Ray Dalio làm rõ quan điểm của mình về Bitcoin và nói rằng anh ấy “rất ngưỡng mộ” nó

0
1786

Nhà từ thiện tỷ phú và người sáng lập của Bridgewater Associates Ray Dalio đã làm rõ lập trường của mình về Bitcoin, nói rằng ông tôn trọng cách nó tồn tại theo thời gian.

“Tôi rất ngưỡng mộ cách Bitcoin đã vượt qua thử thách trong 10 năm, không chỉ về mặt này mà còn về cách công nghệ của nó hoạt động rất tốt và không bị tấn công”.

Dalio đã đạt được tiêu đề trong việc xoay quanh đồng tiền điện tử hàng đầu của mình vào cuối năm ngoái. Ông đặt câu hỏi về việc sử dụng nó như tiền và đánh giá cao khả năng các chính phủ đóng cửa nó.

Nhưng dựa trên bài đăng mới nhất của anh ấy, có vẻ như Dalio đã thay đổi ý định.

Bitcoin được Dalio ủng hộ

Anh ấy thừa nhận mình không phải là chuyên gia về chủ đề tiền điện tử. Nhưng dựa trên nhu cầu của mọi người về ý kiến ​​của anh ấy, anh ấy cảm thấy mình cần phải diễn đạt những gì anh ấy nghĩ về Bitcoin bằng lời của mình. Và phán quyết của anh ta là gì? Câu trả lời thường là một trong những chấp thuận.

Dalio truyền tải sự ngạc nhiên về việc Bitcoin không từ đâu có thể tạo ra thị trường ngách của riêng nó như một loại tiền mới và kho lưu trữ giá trị. Ông nói, điều này đã khiến những người chấp nhận sớm trở nên giàu có. Nhưng hơn thế nữa, nó còn có khả năng làm cho nhiều người trở nên giàu có hơn.

“Tôi tin rằng Bitcoin là một phát minh quái quỷ. Việc phát minh ra một loại tiền mới thông qua một hệ thống được lập trình trong máy tính và đã hoạt động được khoảng 10 năm và đang nhanh chóng trở nên phổ biến vì cả một loại tiền và một kho chứa của cải là một thành tựu đáng kinh ngạc ”.

Không thể tránh khỏi, Dalio rút ra một so sánh với vàng. Trong khi anh ta ở trên hàng rào mà anh ta thích, anh ta thừa nhận rằng có chỗ cho các tài sản phòng hộ di động cao.

Tuy nhiên, một lời chỉ trích của ông liên quan đến tuổi thọ của Bitcoin. Anh ấy tiếp tục nói rằng có nguy cơ có những lựa chọn thay thế tốt hơn sẽ qua đi. Điều này, theo suy nghĩ của ông, đặc biệt thích hợp khi xét đến vòng đời tương đối ngắn của công nghệ.

“Trên thực tế, tôi cho rằng những cái tốt hơn sẽ xuất hiện và thay thế cái này bởi vì đó là cách mà sự tiến hóa của mọi thứ hoạt động — tức là, những cách làm mới và những điều mới luôn có và sẽ luôn thay thế những cách làm cũ và những việc cũ. . ”

Các blockchains tốt hơn về mặt kỹ thuật đã tồn tại

Để trả lời Dalio, các tổ chức và cá nhân đã đóng góp vào sự phát triển mã nguồn mở của Bitcoin. Điều này giảm thiểu một số rủi ro về các blockchain khác đi qua nó.

Tuy nhiên, thực tế là Bitcoin là công nghệ cũ. Nó đã được thay thế bởi các blockchain thế hệ thứ hai và thứ ba. Nhưng lý do tại sao không ai trong số họ có thể thay thế nó, ít nhất là bây giờ, là vì giá trị của Bitcoin không đến từ công nghệ mới nhất và lớn nhất.

Thay vào đó, lợi thế của Bitcoin đến từ việc nó được tin cậy nhất. Không chỉ khó định lượng và do đó khó tái tạo, mà nó còn khiến Bitcoin trở nên không thể thay thế được.

Tuy nhiên, rõ ràng là Dalio đã cân nhắc sâu sắc về Bitcoin. Hơn nữa, cần có sự can đảm để xuất hiện trước công chúng và đó là điều đáng được trân trọng.

Bitcoin , hiện đang xếp thứ nhất theo vốn hóa thị trường, tăng 8,37% trong 24 giờ qua. BTC có vốn hóa thị trường là $ 654,8 tỷ với khối lượng 24 giờ là $ 112,61 tỷ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây