Quốc gia Bulgaria bị kết án 10 năm tù vì gian lận tiền điện tử

0
1205

Một công dân Bulgaria cùng với đồng phạm người Romania đã bị kết án 10 năm tù sau khi anh ta bị bắt có liên quan đến một vụ lừa đảo tiền điện tử lớn. Tất cả những người tham gia gian lận đã bị buộc tội sau khi kế hoạch hàng triệu đô la để lừa đảo hơn 900 người Mỹ bị phanh phui, vì vậy hãy cùng đọc thêm trong tin tức tiền điện tử hôm nay.

Người đàn ông quốc tịch Bulgaria đã bị kết án 10 năm tù sau khi anh ta ban đầu bị kết án trong một âm mưu xuyên quốc gia hàng triệu đô la nhằm lừa đảo công dân Mỹ. Theo một thông báo chính thức, Rossen Yossifov là một người đàn ông 53 tuổi, người đã lừa đảo hàng trăm công dân Mỹ trong một nỗ lực phi pháp được thiết kế tốt. Anh ấy đã quản lý để quảng cáo cái gọi là RG Coin, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Sofia, Bulgaria. Tòa án Hoa Kỳ đã không kết án anh ta vì âm mưu thực hiện hành vi phạm tội của Tổ chức có ảnh hưởng và tham nhũng Racketeer và cũng là âm mưu rửa tiền.

russia demands, prison, btc, bitcoin

Vào thời điểm phạm tội của mình, Iossifov và đồng phạm người Romania là một phần của Mạng lừa đảo đấu giá trực tuyến Alexandria đã tham gia vào một vụ lừa đảo trực tuyến quy mô lớn. Họ đã tổ chức một tài khoản giả khiến khoảng 900 người Mỹ trở thành nạn nhân trong quá trình của nó. Iossifov bị buộc tội tham gia và chỉ đạo gian lận quốc tế trong nhiều tháng. Theo các tài liệu ban đầu của tòa án, những kẻ lừa đảo đã làm mọi thứ có vẻ hợp pháp và thậm chí cung cấp hóa đơn có nhãn hiệu của các công ty có uy tín cho nạn nhân của chúng. Một trong những cách chính để lừa đảo mọi người là kế hoạch được thiết kế nhằm phục vụ các doanh nghiệp tội phạm bằng cách cung cấp tỷ giá hối đoái tốt hơn cho các thành viên Mạng lưới AOAF.

fake ETH tokens, ethereum, cronje, DWAP

Những kẻ lừa đảo có trụ sở tại Romania đã đăng các quảng cáo giả mạo và phổ biến các cuộc đấu giá cho những hàng hóa và phương tiện rất đắt tiền không tồn tại. Họ đã thành lập các trung tâm cuộc gọi để bắt đầu cung cấp hỗ trợ và tư vấn các câu hỏi của khách hàng và để giảm bớt mối quan tâm về các quảng cáo. Nạn nhân phải hoàn thành một khoản thanh toán sau khi được thuyết phục và các cộng sự trong nước của bọn tội phạm sau đó sẽ nhận tiền, chuyển đổi chúng thành tiền điện tử và chuyển chúng cho những kẻ rửa tiền nước ngoài. Iossifov là người đầu tiên tạo điều kiện và giai đoạn cuối cùng của kế hoạch.

Một số bằng chứng của phiên tòa đã tiết lộ rằng trong vòng chưa đầy ba năm, Iossifov đã rửa khoảng 5 triệu đô la tiền điện tử cho chỉ bốn đối tác của anh ta, đại diện cho hơn 7 triệu đô la tiền bị lừa đảo từ các nạn nhân Mỹ. Iossifov cũng kiếm được khoảng 184.000 USD tiền thu được từ các giao dịch này như ấn phẩm chính thức của tòa án đã lưu ý. Ngoài Iossifov và năm đồng điều hành, 17 thành viên của nhóm tội phạm sẽ phải đối mặt với nhóm vì vai trò của họ trong kế hoạch. Bảy người khác phải đối mặt với các bản án lên đến 96 tháng và ba trong số họ là những kẻ đào tẩu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây