Sau khi Bitcoin tăng lên 28.000 đô la và Ethereum đạt 740 đô la, các nhà phân tích đã bắt đầu lo sợ về một sự điều chỉnh

0
2141

Các nhà phân tích đã bắt đầu lo sợ về một sự điều chỉnh của thị trường tiền điện tử bất chấp cuộc biểu tình vào Giáng sinh.

Bitcoin đã giao dịch ở mức cao nhất là 28.500 đô la vào cuối tuần trước trong khi Ethereum đạt đỉnh gần 740 đô la, mức cao nhất mọi thời đại đối với BTC và mức cao nhất từ trước đến nay đối với ETH.

Trong khi xu hướng trung hạn đến dài hạn của thị trường tiền điện tử vẫn tăng, một số người đã bắt đầu lo sợ rằng một sự điều chỉnh đang hình thành.

Thị trường tiền điện tử đang chuẩn bị điều chỉnh?

Ngày càng có nhiều nhà phân tích bắt đầu mong đợi một sự điều chỉnh khi giá tăng thẳng đứng ở mức 28.000 đô la.

Alex Krüger , một nhà kinh tế học theo dõi không gian tiền điện tử, nói rằng Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử đang “nhấp nháy cảnh báo màu cam”:

“Mọi thứ bằng $ BTC hiện đang nhấp nháy cảnh báo màu cam. Các giao dịch tiền điện tử mới của IMO nên được xử lý như các mục nhập ngắn hạn. Tôi đã thêm một số $ ETH và một vài đồng tiền ngày hôm qua cho các động thái ngắn hạn. Nếu tôi tình cờ sai và điều này bay, thật tuyệt. Nếu không, nó đáng để đánh bại. “

Anh ấy nói thêm ngay sau đó rằng mặc dù anh ấy nghĩ rằng các altcoin có thể có một số chân ở đây, nhưng thị trường tiền điện tử đã “di chuyển muộn”.

Một chuyên gia phân tích nổi bật, “Bitcoin Jack,” cũng làm một sự khẳng định tương tự rằng thị trường có khả năng gần một đầu sớm.

Nhà giao dịch chính xác về mặt lịch sử đã chia sẻ biểu đồ bên dưới, cho thấy giá Bitcoin hiện tại gần gấp ba lần “giá trung bình trên chuỗi” của BTC. Lần cuối cùng số liệu này đạt mức cao này là vào năm 2017, khi thị trường đạt đỉnh 20.000 đô la. Hơn nữa, các trường hợp trước đây của chỉ số này tập hợp đến vùng 2,8-3,2 đã đánh dấu mức cao vĩ mô trong lịch sử.

Đây là một dấu hiệu cho thấy có nhiều rủi ro và các nhà đầu tư nên thận trọng với một đợt giảm giá:

“Hệ số 3x trên giá thanh toán trung bình của chuỗi đối với nguồn cung bitcoin đang lưu hành tương đương với rủi ro. Khi điều này bình thường hóa (ở mức giá cao hơn hoặc thấp hơn), đó là khi chấp nhận đòn bẩy dài hạn một cách vô trách nhiệm ít rủi ro hơn == lợi nhuận lớn. Bây giờ không phải là lúc ”

Điều làm cho điều này hơi khó hiểu là không giống như các thị trường tăng giá Bitcoin trước đây, BTC vẫn chưa chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng. Thay vào đó, mỗi lần giảm mạnh 5-10% được mua lên nhanh chóng khi các nhà đầu tư tìm cách tiếp tục thêm vốn vào các vị trí của họ mặc dù giá đang tăng.

Nhiều người coi áp lực mua mạnh là một dấu hiệu của sự quan tâm của tổ chức đối với tiền điện tử hàng đầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây