Ripple có cơ hội đánh bại SEC trước tòa là gì?

0
2240

Chỉ vài tuần trước, XRP đã vượt trội hơn Bitcoin và mọi thứ liên quan đến Ripple đều đang nở hoa hồng. Tuy nhiên, chưa đầy 10 ngày trước, tất cả những điều đó đã kết thúc đột ngột.

Có thông tin cho rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang xây dựng một vụ kiện chống lại Ripple và hai giám đốc điều hành cấp cao nhất của nó về gian lận chứng khoán.

“Đơn kiện cáo buộc rằng Ripple đã huy động vốn, bắt đầu từ năm 2013, thông qua việc bán tài sản kỹ thuật số được gọi là XRP trong một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký cho các nhà đầu tư ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới. Ripple cũng bị cáo buộc đã phân phối hàng tỷ XRP để đổi lấy việc xem xét không dùng tiền mặt, chẳng hạn như các dịch vụ lao động và tạo thị trường ”.

Tin tức gây chấn động thế giới tiền điện tử. Hơn nữa, thời điểm của thông báo, trong đó lãnh đạo SEC chỉ còn vài tuần trước khi rời nhiệm sở, với phần còn lại của chính quyền Trump.

Giá XRP bị ảnh hưởng nặng nề. Từ giữa tháng 11 năm nay cho đến nay, mức cao chỉ dưới 0,80 đô la, XRP đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất là 0,1686 đô la tại một thời điểm. Điều này thể hiện mức giảm 79%.

Hôm nay chứng kiến ​​một số dấu hiệu của một sự chống lại, với giá tăng 2% trong 24 giờ qua lên $ 0,2198 tại thời điểm viết bài.

Mỗi ngày trôi qua lại thấy một sàn giao dịch tiền điện tử khác tạm ngừng hoặc xóa hoàn toàn giao dịch XRP. Hôm qua đến lượt Binance U.S., người đã chọn hủy niêm yết XRP có hiệu lực từ ngày 13 tháng 1 năm 2021.

Theo nhà nghiên cứu tiền điện tử Larry Cermak, điều đó khiến Kraken trở thành sàn giao dịch lớn duy nhất phục vụ người dùng Hoa Kỳ muốn giao dịch XRP. Tuy nhiên, Cermak cho rằng Kraken sẽ sớm xếp ngang hàng với những người khác.

Diễn biến mới nhất cho thấy một hội nghị trước khi thử nghiệm được tổ chức vào tháng 2 năm 2021, trong đó tất cả các bên có cơ hội thảo luận về con đường phía trước.

Trong khi Garlinghouse đã im lặng về vấn đề này kể từ đêm Giáng sinh, có vẻ như vụ án này sẽ được đưa ra tòa.

Điều đặc biệt đáng lo ngại đối với những người nắm giữ XRP là SEC hiếm khi thua kiện. Và không bao giờ liên quan đến mã thông báo bảo mật tiền điện tử.

SEC có một thành tích mạnh mẽ


Để xác định điều gì có thể xảy ra với Ripple, yêu cầu xem xét các đợt chạy tiền điện tử liên quan đến tiền điện tử trong quá khứ với SEC.

YouTuber Ben Armstrong, còn được gọi là BitBoy Crypto, đã đăng một video về điều đó. Trong đó, anh ấy đề cập đến các trường hợp liên quan đến Tezos, EOS, Telegram và Kik.

Trong trường hợp của Tezos và EOS, Armstrong chỉ ra rằng cả hai công ty đều nhượng bộ và thanh toán các khoản thanh toán tương ứng của họ. Có nghĩa là không công ty nào đi xa đến mức ra tòa.

Trong khi Telegram và Kik đã chọn thách thức SEC.

Kết quả cho Telegram đã chứng kiến ​​phía tòa án với SEC, dẫn đến án phạt dân sự là 18,5 triệu đô la và trả lại 1,2 tỷ đô la cho các nhà đầu tư khi bán mã thông báo Gram chưa đăng ký.

Trong trường hợp của Kik, tòa án cũng đứng về phía SEC về tội danh bán trái phép các token Kin chưa đăng ký của họ. Công ty đã phải chịu một khoản phạt 5 triệu đô la.

Như vậy, trong khi Garlinghouse nói, “chúng tôi không chỉ đứng về phía đúng của luật pháp, mà chúng tôi sẽ ở phía bên phải của lịch sử,” sự thật của vấn đề là SEC có một hồ sơ theo dõi mạnh mẽ.

Cùng với đó, tỷ lệ cược được xếp chồng lên nhau rất nhiều so với Ripple.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây