Popstar Akon: Tiền điện tử giải quyết được 350 triệu người không có ngân hàng ở châu Phi

0
2538

Việc áp dụng tiền điện tử đã bùng nổ ở châu Phi trong vài năm qua, thu hút các nhãn cầu và các khoản đầu tư, và thậm chí cả những người nổi tiếng cũng tham gia vì lý do này.

Nhắm mục tiêu vào nền kinh tế đang phát triển của Châu Phi

Nhiều người biết Akon , ngôi sao nhạc pop nổi tiếng thế giới, với những bản hit như Smack That và Right Now , nhưng ít người biết công việc liên tục và lâu dài của anh ấy ở thị trường châu Phi liên quan đến tiền điện tử, blockchain và sự phổ biến của hai công nghệ trong kinh tế rộng hơn.

Kể từ năm 2015, Bitcoin đã phát triển như một phương tiện trao đổi hàng đầu trong nền kinh tế châu Phi, với các quốc gia như Nigeria hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng về việc chấp nhận tiền điện tử (và tìm kiếm của Google).

Phần lớn sự tăng trưởng đó đến từ việc thu hút được một lượng khán giả bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi khu vực tài chính kém phát triển trong khu vực. Dữ liệu cho thấy 350 triệu người không có ngân hàng.

Nhưng Akon đã thay đổi điều đó. Trong nhiều năm, ngôi sao nhạc pop đã giới thiệu và triển khai kế hoạch xây dựng một thành phố tương lai ở quê hương Senegal của anh ấy – một thành phố chạy trên tiền điện tử và được cung cấp bởi các hợp đồng thông minh.

Anh ấy đã nhắc lại những suy nghĩ này trong một chủ đề tweet vào thứ Tư. “Ngoài việc nó là nhà của tôi, lý do chúng tôi tập trung vào châu Phi là nó có nhiều khả năng phát triển nhất. Các thập kỷ qua đã chứng kiến châu Phi phát triển theo cấp số nhân, cả về hoạt động kinh tế và cơ hội, nhưng nó thậm chí còn chưa gần đạt được tiềm năng đầy đủ của nó, ”Akon nói.

Anh ấy nói thêm:

“Có 350 triệu người không có ngân hàng ở châu Phi. Đối với họ, giao dịch với một loại tiền tệ không bị ảnh hưởng bởi siêu lạm phát, là bước đầu tiên để đạt được quyền tự chủ về tài chính của họ ”.

Akon lưu ý rằng hơn nữa, dân số trẻ của Châu Phi đã khiến cho việc tương tác với các hình thức thay đổi tài chính và công nghệ mới trở nên chín muồi.

Trên Akoin

Trong chủ đề, Akon cũng đề cập đến cách Akoin giúp tạo ra một giải pháp thay thế cho người dùng. Ông nói: “Một giải pháp thay thế cho FIAT hoạt động như một loại tiền tệ không bị lạm phát, không cần sự cho phép, với quyền sở hữu tài sản thực sự cho mọi người dùng.

Akoin, được công bố vào năm ngoái và ra mắt vào tháng 11 năm 2020, là một loại tiền điện tử được cung cấp bởi một hệ sinh thái công cụ và dịch vụ dựa trên blockchain được thiết kế cho các doanh nhân ở các nền kinh tế đang phát triển của Châu Phi. Nó hiện đang giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex Global.

Mã thông báo dựa trên Stellar hiện đang được sử dụng để trả lương và mua hàng, với các kế hoạch dài hạn của mọi công ty và thương nhân trong thành phố để chấp nhận tiền tệ. Và theo lời của Akon:

“Trong thử nghiệm ban đầu này, chúng tôi mong đợi hơn 15.000 giao dịch mỗi tháng. Mở rộng lên hơn 1,5 triệu giao dịch mỗi tháng sau khi được triển khai đầy đủ. ”

Vậy mục tiêu cuối cùng là gì? Theo Akon, Akoin là người bao phủ toàn bộ châu Phi. Và sau đó có lẽ, thậm chí cả toàn cầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây