Sẽ lâu dài: 270 nghìn Bitcoin được chuyển vào kho lưu trữ trong một tháng

0
2517

Các nhà đầu tư đang ở trong thời gian dài, khóa 270.000 BTC trong 30 ngày qua.

Mặc dù giá tăng cao, các nhà đầu tư Bitcoin đang nhanh chóng khóa BTC của họ trong dài hạn, với 270.000 BTC đã bị lấy ra khỏi nguồn cung thanh khoản trong 30 ngày qua.

Theo dữ liệu được công bố bởi công ty tổng hợp dữ liệu thị trường tiền điện tử Glassnode, ví Bitcoin “thanh khoản” đã giảm 270.000 BTC trong tháng qua, tăng từ 175.000 Bitcoin vào đầu tháng 1.

Thay đổi nguồn cung thanh khoản hàng tháng của Bitcoin. Nguồn: Glassnode
Dữ liệu cho thấy nguồn cung lỏng của Bitcoin (BTC) đã liên tục giảm trong chín tháng qua, với nguồn cung lỏng hiện đang ở mức 21,3% và không có dấu hiệu đảo ngược.

Nguồn cung ngày càng kém thanh khoản của Bitcoin có thể khiến giá của nó tăng lên, với các nhà giao dịch bán lẻ và tổ chức mới đang cạnh tranh để có được nguồn cung ngày càng giảm. Glassnode ước tính rằng gần 80% trong số 18,6 triệu Bitcoin đang lưu hành hiện được lưu trữ trong các ví “kém thanh khoản”.

Theo Glassnode, ví Bitcoin được coi là kém thanh khoản nếu ít hơn 25% số Bitcoin nhận được đã được chuyển ra ngoài trong vòng đời của thực thể. Ngược lại, để được coi là có tính thanh khoản cao, phần lớn Bitcoin phải được chuyển trở lại lưu thông, với ít hơn 25% dòng tiền được giữ lại.

Nguồn cung cấp thanh khoản bitcoin. Nguồn: Glassnode
Trong số 3,9 triệu BTC mà Glassnode mô tả là có tính thanh khoản cao, 61% hoặc 2,38 triệu được nắm giữ bởi các sàn giao dịch tập trung. Số dư của họ cũng đang giảm, với dữ liệu từ công ty phân tích CryptoQuant cho thấy dự trữ của các sàn giao dịch đã giảm 13,8% kể từ tháng 7.

Việc tăng cường đầu tư của các tổ chức có thể là một động lực đáng kể dẫn đến sự cạn kiệt nguồn cung lỏng của Bitcoin, với dịch vụ theo dõi ví Bitcoin Kho bạc hiện ước tính rằng 33 tổ chức đã tích lũy được hơn 1,2 triệu BTC hoặc 6,5% nguồn cung lưu hành của Bitcoin.

Trong vài ngày gần đây, Grayscale đã tăng lượng nắm giữ của mình lên khoảng 25.000 BTC với danh mục đầu tư là 641.523,7 BTC kể từ ngày 20 tháng 1 năm 2021. Để nhìn nhận điều này, khoảng 900 Bitcoin được đúc mỗi ngày. Tuy nhiên, theo Glassnode, trung bình chỉ có một phần ba trong số đó thực sự được gửi đến các sàn giao dịch kể từ tháng 7 năm 2020.

Dữ liệu từ Công ty đầu tư SwissBorg cho thấy trong nửa cuối năm 2020, các nhà đầu tư tổ chức đã mua trung bình hơn 230% số BTC mới được khai thác. Thêm các giao dịch mua từ PayPal và Square (cùng với lượng Bitcoin ước tính bị mất mỗi ngày), nhu cầu có thể tăng cao tới 500% nguồn cung mới.

Đầu ngày hôm nay, người quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock đã đệ trình lên SEC, liệt kê các Công cụ phái sinh Bitcoin như một khoản đầu tư khả thi. Công ty bước vào năm 2021 với 7,81 nghìn tỷ đô la tài sản được quản lý, gấp hơn bảy lần vốn hóa thị trường toàn bộ tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây