Ripple thề sẽ đáp trả ‘cuộc tấn công’ của SEC trong bối cảnh trao đổi XRP bị đình trệ

0
2222

Ripple đã đưa ra một tuyên bố vào thứ Ba kêu gọi những người tham gia thị trường nghe khía cạnh của câu chuyện trong bối cảnh câu chuyện của SEC đang diễn ra.

Với việc XRP sụt giảm giá trị sau làn sóng hoãn sàn giao dịch và đình chỉ giao dịch, Ripple Labs đã đưa ra một tuyên bố hôm thứ Ba thề sẽ phản ứng lại các cáo buộc của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chống lại công ty.

Câu lệnh mở đầu bằng thông báo sau:

“Công chúng và báo chí chỉ mới nghe câu chuyện từ phía SEC và chúng tôi sẽ gửi phản hồi của mình trong vài tuần để giải quyết những cáo buộc chưa được chứng minh này chống lại Ripple.”

Tuyên bố tuyên bố rằng SEC đang sử dụng Ripple để hạ bệ toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ và trong nhiều năm, công ty đã tìm kiếm sự rõ ràng về quy định đối với tài sản kỹ thuật số nhưng không có kết quả.

Một số nhà quan sát tin rằng quyết định đình chỉ XRP của Coinbase vào tháng 1 có thể là hồi chuông báo tử cho tài sản kỹ thuật số khi Ripple vướng vào vụ kiện tụng kéo dài nhiều năm với SEC. Coinbase đã công bố kế hoạch tạm ngừng giao dịch XRP vào thứ Hai – một động thái hầu như không gây ngạc nhiên vì nguyện vọng IPO của sàn giao dịch.

XRP đã rơi tự do kể từ khi SEC đệ đơn kiện Ripple vì bị cáo buộc vi phạm luật chứng khoán. Điều này đã khiến một số sàn giao dịch xóa XRP để tránh phản ứng dữ dội theo quy định. Ripple cho biết vụ kiện “đã ảnh hưởng đến vô số chủ sở hữu bán lẻ XRP vô tội không có liên hệ với Ripple.”

Trong thời gian chờ đợi, Ripple sẽ tiếp tục hoạt động và hỗ trợ tất cả các sản phẩm của mình bên ngoài Hoa Kỳ. Tuyên bố giải thích:

“Phần lớn khách hàng của chúng tôi không ở Hoa Kỳ và tổng khối lượng XRP chủ yếu được giao dịch bên ngoài Hoa Kỳ. Ví dụ: có các quy tắc rõ ràng về con đường sử dụng XRP ở Vương quốc Anh, Nhật Bản, Thụy Sĩ và Singapore.”

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse tin rằng công ty của ông vẫn sẽ thành công bất kể SEC chọn cách phân loại XRP như thế nào. Đó là bởi vì hơn 90% người dùng RippleNet ở ngoài nước.

Rất ít người trong ngành tiền điện tử đã bảo vệ Ripple trước những cáo buộc của SEC. Coin Center, một tổ chức tư vấn có trụ sở tại D.C. và là nhà vô địch về việc áp dụng tiền điện tử, cho biết họ không sẵn sàng để tranh luận rằng XRP không phải là một bảo mật.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây