Ray Youssef của Paxful về sự hối hả của Bitcoin và lý do tại sao Châu Phi dẫn đầu việc áp dụng tiền điện tử

0
1192

Ray Youssef là một người đàn ông đang làm nhiệm vụ. Và anh ta không theo đuổi các trò gian lận mã thông báo, bơm và bán phá giá hoặc dự án DeFi nóng bỏng tiếp theo.

Thay vào đó, anh ấy đang lãnh đạo một trong những nền tảng trao đổi tiền điện tử lớn nhất và lâu đời nhất thế giới, Paxful. Công ty đã hoạt động từ năm 2015 và cho phép người dùng mua và bán Bitcoin ngay lập tức theo hơn 300 cách thông qua thị trường ngang hàng hàng đầu của nó.

Trong cuộc phỏng vấn trực tiếp với người dẫn chương trình Cryptonites, Alex Fazel – như một phần của đêm chung kết mùa thứ ba của nền tảng giải trí – Youssef đã thảo luận về sự hối hả của tiền điện tử, việc áp dụng Bitcoin ở châu Phi và cách các dự án DeFi nổi tiếng đối với ngành công nghiệp blockchain rộng lớn hơn.

Từ việc bán giấy tờ ở New York đến Bitcoin ở Châu Phi

Youssef đến từ những khởi đầu khiêm tốn. Là con trai của một người nhập cư Ai Cập, anh bán báo ở New York khi mới 8 tuổi, sau này trở thành bàn chải đầu tiên của anh với tinh thần kinh doanh và kỹ năng làm người.

Sau đó, và một số công ty khởi nghiệp thành công sau đó, ông đã triển khai các kỹ năng của mình để giúp Paxful phát triển thành công ty khổng lồ như ngày nay. Một phần của điều này đến từ việc theo đuổi một thị trường chưa được khai thác, chưa được khai thác – Châu Phi – một thị trường ban đầu bị các công ty khởi nghiệp tiền điện tử khác xa lánh vào thời điểm đó.

[Họ nói] không có cách nào họ tìm ra Bitcoin. Hiện tại, châu Phi đang thực sự dẫn đầu việc áp dụng Bitcoin. Một số tìm kiếm trên Google và số lượng tuyệt đối của các giao dịch ngang hàng. Vâng, điều này đang xảy ra ngay bây giờ, ”Youssef nói về vấn đề này, thêm vào dòng kẻ giết người :

“Chính người dân châu Phi đã dạy chúng tôi ứng dụng sát thủ của Bitcoin thực sự là gì và đó là một công cụ dịch thuật chung cho tiền tệ.”

Đối với Youssef, không giống như phần lớn sự tham gia và quan tâm của tiền điện tử hiện tại, Bitcoin không phải là một tài sản kiếm được hàng nghìn đô la chỉ dành cho những người biết. Thay vào đó, nó tạo thành một phương tiện trao đổi mạnh mẽ, hoàn toàn phi tập trung cho những người không được các ngân hàng và tổ chức tài chính phục vụ nghiêm túc.

“Có một nhu cầu lớn về các dịch vụ tài chính mà Bitcoin có thể mang lại. Và điều thứ hai là tài nguyên thiên nhiên của Châu Phi. Nhưng ý tôi không phải là những gì trong lòng đất. Ý tôi là, những gì trong đầu và trái tim của những người trẻ tuổi của họ, ”anh nói.

“Có rất nhiều người trẻ tuổi xuất sắc, họ là những doanh nhân, rất tham vọng, rất có động lực và tất cả những gì họ đang làm là tìm kiếm một con đường. Bạn cho họ con đường đó và mắt bạn sáng lên ”.

Trên mã thông báo DeFi quái dị

Youssef đã nói một chút về một chủ đề đã gây bão thị trường tiền điện tử trong năm nay: ứng dụng DeFi và canh tác năng suất.

Ban đầu bắt đầu như một cách để nhận được phần thưởng bởi các giao thức cung cấp tính thanh khoản, lĩnh vực này đã phát triển hàng tỷ đô la và “các trang trại năng suất” kể từ đó đã phát triển theo hình xoắn ốc sang trái, phải và trung tâm với những hứa hẹn lớn (lên tới 1.000% ) lợi suất phần trăm hàng năm.

Với những thứ đó đã đến với những người chơi cơ hội, lừa đảo, bơm và bán mã thông báo.

“Họ sẽ lấy Ethereum đó trên một dịch vụ khác và sau đó họ sẽ bắt đầu nuôi tất cả các mã thông báo này, phải không? Bắt đầu tổng hợp tài sản của họ, kiếm tiền. Họ đang đổ tiền vào một lượng lớn, tôi không thể theo dõi được. Nó gần như điên rồ và mê cung, giống như một trò quái dị phái sinh trong phố tường, họ thực sự đã tái tạo điều đó bây giờ trên một blockchain, ”Youssef lưu ý về vấn đề này.

Anh ấy nói thêm:

“Nó hoàn toàn tuyệt vời. Bây giờ điều cần lưu ý là 99,9% trong số các mã thông báo này là hoàn chỉnh và hoàn toàn là rác. Đó là một trò lừa đảo khác trên một mức độ lớn, lớn hơn những gì đã xảy ra trong ICO. Nhưng bây giờ sự khác biệt là, bạn biết đấy, với ICO, bất kỳ ai cũng có thể IPO. Nhưng với điều này, bất kỳ ai cũng có thể IPO và là nhà tạo lập thị trường ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây