Ripple phản đối vụ kiện SEC về việc bán XRP

0
594

Trong một đơn đệ trình vào thứ Sáu, Ripple Labs đã bác bỏ các cáo buộc của SEC.Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain DC 2019. 

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang bỏ qua rằng tiền điện tử XRP có tiện ích, công ty khởi nghiệp fintech Ripple bị cáo buộc trong phản hồi của mình đối với một khiếu nại chứng khoán do cơ quan quản lý đệ trình.

Trong một đơn đệ trình hôm thứ Sáu, Ripple Labs đã chống lại các cáo buộc của SEC , trong đó cho rằng công ty có trụ sở tại San Francisco đã vi phạm luật chứng khoán của Hoa Kỳ trong hơn bảy năm khi bán mã thông báo XRP (+ 3,35%) trị giá 1,3 tỷ đô la (+ 3,35%) (XRP, +3.35%) .

“Chức năng và tính thanh khoản của XRP hoàn toàn không tương thích với quy định chứng khoán. Yêu cầu đăng ký XRP như một biện pháp bảo mật là làm giảm tiện ích chính của nó, ”phản hồi cho biết. 

Trong một hồ sơ dài 93 trang, Ripple đã trả lời từng đoạn văn của SEC. Trong các biện pháp bảo vệ khẳng định của mình, Ripple tuyên bố rằng XRP không phải là một hợp đồng bảo mật hoặc đầu tư và việc bán hoặc phân phối XRP của công ty cũng không phải là hợp đồng đầu tư.

Ripple phản bác

SEC đã kiện Ripple vào tháng 12 năm 2020, cáo buộc công ty, Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và Chủ tịch Chris Larsen đã bán hơn 1 tỷ đô la XRP, quảng bá mã thông báo và trả tiền cho bên thứ ba để hỗ trợ tiền điện tử.

bitcoin (BTC, + 3,23%) ether (ETH, + 3,08%)

“Khiếu nại phân tích sai lời khuyên mà Ripple nhận được vào năm 2012, từ đó một người đọc hợp lý thực sự có thể kết luận rằng Ripple Credits (một tên gọi trước đây của XRP) không phải là một bảo mật,” hồ sơ bổ sung một vài đoạn.

Ripple cũng tuyên bố rằng SEC đã không cung cấp thông báo công bằng rằng việc bán XRP của họ có thể vi phạm luật. 

Nó chỉ ra thỏa thuận với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và Mạng thực thi tội phạm tài chính vào năm 2015, nơi đã đăng ký XRP như một loại tiền ảo có thể chuyển đổi và được phép bán và giao dịch thị trường thứ cấp.

“Dựa trên thông tin và niềm tin, Nguyên đơn đã biết về dàn xếp năm 2015 đó, tuy nhiên, trong nhiều năm sau, Nguyên đơn không cung cấp cho Bị đơn thông báo rõ ràng rằng, theo quan điểm của Nguyên đơn, việc bán XRP tiềm năng của Bị đơn theo thỏa thuận cho phép sẽ cấu thành vi phạm liên bang khác luật, ”phản hồi cho biết.

Hàng hóa rõ ràng

Ngoài việc gửi phản hồi, Ripple đã nộp yêu cầu Đạo luật Tự do Thông tin cho các tài liệu từ SEC về cách xác định rằng bitcoin và ether, hai loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, không phải là chứng khoán. 

“Cho đến nay, họ không đưa ra hướng dẫn nào cho quyết tâm đó, cản trở những người chơi có trách nhiệm như Ripple có thể đổi mới ở Mỹ để mang lại các khoản thanh toán toàn cầu nhanh hơn, rẻ hơn và minh bạch hơn cho người tiêu dùng cần chúng nhất. Như chúng tôi đã nói trong nhiều năm, chúng tôi chỉ đơn giản yêu cầu các quy tắc phải được tuyên bố rõ ràng và áp dụng nhất quán, ”một người phát ngôn cho biết trong một tuyên bố gửi qua email.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây