Phí ETH tăng lên mức cao nhất mọi thời đại sau khi tiền điện tử vượt mốc 1.000 đô la

0
2436

Sau khi mã thông báo ether tăng vượt mốc 1.000 đô la vào ngày 3 tháng 1, phí giao dịch trung bình trên mạng tương tự đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới là 17,41 đô la, khoảng 24 giờ sau đó. Mặc dù mức phí trung bình đã giảm dần, nhưng dữ liệu vào ngày 8 tháng 1 cho thấy mức phí trung bình mới nhất ở mức 9,79 đô la. Con số này vẫn cao hơn rất nhiều so với mức 3,56 đô la được thấy vào ngày đầu tiên của năm mới.

Phí ETH phục hồi


Trước ATH mới, mức phí trung bình cao nhất trước đây của mạng Ethereum là 12,54 đô la đã được ghi nhận vào ngày 1 tháng 9 năm 2020. Vào thời điểm đó, một số người đam mê tiền điện tử cho rằng sự gia tăng này là do cường điệu tài chính phi tập trung (defi). Tuy nhiên, khi cơn cuồng loạn defi bắt đầu tan biến, phí giao dịch ETH dần dần giảm xuống.

ETH Fees Surge to All Time High After the Crypto Passed the $1,000 Mark

Tuy nhiên, như dữ liệu gần đây cho thấy, phí giao dịch của mạng, trung bình dưới 5 đô la trong phần lớn quý 4 năm 2020, hiện đã ở trên 9 đô la cho tất cả trừ hai ngày của tháng 1 năm 2021. Mức phí cao trở lại này trên mạng còn nhiều hơn một tháng sau khi ETH chuyển sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (POS).

Trong khi đó, dữ liệu mới nhất cho thấy rằng với mức phí hiện tại, chi phí giao dịch trên mạng BTC hiện nay bằng hoặc thậm chí thấp hơn so với trên mạng ETH. Để minh họa, trong khoảng thời gian mà phí ETH tăng lên mức ATH mới, phí giao dịch trên BTC vẫn trong phạm vi tương tự. Ví dụ: trong toàn bộ giai đoạn Q4, phí trên mạng BTC chỉ đạt đỉnh ở mức 13,41 đô la vào ngày 31 tháng 10.

ETH Fees Surge to All Time High After the Crypto Passed the $1,000 Mark

Trong phần lớn quý 4 năm 2020, phí trên mạng Bitcoin đã dao động giữa mức cao nhất vào ngày 31 tháng 10 là 13,41 đô la và mức trung bình thấp nhất là 1,44 đô la trong thời kỳ đó. Tương tự, trên mạng BCH, có tiền điện tử tăng hơn 100% kể từ ngày 1 tháng 10, phí vẫn thấp hơn 0,01 đô la cho mỗi giao dịch.

Nâng cấp để khắc phục vấn đề phí cao


Trong khi đó, Kamil Brejcha, Người sáng lập tại Dexfin đưa ra lý do có thể tại sao phí ETH tăng đột biến và các bản cập nhật liên tục sẽ khắc phục điều này như thế nào. Brejcha giải thích:

“Chúng tôi phải đối mặt với phí ETH cao vì mạng Ethereum vẫn dựa vào các thợ đào để làm nhà sản xuất khối. Bản cập nhật hiện tại được gọi là chuỗi Beacon, cho phép ký gửi Ethereum cho các nút đặt cược. Các nút này chạy trên blockchain của riêng chúng, chưa phải là một phần của mạng chính ”.

Người sáng lập Dexfin cũng nêu chi tiết quá trình nâng cấp bắt đầu với chuỗi Beacon. Vào năm 2021, chuỗi Shard tiếp theo sẽ tiếp nối trước khi hợp nhất cả hai vào năm 2022 hoặc muộn hơn. Sau đó, “tốc độ giao dịch sẽ được cải thiện nhiều hơn, đồng thời cắt giảm phí gas”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây