Quỹ phòng hộ dự đoán giá Bitcoin $ 115K và sự sụt giảm của các altcoin ‘đầu cơ’

0
1235

Các nhà phân tích cho rằng sự thống trị ngày càng tăng của Bitcoin và Ether đối với thị trường tiền điện tử là tín hiệu cho thấy thị trường tăng giá hiện tại khác biệt đáng kể so với thị trường trước đây.

Dữ liệu mới từ Pantera Capital, một công ty đầu tư và quỹ đầu cơ, cho thấy rằng hành động giá hiện tại của Bitcoin ( BTC ) đang theo sát quỹ đạo của mô hình cổ phiếu để theo dõi và các nhà phân tích của công ty tin rằng BTC sẽ đạt 115.212 đô la vào ngày 1 tháng 8.

Sự phục hồi theo đường parabol của Bitcoin có thể đã đặt giá cao hơn một chút so với dự đoán của mô hình và sự điều chỉnh 28% trong tuần này đã gây ra những rung chuyển tạm thời trên toàn thị trường nhưng những đợt điều chỉnh mạnh và thời gian hợp nhất ngắn là đặc điểm của thị trường tăng giá.

Mô hình tập trung vào tác động về giá của các sự kiện giảm một nửa Bitcoin làm giảm một nửa số lượng Bitcoin được khai thác mỗi khối trong 4 năm một lần.

Theo mô hình, tác động của việc giảm nguồn cung của Bitcoin sẽ xuất hiện khoảng 6 tháng sau mỗi lần giảm một nửa. Khi giá Bitcoin giảm một nửa vào ngày 11 tháng 5 năm 2020, giá còn khoảng 8.000 đô la và 6 tháng sau, BTC đã giao dịch trên 15.000 đô la và sắp bước vào một cuộc biểu tình parabol lên mức cao nhất mọi thời đại mới.

Biểu đồ trên cho thấy sự tiến triển của giá Bitcoin trong những ngày sau mỗi lần giảm một nửa. Một mô hình tương tự đã phát triển trong hai lần giảm nửa vừa qua, chỉ với khoảng thời gian khác nhau. Hiệu suất hiện tại của BTC dường như nằm giữa chu kỳ thị trường 2012 2016, có khả năng dẫn đến giá Bitcoin từ 300.000 đến 400.000 đô la trong khoảng 450 ngày sau khi giảm một nửa cuối cùng, hoặc khoảng ngày 4 tháng 8.

Dấu hiệu của một thị trường trưởng thành

Một sự khác biệt đáng kể khác giữa đợt tăng này và năm 2017 liên quan đến thành phần thị trường tổng thể và giá trị nằm ở đâu. Phần lớn giá trị của thị trường hiện tại được hợp nhất bằng Bitcoin và Ether ( ETH ) vì các nhà đầu tư tổ chức cho đến nay đã chọn những chuỗi được thiết lập nhất để tiếp cận với lĩnh vực tiền điện tử.

Andy Yee, Giám đốc Chính sách Công về Visa ở Trung Quốc Đại lục, đã chỉ ra sự phát triển này trong một phản hồi trên Tweet đối với báo cáo của Pantera:

“Cuộc biểu tình này khác hẳn. Theo PanteraCapital, sự chuyển dịch lớn từ các mã thông báo có tính đầu cơ cao, không hoạt động vào năm 2017 sang #Bitcoin và #Ethereum. ”

Như trong biểu đồ trên, Bitcoin và Ether có 86% giá trị. 5.000 chuỗi khác chiếm 14%. Trong khi BTC đạt đỉnh vào cuối năm 2017, hai đồng tiền hàng đầu có tổng cộng 52% giá trị, cho thấy rằng BTC và ETH đã củng cố thị phần của họ trong ba năm qua.

Các lý do có thể cho sự thay đổi nguồn vốn này bao gồm tiền của các tổ chức tập trung vào Bitcoin như một điểm gia nhập thị trường tiền điện tử do an ninh mạng và cơ sở hạ tầng khai thác rộng lớn của nó và hệ sinh thái tài chính phi tập trung đang phát triển chủ yếu được xây dựng trên mạng Ethereum.

Khi hệ sinh thái DeFi tiếp tục phát triển, nó cũng sẽ thu hút sự chú ý của các tổ chức, thúc đẩy giá Ether hơn nữa vì nó được yêu cầu tương tác với tất cả các hợp đồng thông minh và nền tảng DeFi trên mạng Ethereum.

Dữ liệu từ defipulse cho thấy tổng giá trị bị khóa trong DeFi hiện là 29,98 tỷ USD, gần mức cao nhất mọi thời đại là 23,16 tỷ USD.

Khi TVL tăng, giá trị của các đồng tiền trong hệ sinh thái hàng đầu bao gồm AAVE và Synthetix (SNX) cũng tăng theo. Khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu, chẳng hạn như Uniswap và SushiSwap, tiếp tục tăng với dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy khối lượng DEX kết hợp hàng tuần gần đây đã vượt qua 13 tỷ đô la.

Các tổ chức đổ vào Bitcoin có thể kích hoạt một mùa altcoin mới

Mặc dù Bitcoin và Ether hiện nắm giữ 86% giá trị thị trường tiền điện tử, nhưng các chu kỳ thị trường trong quá khứ sẽ cho thấy dòng tiền có thể ra khỏi các loại tiền điện tử hàng đầu và vào các dự án mới đầy hứa hẹn. Động lực này đã khiến các nhà phân tích như Raoul Pal gợi ý rằng sau cuộc biểu tình xuất sắc của Bitcoin và Ether, “điểm dừng tiếp theo sẽ có rủi ro cao hơn”.

Truyền thông cũng đã báo cáo rằng Goldman Sachs được đồn đại là đang chuẩn bị cung cấp dịch vụ lưu ký cho tiền điện tử có thể tạo tiền đề cho chu kỳ cường điệu tiếp theo đối với Bitcoin. Dòng tiền liên tục từ tầng lớp tổ chức có thể là chất xúc tác nâng giá Bitcoin và giữ cho nó phù hợp với các dự đoán của mô hình cổ phiếu theo dòng chảy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây