Philippines ban hành Hướng dẫn ngành tiền điện tử để bảo vệ chống rửa tiền

0
1399

Các hướng dẫn mới đưa ngành tài sản kỹ thuật số của quốc gia phù hợp với các tiêu chuẩn của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính.Manilla, Philippines

Ngân hàng trung ương Philippines, Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP), đã phát hành hướng dẫn mới cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) trong nỗ lực ngăn chặn rửa tiền.

BSP cho biết trong một tài liệu (xem bên dưới) ban hành ngày 25 tháng 1, rằng theo khuôn khổ, các VASP sẽ cần phải xin giấy phép, “chứng chỉ thẩm quyền” để hoạt động như một doanh nghiệp gửi tiền.

Họ cũng sẽ cần phải tuân thủ các quy tắc hiện hành của ngân hàng trung ương đối với các nhà cung cấp dịch vụ tài chính trong các lĩnh vực như rủi ro thanh khoản và hoạt động, rủi ro CNTT, kiểm soát nội bộ, bảo vệ người tiêu dùng và chống rửa tiền.

VASP hiện sẽ cần yêu cầu vốn tối thiểu là 50 triệu peso Philippine (chỉ hơn 1 triệu đô la) nếu họ cung cấp dịch vụ lưu ký, hoặc số tiền thấp hơn 10 triệu peso (208.000 đô la) nếu không.

Văn phòng thống đốc ngân hàng trung ương cho biết trong một tuyên bố chính sách rằng nó hỗ trợ “một môi trường khuyến khích đổi mới tài chính trong khi bảo vệ tính toàn vẹn và ổn định của hệ thống tài chính.”

Mặc dù tài sản ảo “có tiềm năng cách mạng hóa việc cung cấp các dịch vụ tài chính”, bất kỳ lợi ích nào cũng nên được cân nhắc cùng với bất kỳ rủi ro sử dụng nào trong việc rửa tiền, nó nói.

VASP cũng sẽ chịu trách nhiệm tiến hành thẩm định khách hàng của chính họ và phải coi các giao dịch tiền điện tử là chuyển khoản xuyên biên giới, lưu giữ dữ liệu của người tham gia cho những người trên 50.000 peso (1.000 đô la).

BSP cho biết hoạt động đáng ngờ hoặc các giao dịch đơn lẻ 50.000 peso (10.000 đô la Mỹ) sẽ cần thêm sự thẩm định và hạn chế thanh toán. 

Tài liệu chỉ ra rằng các hướng dẫn này dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế dành cho các nhà quản lý do Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính ban hành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây