Quản lý tài sản Người khổng lồ BlackRock gợi ý khi đầu tư vào Bitcoin tương lai

0
1684

Quỹ BlackRock đang xem xét đầu tư vào tương lai Bitcoin


Trong một cặp hồ sơ với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào thứ Tư (20 tháng 1 năm 2021), Blackrock tiết lộ rằng hai trong số các quỹ của họ có thể bao gồm b. Các quỹ là Quỹ Phân bổ Toàn cầu BlackRock, Inc và Quỹ V của BlackRock.

Trong khi đó, hồ sơ cụ thể về bản chất của hợp đồng tương lai bitcoin mà các quỹ có thể giao dịch. Theo các tài liệu, quỹ BlackRock chỉ có thể đầu tư vào các hợp đồng tương lai bitcoin được thanh toán bằng tiền mặt được giao dịch trên các sàn giao dịch được đăng ký bởi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC).

Một đoạn trích từ hồ sơ SEC nêu rõ:

“Mỗi Quỹ có thể sử dụng các công cụ được gọi là phái sinh, là các công cụ tài chính thu được giá trị của chúng từ một hoặc nhiều chứng khoán, hàng hóa (chẳng hạn như vàng hoặc dầu), tiền tệ (bao gồm cả bitcoin), lãi suất, sự kiện tín dụng hoặc chỉ số (một thước đo giá trị hoặc lãi suất, chẳng hạn như Chỉ số S&P 500 hoặc lãi suất cho vay cơ bản). ”

Tuy nhiên, các tài liệu đã lưu ý những rủi ro liên quan đến đầu tư hợp đồng tương lai bitcoin và thị trường chưa trưởng thành và có thể đi kèm với rủi ro về tính thanh khoản. Hồ sơ của BlackRock đã được thêm vào:

“Những thay đổi hoặc hành động về quy định có thể thay đổi bản chất của khoản đầu tư vào hợp đồng tương lai bitcoin hoặc hạn chế việc sử dụng bitcoin hoặc các hoạt động của mạng bitcoin hoặc các sàn giao dịch mà bitcoin giao dịch theo cách ảnh hưởng xấu đến giá bitcoin tương lai, điều này có thể tác động xấu một quỹ.”

Mặc dù BlackRock không nêu rõ khi nào các quỹ sẽ thực sự bắt đầu đầu tư vào hợp đồng tương lai bitcoin, hồ sơ của SEC cho thấy rằng công ty quản lý tài sản đang cân nhắc các lựa chọn của mình với tài sản tiền điện tử số một.

Trong khi đó, BlackRock đã từng cân nhắc tham gia thị trường tương lai BTC. Trở lại năm 2018, người quản lý tài sản đã thành lập một nhóm làm việc để kiểm tra khả năng mạo hiểm của công ty vào hợp đồng tương lai bitcoin.

Theo báo cáo của BTCManager vào tháng 12 năm 2020, Giám đốc điều hành của BlackRock, Larry Fink, lưu ý rằng bitcoin có thể phát triển thành một tài sản kỹ thuật số toàn cầu. Ý kiến ​​lạc quan của Giám đốc điều hành BlackRock về tiền điện tử hàng đầu báo hiệu một sự thay đổi so với tâm lý tiêu cực trước đó, nơi Fink tin rằng bitcoin là một công cụ để rửa tiền.

BTCManager cũng đã báo cáo vào tháng 12 một bài đăng tuyển dụng của BlackRock đang tìm cách thuê một Phó chủ tịch, trưởng nhóm blockchain.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây