Sổ cái XRP có thể giúp các ngân hàng tạo Stablecoin, Các quốc gia CTO Ripple

0
1289

Trong một bài báo gần đây trên trang web Ripple, CTO David Schwartz của công ty đã chia sẻ cách một tính năng mới trên sổ cái XRP có thể giúp các tổ chức tạo ra stablecoin được hỗ trợ bằng tiền gửi.

Phát stablecoin trên XRP Ledger


Trong bài báo, David Schwartz đã nhắc nhở cộng đồng về quyết định của OCC được đưa ra vào mùa hè năm ngoái về việc cho phép các ngân hàng nắm giữ tiền điện tử cho khách hàng của họ và cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp tiền điện tử.

Một bước tiến khác đối với quy định và hợp pháp hóa tiền điện tử do OCC thực hiện gần đây là việc cho phép các ngân hàng chạy các nút cho các blockchain công cộng hỗ trợ stablecoin và sử dụng stablecoin dựa trên USD để thanh toán.

CTO của Ripple nói rằng các tổ chức tài chính có thể sử dụng sổ cái XRP để phát hành stablecoin của riêng họ và nền tảng mới có tên “Tiền tệ đã phát hành” có thể giúp họ làm điều đó.

Công cụ mới để khởi chạy tài sản kỹ thuật số trên XRPL


“Tiền tệ đã phát hành” là một chức năng có thể được sử dụng để phát hành và quản lý bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào, cũng như các loại tiền ổn định đã nói ở trên.

Để làm điều đó, nhà phát hành phải thiết lập một tài khoản, chọn các tùy chọn cấu hình mà họ cần để tạo một stablecoin cụ thể. CTO của Ripple hứa hẹn rằng stablecoin có thể được tạo một cách dễ dàng và an toàn và sẽ giảm thiểu rủi ro kinh doanh.

Để tạo stablecoin, ngân hàng cần kết nối với nút XRPL tại chỗ hoặc sử dụng cơ sở hạ tầng đám mây của ngân hàng. Nhà phát hành cần thiết lập ví, chọn cài đặt stablecoin mong muốn và gửi giao dịch cấu hình đến sổ cái XRP từ tài khoản quản lý.

DEX dựa trên XRPL để trao đổi XRP đến / từ stablecoin


Bài báo cũng đề cập đến một DEX dựa trên XRPL cho phép người dùng trao đổi tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như XRP, sang tài sản kỹ thuật số được tạo thông qua “Tiền tệ đã phát hành”, bao gồm cả stablecoin, mà không có bất kỳ đối tác nào.

DEX cũng cung cấp khả năng tương tác thanh toán để giảm thiểu phí giao dịch và đủ thanh khoản.

XRP có thể hỗ trợ trao đổi trực tiếp các CBDC


Trước đó, Ripple cũng đã tuyên bố rằng mã thông báo gốc XRP của nó có thể được sử dụng làm tiền tệ cầu nối để trao đổi trực tiếp các CBDC khác nhau (tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương).

Ripple tin rằng trong tương lai CBDC sẽ được sử dụng rộng rãi để giải quyết các khoản thanh toán xuyên biên giới giữa các ngân hàng và các ngân hàng sẽ cần một tài sản trung lập để kết nối các giao dịch nơi các stablecoin khác nhau sẽ được sử dụng.

Ripple tuyên bố rằng XRP đáp ứng nhiều yêu cầu đối với tài sản đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây