Ripple đã ‘cố gắng’ thanh toán với SEC trước khi có XRP Suit, CEO cho biết

0
1008

Ripple đã cố gắng giải quyết các cáo buộc thực hiện các giao dịch chứng khoán chưa đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trước khi cơ quan quản lý liên bang kiện nó vào tháng 12, CEO Brad Garlinghouse cho biết hôm thứ Tư.

Trong một chủ đề trên Twitter , Garlinghouse đã giải quyết những gì anh ấy mô tả là năm “câu hỏi chính” về vụ kiện của SEC chống lại Ripple, mặc dù anh ấy cảnh báo rằng anh ấy bị hạn chế trong những gì anh ấy có thể nói khi vụ việc đang diễn ra.

“Không thể đi vào chi tiết cụ thể, nhưng biết rằng chúng tôi đã cố gắng – và sẽ tiếp tục thử [với] chính quyền mới – để giải quyết vấn đề này,” Garlinghouse nói về lý do Ripple không giải quyết với SEC.

SEC cáo buộc rằng Ripple, Garlinghouse và cựu Giám đốc điều hành và Chủ tịch đương nhiệm Chris Larsen đã bán XRP trị giá 1,3 tỷ đô la trong giao dịch mua bán chứng khoán chưa đăng ký kể từ năm 2013, do vi phạm luật “đang diễn ra”. Cơ quan quản lý liên bang tuyên bố rằng những khoản tăng này được sử dụng để tài trợ cho hoạt động của nó.

Các khoản phí xuất phát từ chiến thắng của SEC trước Telegram và Kik , hai nền tảng nhắn tin mà cơ quan quản lý cáo buộc đã vi phạm luật chứng khoán do cung cấp tiền xu ban đầu của họ, hoặc bán trước mã thông báo, trước khi tung ra các mã thông báo gram và kin tương ứng. (Telegram đã giết chết dự án gram trước khi nó hoạt động.)

Có thể thấy những điểm tương đồng với Block.one, một công ty đã giải quyết thành công các khoản phí với SEC vào năm 2019.

Block.one, công ty đứng sau dự án EOS (EOS, -5,46%) , đã trả tiền phạt trong một thỏa thuận giúp cho hình thức hiện tại của mã thông báo EOS bật đèn xanh theo quy định để tiếp tục giao dịch.

Garlinghouse, cùng với Tổng cố vấn Ripple Stuart Alderoty, cho biết phản ứng của công ty có trụ sở tại San Francisco đối với vụ kiện SEC đang được tiến hành. Ripple đã công khai chỉ trích các khoản phí của SEC và có một phiên điều trần đầu tiên được lên lịch vào cuối tháng sau .

Phát biểu với các phần khác trong đơn khiếu nại của SEC, Garlinghouse cho biết Ripple “đã cung cấp cho một số khách hàng, đặc biệt là những người đầu tiên, [với] các ưu đãi để sử dụng [sản phẩm Thanh khoản theo yêu cầu],” theo ông là hợp pháp.

XRP (-11,73%)

Một số sàn giao dịch đã hủy niêm yết hoặc tạm dừng giao dịch XRP sau khi vụ kiện được tiết lộ.

Kraken, một trong số ít nền tảng lớn của Hoa Kỳ vẫn niêm yết XRP, cho biết họ “đang xem xét vấn đề”.

Nathan DiCamillo đã đóng góp báo cáo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây