SEC để ‘xem xét chặt chẽ’ hành động của Robinhood và Redditors vui vẻ

0
1157

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã hứa sẽ xem xét các sự kiện gần đây xung quanh vụ bơm GameStop (GME) và các hạn chế tiếp theo đối với giao dịch chứng khoán được thực thi bởi sàn giao dịch Robinhood, chủ tịch và ủy viên của SEC đã tuyên bố vào thứ Sáu.

SEC cho biết: “Ủy ban sẽ xem xét chặt chẽ các hành động được thực hiện bởi các tổ chức được quản lý có thể gây bất lợi cho các nhà đầu tư hoặc hạn chế quá mức khả năng giao dịch một số chứng khoán nhất định của họ”, SEC cho biết, “Như mọi khi, Ủy ban sẽ làm việc để bảo vệ các nhà đầu tư, để duy trì công bằng, trật tự , và thị trường hiệu quả, và để tạo điều kiện hình thành vốn. “

Đánh mất lòng tin của “chàng trai nhỏ”

Mặc dù SEC không đề cập trực tiếp đến Robinhood, GameStop hoặc Reddit, nhưng hầu như không có nghi ngờ gì về việc “pháp nhân được quản lý” cụ thể nào đã “thực hiện các hành động có thể gây bất lợi cho nhà đầu tư” mà cơ quan quản lý đang đề cập đến.

Như CryptoSlate đã báo cáo , Robinhood gần đây đã hạn chế giao dịch GME trên nền tảng của mình, hạn chế khả năng mua cổ phiếu đang bùng nổ của người dùng. Quyết định này đã gây phẫn nộ cho cả công chúng nói chung và các chính trị gia ở cả hai phía của lối đi.

Hơn nữa, các chuyên gia tài chính đã nhanh chóng chỉ ra rằng khách hàng lớn nhất của Robinhood, quỹ đầu cơ Citadel, cũng là một nhà đầu tư vào Melvin Capital – một công ty ở Phố Wall được cho là đã chịu lỗ lớn nhờ vụ bơm GME do tập đoàn Reddit WallStreetBets tổ chức.

Xét về khía cạnh này, quyết định của Robinhood có thể dễ dàng được hiểu là nỗ lực bảo vệ các “ông lớn” trên thị trường bằng cách hạn chế các nhà đầu tư bán lẻ. Đáng chú ý, sàn giao dịch sau đó cũng đã hạn chế giao dịch tiền điện tử vì “meme coin” DOGE dường như được đối xử tương tự như cổ phiếu của GameStop, tăng 800% chỉ trong một ngày .

Một cuộc đối thoại công khai mạnh mẽ

Theo tuyên bố của SEC, cơ quan quản lý hiện đang “theo dõi chặt chẽ và đánh giá mức độ biến động giá cực mạnh của giá giao dịch một số cổ phiếu trong vài ngày qua.”

“Cơ sở hạ tầng thị trường cốt lõi của chúng tôi đã chứng tỏ khả năng phục hồi dưới sức nặng của khối lượng giao dịch bất thường trong tuần này. Tuy nhiên, giá cổ phiếu biến động mạnh có khả năng khiến các nhà đầu tư thua lỗ nhanh chóng và nghiêm trọng, đồng thời làm suy yếu niềm tin của thị trường ”, SEC tuyên bố và nói thêm,“ Ủy ban sẽ tiếp tục công việc của chúng tôi thay mặt cho các nhà đầu tư và thị trường. ”

Để đạt được mục tiêu đó, cơ quan quản lý cũng muốn bắt đầu một cuộc đối thoại công khai “mạnh mẽ” về cấu trúc và hoạt động của thị trường chứng khoán có sự tham gia của các nhà đầu tư và người tham gia thị trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây