Riêng tư Firo Coin bị tấn công 51%

0
2567

Đồng tiền riêng tư Firo đã phải chịu một cuộc tấn công 51% vào mạng blockchain của nó hôm nay. Kẻ tấn công không xác định đã tổ chức lại hơn 300 khối trên blockchain của nó trong suốt quá trình tấn công.

Cuộc tấn công lớn vào mạng Firo Blockchain


Cuộc tấn công xảy ra vào đầu giờ ngày thứ Tư với Firo tweet về nó vào khoảng 1,28 giờ sáng UTC. Theo giao thức blockchain, cuộc tấn công không phải do lỗi mã hóa trong giao thức của nó mà do bản chất của giao thức Proof of Works.

Xin nhắc lại, các cuộc tấn công 51% thường liên quan đến các blockchain sử dụng đồng thuận Proof-of-work (PoW). Chúng xảy ra khi một thực thể kiểm soát hơn một nửa hashrate của mạng. Điều này cho phép thực thể tổ chức lại chuỗi và các khối để thu lợi từ chúng hoặc kiểm duyệt các giao dịch. Đây là lý do tại sao sự xuất hiện của một cuộc tấn công 51% vào Firo có thể cực kỳ khó khăn đối với altcoin.

Trong trường hợp của Firo, kẻ tấn công đã tổ chức lại hơn 300 khối và thay đổi này rõ ràng đã được chú ý khi người dùng báo cáo rằng các giao dịch được xác nhận trước đó đã trở thành chưa được xác nhận. Giám đốc Binance, Changpeng Zhao, đã tiết lộ trong một tweet rằng cuộc tấn công đã dẫn đến việc đảo ngược xác nhận của 306 khối. Do đó, giảm lịch sử khối blockchain xuống ngày 18 tháng 1 năm 2020. Điều này có nghĩa là các giao dịch đã được thực hiện trong 48 giờ qua đã bị kẻ tấn công hủy thực hiện.

Tại thời điểm xuất bản, có một lượng lớn sự không chắc chắn về mức độ thiệt hại do kẻ tấn công gây ra. Nhóm Firo tuyên bố rằng cuộc tấn công đã dừng lại nhưng chưa dự kiến ​​mức độ chi phí kinh tế đối với giao thức. Tuy nhiên, các nhà phát triển blockchain thừa nhận rằng các sàn giao dịch có khả năng bị thua lỗ vì kẻ tấn công đã gửi tiền đã bị đảo ngược do cuộc tấn công 51%. Điều này được hiểu rằng sàn giao dịch hàng đầu Binance và Indodax là hai sàn bị ảnh hưởng.

51% xảy ra trước khi có bản cập nhật lớn cho chuỗi khối Firo


Điều này được hiểu rằng cuộc tấn công vào chuỗi khối Firo xảy ra ngay trước khi triển khai một tính năng mới gọi là Chainlocks. Chainlock là một lớp xác thực thứ cấp được mong đợi để giảm thiểu cuộc tấn công 51%. Với Chainlocks được kích hoạt, kẻ tấn công sẽ được yêu cầu kiểm soát 50 trong số tất cả các nút chính của Firo ngoài 51% tỷ lệ băm khai thác để kiểm soát blockchain.

Đúng như dự đoán, tin tức về cuộc tấn công 51% đã ảnh hưởng đến giá của FIRO (FIRO). Tại thời điểm viết bài, đồng tiền riêng tư giảm 14% trong 24 giờ qua. Không có gì lạ khi tin tặc nhắm mục tiêu các blockchain Proof-of-Work có tỷ lệ băm thấp với Ethereum Classic và Grin bị tấn công 51% vào năm 2020.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây