo giá xuống $ 353 và nếu mức đó cũng bị nứt, điểm dừng tiếp theo có thể là $ 275.

Quan điểm giảm giá này sẽ vô hiệu nếu cặp BCH / USD thoát khỏi mức hiện tại hoặc mức hỗ trợ $ 353 và tăng trên $ 450.

BNB / USD

Binance Coin ( BNB ) không thể duy trì trên 43.0992 đô la vào ngày 25 tháng 1, cho thấy thiếu người mua ở cấp cao hơn. Các altcoin đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 25 và 26 tháng 1, điều này cho thấy sự do dự giữa những con bò đực và những con gấu.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Bên bán đang cố gắng giành ưu thế bằng cách nhấn giá xuống dưới đường hỗ trợ của mô hình nêm mở rộng tăng dần. Nếu họ thành công, cặp BNB / USD có thể giảm xuống còn 35,69 đô la và sau đó là 30 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò có thể bảo vệ đường hỗ trợ, nó sẽ cho thấy nhu cầu ở các mức thấp hơn. Những con bò đực sau đó sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên $ 43.0992. Nếu họ có thể quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 47.2187.

Đường EMA 20 ngày phẳng ($ 40,99) và chỉ báo RSI gần với điểm giữa không mang lại lợi thế rõ ràng cho phe bò hay phe gấu.

XLM / USD

Sự thất bại của phe bò trong việc đẩy Stellar Lumens ( XLM ) lên trên $ 0,282 có thể đã thu hút lợi nhuận từ các nhà giao dịch ngắn hạn, những người đã mua giá giảm vào ngày 22 tháng 1. Đồng altcoin này đã giảm và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,261) vào ngày 25 tháng 1.

Biểu đồ hàng ngày XLM / USDT. Nguồn: TradingView

Khi giá không tạo được động lượng trên đường EMA 20 ngày, nó cho thấy sự thay đổi trong tâm lý. Sự sụt giảm hiện tại cho thấy các nhà giao dịch đã sử dụng cuộc biểu tình cứu trợ gần đây để làm nhẹ vị thế của họ.

Cặp XLM / USD hiện có thể giảm xuống SMA 50 ngày (0,214 đô la), có thể thu hút một số mua giảm. Nhưng nếu cặp tiền không thể phục hồi mạnh mẽ khỏi hỗ trợ này, thì sự điều chỉnh có thể sâu hơn và mức giảm xuống 0,19 đô la và sau đó là 0,15 đô la có thể xảy ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây