Polkadot (DOT) Tìm kiếm Người xác thực và Nhóm được cam kết trên Blockchain

0
1608

Tại Polkadot, tất cả là về các nhà xây dựng chuỗi. Để rõ ràng, những người xây dựng chuỗi là những người đang tham gia vào mạng lưới thử nghiệm Rococo V1.

Parity Technologies cùng với cộng đồng Polkadot duy trì testnet công khai Rococo. Mục đích của mạng thử nghiệm công cộng là giúp người dùng làm quen với sản phẩm công nghệ và môi trường người dùng. Nó giống như một sân chơi thử nghiệm. Testnet công khai rất được các chủ sở hữu nút, nhà phát triển và khách hàng tương lai quan tâm. Việc chạy thử nghiệm rất quan trọng khi thực hiện các thay đổi trong mạng blockchain theo cách để tránh phá vỡ blockchain chính.

Trong testnet, người dùng sẽ có thể xác định các điểm yếu và lỗ hổng trong môi trường.

Mục tiêu của mạng thử nghiệm Rococo V1 là thử nghiệm “Quy trình đồng thuận Parachains”. Điều này cũng được sử dụng để kiểm tra “Parachains được xây dựng bởi cộng đồng” và cũng như “tương tác” với nhau trong Hệ sinh thái Polkadot.

Để rõ ràng, mỗi Parachain là ứng dụng cụ thể. Mỗi parachain đều có tiềm năng trở thành một blockchain, nhưng nó không thực sự cần phải là một.

Để cải thiện chất lượng của các ứng dụng khác nhau, không có gì lạ khi thấy các parachains khác nhau được cập nhật các bản nâng cấp và sau đó được khởi động lại. Quá trình này là không thể tránh khỏi đối với tình trạng chung của mạng. Các parachains mới được thêm vào bởi các nhà xây dựng chuỗi khi mạng hoạt động ổn định. Do đó, cải thiện các tính năng và chức năng khác nhau.

Trước đây, Rococo V0 đã được ra mắt và hiện tại Rococo V1 đang được quan tâm. V1 là mã sẵn sàng sản xuất cho sự đồng thuận. Sự khác biệt giữa V0 và V1 là về cách các parachains được đưa vào. Do đó, mục tiêu là đảm bảo rằng “khả năng mở rộng của hệ sinh thái Polkadot” hiệu quả, giúp các nhà xây dựng chuỗi dễ dàng tham gia vào hệ sinh thái.

Polkadot Backward Lặp lại


Sẽ có sự khởi động lại định kỳ của V1 giống như V0 để đảm bảo rằng các thay đổi không tương thích ngược được đưa ra nhằm giúp nhóm phát triển lặp lại nhanh hơn trên API dựa trên parachain dẫn đến việc khởi chạy sớm hơn chức năng parachain trên Polkadot và Mạng Kusama.

Những người đăng ký trên Rococo sẽ thực hiện cam kết chạy ít nhất một nút xác thực của Rococo và cũng phải chạy ít nhất một trình đối chiếu của Parachain đã đăng ký.

Những người muốn duy trì cam kết với tư cách là người xác thực bắt buộc phải liên hệ với kênh phần tử để chạy nút trình xác nhận. Với thời gian, Polkadot sẽ cần các nhóm duy trì nhiều nút xác thực hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây